AAA: Du lịch mùa Lễ Tạ Ơn năm nay bận rộn nhất từ 2005

(Hình minh họa: Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Khoảng 51 triệu người Mỹ sẽ khởi sự các chuyến đi trong tuần tới trong thời gian năm ngày của Lễ Tạ Ơn, đông đảo nhất từ hơn một thập niên nay, theo dự đoán thường niên của Hiệp Hội Người Lái Xe Mỹ (AAA).

AAA cho hay số người du lịch trong thời gian Lễ Tạ Ơn gia tăng liên tục trong chín năm qua, và năm nay sẽ tăng khoảng 3% so với năm 2016, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Lễ Tạ Ơn cũng khởi sự mùa lễ bận rộn ở Mỹ và nhiều người dân Mỹ sẽ du lịch để có các cuộc họp mặt gia đình cũng như bè bạn trong năm nay, theo lời ông Bill Sutherland thuộc tổ chức AAA.

Ông Sutherland nói rằng “nền kinh tế và thị trường lao động vững mạnh đang giúp tạo thêm lợi tức và nâng cao mức tin tưởng của người tiêu dùng, duy trì một năm tốt đẹp cho kỹ nghệ du lịch.”

Tổ chức AAA nói rằng họ dự đoán khoảng 90% những người du lịch sẽ đi bằng xe và đi xa hơn 50 dặm (khoảng 80 cây số) trong thời gian từ Thứ Tư đến Chủ Nhật tuần tới, bản tin UPI cho hay.

Trong chuyến đi lần này, người dân Mỹ sẽ phải trả giá xăng ở mức cao nhất kể từ năm 2014 tới nay.

Giá trung bình một gallon xăng là $2.56, tăng 40 cents so với năm trước, theo con số của AAA. Tiền thuê xe cũng ở mức cao nhất trong bốn năm qua, và giá thuê phòng trung bình tăng gần 15%.

“Người tiêu dùng đang trong tình trạng lạc quan nhất kể từ khi có cuộc khủng hoảng tài chánh tới nay, và điều này thường thấy qua mức tiêu thụ xăng,” theo lời phân tích gia Phil Flynn.

AAA nói rằng có thêm nhiều người Mỹ cũng sử dụng đường hàng không trong dịp Lễ Tạ Ơn.

Giá vé máy bay trung bình là $157, cả đi lẫn về, cho 40 chuyến bay bận rộn nhất ở Mỹ.

Các địa điểm du lịch nhiều người sẽ tới nhất là Orlando, Florida; tiếp theo đó là Anaheim, California; New York, Honolulu và Las Vegas. Punta Cana ở Dominincan Republic là địa điểm ngoại quốc nhiều người dân Mỹ dự trù tới nhất.

“Năm nay chúng ta có thể thấy có tình trạng trì trệ kỷ lục,” theo lời phân tích gia về giao thông của INRIX, ông Bob Pishue, do có nhiều người di chuyển hơn, cả trên không lẫn dưới đất. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Năm, ngày 16 tháng 11 năm 2017

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.