Nhắn tin ‘tình dục’ bé gái vị thành niên, Dân Biểu Weiner vào tù

Ông Anthony Weiner nhận án tù 21 tháng vì quấy rối tình dục. (Hình: Npr.org)

DEVENS, Massachusetts (NV) – Cựu Dân Biểu Anthony Weiner (Dân Chủ-New York) chính thức vào tù hôm Thứ Hai, 6 Tháng Mười Một, sau khi nhận án tù 21 tháng vì ông từng gửi tin quấy rối tình dục một bé gái 15 tuổi, theo báo mạng The Huffington Post.

Ông Weiner bị giam tại Federal Medical Center, Devens, một nhà tù liên bang tại Massachusetts.

Vị cựu dân biểu bị kết án vào Tháng Năm, vì ông gửi tin nhắn quấy rối tình dục một nữ sinh trung học tại North Carolina, dù biết rằng cô ở độ tuổi vị thành niên, vào năm 2016.

Trong một thông báo, ông Weiner cho biết: “Tôi nhận hoàn toàn trách nhiệm. Tôi có một ‘căn bệnh’ và tôi không có gì để biện minh cho mình…Tôi xin lỗi nữ sinh mà tôi gây hại.”

Bà Huma Abedin, một nhân viên làm việc cho bà Hillary Clinton và là vợ của ông Weiner, đâm đơn ly dị không lâu sau khi tòa tuyên bố ông có tội.

Trong khi phía luật sư của ông Weiner cố giảm mức phạt, bà Denise Cote, một thẩm phán liên bang ra phán quyết rằng ông Weiner phải vào tù trong Tháng Chín. Ngoài ra, ông Weiner cũng phải ghi danh mình là một kẻ quấy rối tình dục.

Ông Weiner rời Quốc Hội năm 2011, sau khi tin ông gửi những hình ảnh và tin nhắn đồi trụy đến nhiều phụ nữ. Sự việc “vỡ lỡ” khi ông vô tình đăng tải một tấm hình lên mạng xã hội cá nhân Twitter.

Vào năm 2013, ông tranh cử chức Thị Trưởng New York, nhưng sau đó, ông thua cuộc tranh cử vì một phụ nữ công bố với công chúng một số tin nhắn ông gửi đến cô khi ông rời Quốc Hội. (Kh.L.)

Giá nhà tăng vọt ở bờ Tây nước Mỹ khiến vô gia cư tăng cao

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không, và nếu có, họ có thể bị tước quốc tịch.

Rơi vào bồn dầu mỡ, một ông ở Florida thiệt mạng

Một công nhân 61 tuổi thiệt mạng hôm Thứ Tư 15 Tháng Tám sau khi rơi vào một bồn chứa dầu mỡ trong nơi cung cấp năng lượng cho khu giải trí Disney World.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.