Apple bị kiện vì cố tình làm chậm điện thoại đời cũ

(Hình minh họa: AP Photo/Rachel D'Oro)

LOS ANGELES, California (NV) – Hôm Thứ Tư, công ty Apple thú nhận cố tình làm chậm điện thoại iPhone đời cũ để tránh bị tắt khi hết pin.

Theo USA Today, ngày hôm sau công ty bị kiện liền, và đây là vụ kiện tập thể.

Nguyên đơn bao gồm hai khách hàng, nộp đơn ở tòa án Los Angeles, nói rằng Apple vi phạm hợp đồng vì khách hàng không bao giờ đồng ý để công ty sản xuất điện thoại này làm chậm các iPhone đời cũ.

Một đơn kiện khác, đại diện bốn khách hàng, nộp ở Chicago hôm Thứ Sáu, đòi $5 triệu bồi thường, “bởi vì hàng ngàn khách hàng tương tự” bị đẩy vào tình thế phải mua iPhone mới của Apple, và bởi vì, khi nói cố tình làm chậm lại, Apple muốn khách hàng mua iPhone mới chạy nhanh hơn và vận hành tốt hơn, đơn kiện cho biết.

Apple không trả lời câu hỏi của USA Today, khi được hỏi về các vụ kiện.

Sự việc bắt đầu khi một khách hàng 17 tuổi, tên là Tyler Barney, ở Nashville, Tennessee, phát hiện iPhone của mình bị chậm sau khi download chương trình cập nhật iOS 10.2.1 của Apple.
Trong khi đó, các iPhone mới hơn vẫn chạy nhanh.

Tyler đưa vấn đề này lên trang mạng xã hội, được người ta chỉ thử thay pin mới.

Anh làm thử, thế là iPhone của anh chạy nhanh lại.

iPhones, cũng giống như các thiết bị Android mới đây, không có pin để người sử dụng có thể thay một cách dễ dàng.

Thế nhưng, những cục pin này có thể thay được.

Apple tính $79 cho một cục pin mới, nếu khách hàng không có bảo hiểm AppleCare, vẫn rẻ hơn là mua iPhone mới nhất, iPhone X, giá khởi điểm là $999. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Đức Giáo Hoàng Francis muốn thăm Bắc Hàn

Trong chuyến thăm viếng Nam Hàn, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài muốn đến Bình Nhưỡng và gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.