Số bán trong ngày ‘Cyber Monday’ ở Mỹ sẽ lên tới $6.6 tỉ

Cửa tiệm JC Penney ở Seattle, Washington, ngày Black Friday. (Hình: AP Photo/Elaine Thompson)

CHICAGO, Illinois (NV) – Trị giá thương vụ trên mạng trong thời gian Thanksgiving và ngày Black Friday tại Mỹ lên đến mức kỷ lục, khi người tiêu dùng nhân cơ hội có nhiều món hàng giảm giá rất lớn để mua sắm qua các phương tiện điện tử, khởi sự một mùa lễ đầy lạc quan cho các công ty, theo nhận định của các công ty phân tích kỹ nghệ bán lẻ.

Các công ty bán lẻ ở Mỹ có số thương vụ qua mạng lên tới mức kỷ lục là $7.9 tỉ trong ngày Black Friday và Thanksgiving vừa qua, tăng 17.9% so với một năm trước, theo ước tính của Adobe Anaytics, vốn theo dõi thương vụ của 100 công ty bán lẻ trên mạng lớn nhất nước Mỹ, hôm Thứ Bảy này, bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết.

Adobe cũng cho hay ngày Cyber Monday dự trù sẽ có thêm $6.6 tỉ mua bán qua mạng nữa, khiến ngày này trở thành ngày mua hàng qua mạng lớn nhất trong lịch sử Mỹ.

Trong thời gian trước cuối tuần lễ vừa qua, các công ty bán lẻ truyền thống đã đầu tư rất nhiều vào việc cải thiện trang web của mình, cùng là đưa ra thêm các chọn lựa giao hàng, nhằm đối phó với tình trạng ngày càng ít người đến mua hàng ở các cửa tiệm.

Một số công ty cũng quyết định mua trữ ít hàng hóa hơn các năm trước, nhằm tránh tình trạng phải bán tháo sau ngày lễ để khỏi bị lỗ lã.

Máy TV, laptop, đồ chơi và máy chơi các game điện tử, đặc biệt là PlayStation 4 ở trong số các món được giảm giá nhiều nhất và bán chạy nhất, theo các phân tích gia kỹ nghệ bán lẻ cũng như các nhà tư vấn.

Công ty quảng cáo thương mại Criteo cho hay có tới 40% việc mua hàng qua mạng hôm Black Friday là do sử dụng máy điện thoại di động, tăng cao so với con số 29% hồi năm ngoái.

Các con số về tình hình mua bán ở các cửa tiệm hiện chưa được công bố, tuy nhiên hãng thông tấn Reuters nói rằng họ nghe từ các phân tích gia và các báo cáo không chính thức nói rằng không có đông khách hàng đến cửa tiệm cũng như thương xá. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chuẩn bị cho năm học mới cùng thương hiệu Zojirushi của Nhật Bản

Ba sản phẩm đặc biệt để chuẩn bị cho mùa khai trường năm nay từ Zojirushi (1) Hộp cơm ba tầng - Ms. Bento Stainless Lunch Jar, (2) Lọ đựng thức ăn - Stainless Steel Food Jar, và (3) Bình thủy - Stainless Mug.
Zojirushi America Corporation vừa công bố chiến dịch “Trở lại trường với Zojirushi”, trong đó các sản phẩm làm bằng inox được đánh dấu đặc biệt sẽ có các hình dán tùy chỉnh đính kèm trên bao bì.

Freddie Mac dự tính giới hạn mức tăng tiền thuê nhà

Freddie Mac, công ty lớn nhất trong nước hỗ trợ các món vay để mua chung cư, sẽ đưa ra một chương trình mới nhằm cung cấp việc tài trợ với phí tổn thấp.

Đầy hơi

Nếu bên cạnh việc đầy hơi, ta có triệu chứng gì khác, như đau bụng, tiêu chảy, tiêu ra máu, sụt cân, vân vân, nguyên nhân có thể là các bệnh có thể nguy hiểm như viêm ruột, ung thư, …, khi đó, nên đi bác sĩ càng sớm càng tốt.

Siêu thị Aldi mở dịch vụ ‘khách lấy thực phẩm, không cần vào tiệm’

Công ty siêu thị Aldi hiện đang mở rộng các dịch vụ mua sắm thực phẩm qua mạng và chuẩn bị tiến hành dịch vụ "curbside pickup" để khách hàng có thể lái xe đến lấy các túi thực phẩm

Kinh tế Mỹ vững mạnh, tạo lợi thế cho TT Trump trong chiến tranh mậu dịch

WASHINGTON, D.C. (NV) -- Sức mạnh kinh tế của Trung Quốc có thể đã được thổi phồng quá lố, trong khi nền kinh tế Hoa Kỳ có nền tảng vững mạnh từ nhiều năm qua, giúp Tổng Thống Donald...

Yếu tố pháp lý với chủ quyền tài sản

Cách thức nắm chủ quyền một tài sản từ thí dụ đơn giản làm chủ một trương mục ngân hàng cho đến làm chủ một bất động sản đều có ảnh hưởng quan trọng tới mức độ an toàn của các tài sản này trong trường hợp bị kiện thưa hay ly dị.

Elon Musk ‘tuýt,’ Tesla bị dòm ngó

Mới tuần rồi, chính CEO của Tesla là Elon Musk đã làm cho Tesla trở thành tâm điểm của dư luận qua một chiêu thức nhắn tin Twitter!

Sống tích cực và tập thể dục giúp người cao niên ‘trẻ hơn’

Khi người cao niên cảm thấy rằng họ chủ động được cuộc sống của chính mình và tập thể dục nhiều hơn, họ sẽ cảm thấy trẻ hơn, lạc quan yêu đời hơn, sống lâu hơn

Qua vụ ông Michael Phương Minh Nguyễn bị bắt, nên làm gì khi đi Việt Nam?

Bộ Ngoại Giao khuyến khích công dân Mỹ đi ra nước ngoài nên tham gia chương trình “Smart Traveler Enrollment Program” (STEP).

Điều chỉnh tình trạng di trú, phần 3

Thủ tục phỏng vấn trong hồ sơ Adjustment of Status là để Sở Di Trú quyết định sự liên hệ gia đình hoặc liên hệ giữa người chủ và nhân viên.