Apple bị kiện vì cố tình làm chậm điện thoại đời cũ

(Hình minh họa: AP Photo/Rachel D'Oro)

LOS ANGELES, California (NV) – Hôm Thứ Tư, công ty Apple thú nhận cố tình làm chậm điện thoại iPhone đời cũ để tránh bị tắt khi hết pin.

Theo USA Today, ngày hôm sau công ty bị kiện liền, và đây là vụ kiện tập thể.

Nguyên đơn bao gồm hai khách hàng, nộp đơn ở tòa án Los Angeles, nói rằng Apple vi phạm hợp đồng vì khách hàng không bao giờ đồng ý để công ty sản xuất điện thoại này làm chậm các iPhone đời cũ.

Một đơn kiện khác, đại diện bốn khách hàng, nộp ở Chicago hôm Thứ Sáu, đòi $5 triệu bồi thường, “bởi vì hàng ngàn khách hàng tương tự” bị đẩy vào tình thế phải mua iPhone mới của Apple, và bởi vì, khi nói cố tình làm chậm lại, Apple muốn khách hàng mua iPhone mới chạy nhanh hơn và vận hành tốt hơn, đơn kiện cho biết.

Apple không trả lời câu hỏi của USA Today, khi được hỏi về các vụ kiện.

Sự việc bắt đầu khi một khách hàng 17 tuổi, tên là Tyler Barney, ở Nashville, Tennessee, phát hiện iPhone của mình bị chậm sau khi download chương trình cập nhật iOS 10.2.1 của Apple.
Trong khi đó, các iPhone mới hơn vẫn chạy nhanh.

Tyler đưa vấn đề này lên trang mạng xã hội, được người ta chỉ thử thay pin mới.

Anh làm thử, thế là iPhone của anh chạy nhanh lại.

iPhones, cũng giống như các thiết bị Android mới đây, không có pin để người sử dụng có thể thay một cách dễ dàng.

Thế nhưng, những cục pin này có thể thay được.

Apple tính $79 cho một cục pin mới, nếu khách hàng không có bảo hiểm AppleCare, vẫn rẻ hơn là mua iPhone mới nhất, iPhone X, giá khởi điểm là $999. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Đất nước tôi như thế đấy!

Trong sự giao tiếp giữa người và người, sự khác biệt về bề ngoài thường không làm ta mấy khó chịu bằng sự khác biệt về lối sống, tức là văn hóa.

Già nửa nhiệm kỳ, ông Trọng ‘chống tham nhũng’ tới đâu?

Có ít nhất một điểm chung giữa ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tập Cận Bình: Cả hai đều chọn “chống tham nhũng” là sách lược cơ bản trong trung hạn và có thể cả dài hạn.

Hoa Kỳ: Nhiều nữ ứng cử viên tham dự cuộc bầu cử giữa khóa

Phụ nữ không chỉ ra tranh cử ở con số kỷ lục tại Hoa Kỳ năm nay, họ cũng đang trên đà chiến thắng.

Chính quyền ‘thúc thủ’ với ‘rác ma’ tràn ngập biển Phan Thiết

Chính quyền thành phố Phan Thiết đang đau đầu bất lực giải quyết tình trạng rác thải từ biển đang tấp vào bờ biển ngày một nhiều.

Ở tù vẫn điều hành đường dây buôn bán cocaine bên ngoài

Giới hữu trách ở tiểu bang Rhode Island mới đây khám phá rằng một tù nhân bị giam cầm nơi đây vẫn điều hành được đường dây buôn bán cocaine bên ngoài.