Arkansas: Mẹ còng tay, bỏ đói con trai 8 tuổi, vì ganh tỵ

Hai nghi can hành hạ trẻ nhỏ Melissa Miranda, trái, và Josue Tovias. (Hình: Đài truyền hình KFSM, Arkansas)

FAYETTEVILLE, Arkansas (NV) – Một bà mẹ và người bạn trai ở tiểu bang Arkansas bị cáo buộc là hành hạ một trong năm đứa con của mình, do ganh tị vì nghĩ rằng mẹ của bà ta (bà ngoại) thương đứa nhỏ hơn là thương mình.

Bản tin của đài truyền hình địa phương KFSM cho hay bà Melissa Miranda, 33 tuổi, và Josue Tovias, 28 tuổi, bị bắt hôm Thứ Bảy vì nhiều tội danh, gồm cả các tội bắt cóc, để xảy ra việc hành hạ trẻ, bạo hành trong gia đình, gây nguy hại cho trẻ nhỏ, đe dọa khủng bố và dấu diếm chứng cớ.

Bà Miranda, đang mang bầu và hiện có bốn đứa con, đã hành hạ đứa con trai vì cho rằng mẹ của bà thương thằng bé hơn là thương chính cá nhân bà, theo hồ sơ truy tố.

Đài KFSM nói rằng bà Miranda cho hay đứa bé không chịu ngồi yên một chỗ khi bị phạt và lấy cắp thức ăn trong bếp. Do vậy, bà và bạn trai Tovias còng tay đứa nhỏ vào một cái bàn ở phòng khách, từ 8 giờ tối đến 4 giờ sáng mỗi ngày.

Do đứa nhỏ tiểu tiện ra thảm nên bà Miranda buộc đứa bé nằm ngủ trong bao đựng rác trong khi tay vẫn bị còng.

Tovias, người bạn trai sống cùng nhà với Miranda và là cha ruột của hai đứa bé trong nhà, chối không hành hạ đứa bé. Cảnh sát thành phố Fayetteville cho hay ông ta không phải là cha đứa bé trai này.

Cảnh sát biết việc này hôm Thứ Tư sau khi giới hữu trách tại sở xã hội tiểu bang thông báo là có thể có trường hợp hành hạ trẻ nhỏ trong căn nhà.

Hôm Thứ Năm, cảnh sát đến trường của đứa nhỏ và nói chuyện với nhân viên nhà trường. Họ cho cảnh sát hay thấy thằng bé thay đổi hẳn từ Tháng Mười Một năm 2017 tới nay.

Theo nhân viên nhà trường thì đứa bé gầy yếu xanh xao, má hóp, mắt trũng. Họ cũng thấy đứa nhỏ lượm đồ trong thùng rác ra ăn và lấy cắp thức ăn của các học sinh khác, theo bản tin đài KFSM.

Khi nhà trường hỏi về việc này, bà mẹ đứa nhỏ chối vòng vo và cũng không cho đứa nhỏ mặc quần áo sạch sẽ tới trường.

Miranda thú nhận với cảnh sát rằng chỉ cho đứa con trai ăn khoảng ba buổi tối mỗi tuần trong mấy tháng liền.

Giới hữu trách cho hay họ thấy đứa bé  gầy trơ xương ngực và sườn, có vết thương ở cổ tay do bị còng, cùng là các vết thương khác trên lưng.

Miranda và Tovias bị giam tại nhà tù Washington County với số tiền thế chân ấn định là $50,000 mỗi người cũng theo đài KFSM. (V.Giang)

Đa số dân Mỹ hài lòng với tình hình quân đội, an ninh và kinh tế

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Đọc diễn văn ở Nam Phi, cựu TT Obama kêu gọi tôn trọng giá trị con người

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Barack Obama, hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã đọc bài diễn văn quan trọng nhất kể từ khi rời khỏi chức vụ, trong đó kêu gọi mọi người khắp thế giới hãy tôn trọng nhân quyền cùng các giá trị khác hiện đang bị đe dọa.

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Hà Giang: Hàng trăm thí sinh được giới chức Sở Giáo Dục ‘phù phép’ điểm thi

Ông Vũ Trọng Lương, phó Phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục tỉnh Hà Giang, đã sửa và nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN sắp bị ‘thay ngựa giữa dòng’

Khi lệnh đình bản báo “Tuổi Trẻ Online” được công bố hôm 16 Tháng Bảy, nhiều blogger lập tức suy đoán và cáo buộc người đứng sau vụ này là Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn.

Mẹ và Nursing Home (1/2)

Video Quê nhà quê người: Mẹ và Nursing Homevideo
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (1/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (2/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Mẹ và Nursing Home (2/2)

video
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona