Amazon trở thành công ty Mỹ thứ nhì trị giá $1,000 tỷ

Amazon không chỉ chuyên bán hàng trên mạng Internet, mà còn có dịch vụ giao hàng tạp hóa AmazonFresh. AmazonFresh cung cấp rau quả tươi, thịt steak thủ công và các thứ bánh nướng, từ các cửa hàng trong khu vực Los Angeles, California. (Hình: Kevork Djansezian/Getty Images)

NEW YORK, New York (AP) – Amazon vừa trở thành công ty Mỹ thứ nhì có trị giá $1,000 tỷ trên thị trường chứng khoán, theo gót công ty Apple, vốn đạt được dấu mốc lịch sử này chỉ mới gần đây.

Công ty Amazon được coi là đã “cách mạng hóa” việc mua qua mạng và cũng là công ty bán lẻ bá chủ thị trường bán hàng trên mạng Internet.

Chỉ trong hai thập niên, công ty đã phát triển vượt xa hẳn nguồn gốc bán sách của mình lúc đầu, qua sự tổng hợp mạng lưới bán lẻ toàn cầu với hai lãnh vực ít được chú ý hơn nhưng cũng rất nhiều lời là quảng cáo và dịch vụ “cloud computing” (điện toán máy chủ ảo).

Giá cổ phiếu công ty Amazon tăng 1.7% vào lúc khởi sự mua bán trên thị trường chứng khoán New York, đưa trị giá công ty lên hơn $1,000 tỷ, dù rằng sau đó có giảm chút ít. Công ty Apple vượt mức $1,000 tỷ hồi đầu Tháng Tám vừa qua.

Cựu Tổng Thống Barack Obama trò chuyện với một nhân viên tại một trạm đóng gói khi ông đến thăm Amazon tại Chattanooga, Tennessee. (Hình: Mandel Ngan/AFP/Getty Images)

Mức lời cho một quý của công ty Amazon cũng lần đầu tiên vượt mức $2 tỷ vào đầu năm nay. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thẩm phán liên bang bác lệnh cấm cửa phóng viên CNN của Tòa Bạch Ốc

Một thẩm phán liên bang ở Washington, DC, ra lệnh Tòa Bạch Ốc phải để cho phóng viên Jim Acosta của CNN được vào bên trong tác nghiệp.

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...

Cháy rừng lịch sử khiến San Francisco ô nhiễm hơn Bắc Kinh, New Delhi

Độ sạch không khí ở Bắc California đã trở thành tệ nhất thế giới, tệ hơn cả những thành phố khói bụi ở Trung Quốc, Ấn Độ.

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Con mèo đen của Tập Cận Bình

Ngày đầu Tháng Mười Một, 2018, ông Tập Cận Bình đã mời 54 nhà kinh doanh tới để chính thức hứa sẽ hỗ trợ tư doanh.

Hội Multi-Cultural Fest đãi tiệc tri ân cựu chiến binh Việt-Mỹ dịp Lễ Tạ Ơn

Mục đích chính là tạo cơ hội để các chiến binh của quân đội Mỹ và VNCH có dịp hàn huyên những kỷ niệm trong quá khứ...

Một người may mắn trúng $100,000 của tiệm vàng Hưng Phát USA

Một phụ nữ may mắn trúng giải thưởng $100,000 trong dịp kỷ niệm năm thứ 17 và khai trương phòng trưng bày mới của tiệm vàng Hưng Phát USA.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cơ quan hỏa xa Amtrak cho 550 nhân viên ở Riverside nghỉ việc

Khoảng 550 nhân viên một trung tâm trả lời điện thoại của khách hàng công ty hỏa xa Amtrak, ở Riverside, được thông báo là nơi này đóng cửa.