Bà mẹ dùng dao cắt đầu con trai 7 tuổi, bị truy tố tội sát nhân

Bà mẹ Hanane Mouhib, người bị cáo buộc dùng dao cắt đầu con trai 7 tuổi. (Hình: Monroe County Sheriff’s Office)

SWEDEN, New York (NV) – Một bà mẹ ở về phía Bắc tiểu bang New York vừa bị truy tố tội sát nhân, sau khi dùng một dao làm bếp cắt đầu đứa con trai 7 tuổi vào tối Thứ Năm, 5 Tháng Tư.

Sau khi nhận được mấy cú điện thoại 911 hốt hoảng cầu cứu, các cảnh sát viên đến căn nhà của bà Hanane Mouhib, 36 tuổi, ở thành phố Sweden, nơi họ thấy người mẹ này vẫn còn cầm con dao to bản trong tay và không chịu bỏ xuống, theo tờ báo địa phương Democrat & Chronicle.

Cảnh sát phải dùng hơi cay và súng điện để kềm chế bà Mouhib.

Bên trong căn nhà hai tầng màu vàng, cảnh sát tìm thấy thi thể của đứa bé trai 7 tuổi, Abraham E. Cardenas, theo sở cảnh sát quận Monroe County.

Em nhỏ Abraham E. Cardenas, 7 tuổi, người bị mẹ giết. (Hình: Monroe County Sheriff’s Office)

Trong cuộc họp báo hôm Thứ Sáu, cảnh sát trưởng Todd Baxter cho hay các cảnh sát viên thấy “một hiện trường cực kỳ ghê rợn.”

Theo hồ sơ tiểu bang, bà Hanane Mouhib là một ‘nurse practioner’ chuyên về lãnh vực bệnh tâm thần. Bà tốt nghiệp trường điều dưỡng tại Brockport College vào Tháng Năm, 2011.

Các điều tra viên nói rằng có ba người khác, gồm chồng bà Mouhib, bà mẹ của ông ta và một đứa con trai khác, được 10 tuổi, ở trong nhà khi án mạng xảy ra, theo bản tin của đài truyền hình WHAM-TV.

Cảnh sát cho hay những người này  ở trong một căn phòng khác khi sự việc xảy ra.

Nguồn tin trên cũng nói rằng không hề có chỉ dấu gì báo trước về hành động của bà mẹ và cũng không có cãi cọ gì trước khi có cuộc tấn công.

Tuy nhiên, cảnh sát trưởng Baxter nói rằng các cảnh sát viên đã hai lần đến căn nhà này tháng qua, khi bà Mouhib gọi 911 để nhờ giúp đỡ.

Ông Baxter cho hay hôm 5 Tháng Ba, có vẻ là bà ta biết mình có vấn đề tâm thần và gọi nhờ trợ giúp. Cảnh sát đưa bà đến bệnh viện địa phương.

Ba ngày sau đó, bà Mouhib lại gọi nữa, bà được đưa đến bệnh viện Rochester General Hospital và điều trị từ ngày 8 đến 26 Tháng Ba, cũng theo tờ Democrat & Chronicle. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Hãy cho con những trải nghiệm” (phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Một thẩm phán liên bang phán quyết Obamacare vi hiến

Một thẩm phán liên bang bảo thủ ở Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng Obamacare “vô giá trị.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Công dân Saudi Arabia ở Oklahoma nhận tội khai gian từng được al-Qaeda huấn luyện

Một người đàn ông gốc Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, đã nhận tội khai gian trong hồ sơ xin chiếu khán và nói dối với FBI...

Công ty Tân Thuận bị khởi tố thêm sai phạm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ủy ban Nhân dân Thành phố  chỉ đạo cơ quan Thanh tra Thành phố làm rõ thêm sai phạm của Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư xây dựng Tân Thuận (Công...

Chống sản phẩm Huawei, T-Mobile và Sprint có cơ hội sáp nhập

Hai công ty T-Mobile US và Sprint Corp. dự trù kế hoạch sát nhập khi không sử dụng sản phẩm của công ty Trung Quốc Huawei Technologies.

Xe chở tiền bung cửa trên xa lộ New Jersey, giấy $100 bay tung tóe

Một chiếc xe chở tiền ở New Jersey bị bung cửa làm tiền giấy $100 trút xuống đường, bay tung tóe, khiến ít nhất 2 tai nạn xảy ra trên xa lộ.

Hoa hậu Mỹ bị ‘ném đá’ vì chọc quê hoa hậu Việt Nam và Cambodia

Cô Sarah Summers, hoa hậu Mỹ, hôm Thứ Năm, 13 Tháng Mười Hai, đưa ra lời xin lỗi trên Instagram, sau khi bị “ném đá” tơi bời trên mạng.

Việt Nam 24 giờ 14/12/2018: Dân Quảng Ninh lần đầu họp báo “tố” việc cưỡng chế nhà

Việt Nam 24 giờ 14/12/2018: Dân Quảng Ninh lần đầu họp báo “tố” việc cưỡng chế nhàvideo
Hai cựu thứ trưởng Công an bị khởi tố Dân Quảng Ninh lần đầu họp báo “tố” việc cưỡng chế nhà