Số bán trong ngày ‘Cyber Monday’ ở Mỹ sẽ lên tới $6.6 tỉ

Cửa tiệm JC Penney ở Seattle, Washington, ngày Black Friday. (Hình: AP Photo/Elaine Thompson)

CHICAGO, Illinois (NV) – Trị giá thương vụ trên mạng trong thời gian Thanksgiving và ngày Black Friday tại Mỹ lên đến mức kỷ lục, khi người tiêu dùng nhân cơ hội có nhiều món hàng giảm giá rất lớn để mua sắm qua các phương tiện điện tử, khởi sự một mùa lễ đầy lạc quan cho các công ty, theo nhận định của các công ty phân tích kỹ nghệ bán lẻ.

Các công ty bán lẻ ở Mỹ có số thương vụ qua mạng lên tới mức kỷ lục là $7.9 tỉ trong ngày Black Friday và Thanksgiving vừa qua, tăng 17.9% so với một năm trước, theo ước tính của Adobe Anaytics, vốn theo dõi thương vụ của 100 công ty bán lẻ trên mạng lớn nhất nước Mỹ, hôm Thứ Bảy này, bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết.

Adobe cũng cho hay ngày Cyber Monday dự trù sẽ có thêm $6.6 tỉ mua bán qua mạng nữa, khiến ngày này trở thành ngày mua hàng qua mạng lớn nhất trong lịch sử Mỹ.

Trong thời gian trước cuối tuần lễ vừa qua, các công ty bán lẻ truyền thống đã đầu tư rất nhiều vào việc cải thiện trang web của mình, cùng là đưa ra thêm các chọn lựa giao hàng, nhằm đối phó với tình trạng ngày càng ít người đến mua hàng ở các cửa tiệm.

Một số công ty cũng quyết định mua trữ ít hàng hóa hơn các năm trước, nhằm tránh tình trạng phải bán tháo sau ngày lễ để khỏi bị lỗ lã.

Máy TV, laptop, đồ chơi và máy chơi các game điện tử, đặc biệt là PlayStation 4 ở trong số các món được giảm giá nhiều nhất và bán chạy nhất, theo các phân tích gia kỹ nghệ bán lẻ cũng như các nhà tư vấn.

Công ty quảng cáo thương mại Criteo cho hay có tới 40% việc mua hàng qua mạng hôm Black Friday là do sử dụng máy điện thoại di động, tăng cao so với con số 29% hồi năm ngoái.

Các con số về tình hình mua bán ở các cửa tiệm hiện chưa được công bố, tuy nhiên hãng thông tấn Reuters nói rằng họ nghe từ các phân tích gia và các báo cáo không chính thức nói rằng không có đông khách hàng đến cửa tiệm cũng như thương xá. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty siêu thị Albertsons sẽ mua hệ thống tiệm Rite Aid

Công ty tư nhân, hiện làm chủ các hệ thống chợ Safeway, Vons cùng các hệ thống khác trong lãnh vực siêu thị, mới đây đã tiến sâu hơn nữa vào lãnh vực dược phẩm qua quyết định mua Rite Aid, công ty có hệ thống các tiệm bán thuốc lớn hàng thứ ba ở Mỹ.

Liệu đại dịch cúm giết người năm 1918 có thể tái diễn?

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một mùa cúm nghiêm trọng, liệu đại dịch tệ hại tương tự dịch cúm năm 1918 có thể xảy ra trong tương lai không?

Chất béo và sức khỏe

Theo các nhà dinh dưỡng thì ta chỉ nên tiêu thụ trong mỗi bữa ăn một số lượng chất béo đủ để cung cấp không quá 30 phần trăm tổng số năng lượng trong bữa ăn đó.

Thêm nhiều nhà mới xây giúp giá nhà ở Mỹ giảm bớt

Việc xây dựng nhà mới ở Mỹ đã bắt đầu tăng trong năm 2018, điều có thể thúc đẩy sự phát triển kinh tế và giảm bớt việc tăng giá nhà trong những tháng tới đây.

Ăn chay có nhiều lý do

Những năm gần đây phong trào không ăn thịt, chỉ ăn rau trái được nhiều người quan tâm, ngay cả các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học.

Công nghiệp vũ khí quốc phòng Mỹ lên nhờ ngân sách mới

Các công ty sản xuất vũ khí Mỹ như Lockheed Martin, Northrop Grumman, Raytheon và Boeing, vân vân, nhờ bản ngân sách mới của chính phủ Tổng Thống Donald Trump.

Học sinh Mỹ có thể trang bị ba lô chống đạn

Sau 18 vụ nổ súng trong trường học tính từ đầu năm đến nay, nhiều xí nghiệp đã thấy một cơ hội bán những món hàng có thể bán rất chạy trong mùa khai trường: Những chiếc ba lô đeo vai chống đạn!

Số nhà mới xây ở Mỹ tăng 9.7% trong Tháng Giêng

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ tăng 9.7% trong tháng qua, lên tới mức cao nhất kể từ Tháng Mười 2016. Đây là một tin tốt đẹp cho thị trường nhà cửa, vốn đang gặp khó khăn vì không đủ nhà để bán.

Đầu năm Mậu Tuất, nói chuyện chó và xe hơi

Bài viết này là bài đầu năm Mâu Tuất của chuyên mục xe hơi. Vậy cũng xin được mạn phép bàn về chuyện... xe cán chó, chó cắn xe!

Nhà bị tịch biên phải làm sao?

Sau loạt bài về Luật Khánh Tận (hay Khai Phá Sản) chúng tôi nhận được thư một số độc giả hỏi ý kiến nên làm gì khi bị tịch biên bất động sản hay nôm na là bị xiết nhà (foreclosure).