Số bán trong ngày ‘Cyber Monday’ ở Mỹ sẽ lên tới $6.6 tỉ

Cửa tiệm JC Penney ở Seattle, Washington, ngày Black Friday. (Hình: AP Photo/Elaine Thompson)

CHICAGO, Illinois (NV) – Trị giá thương vụ trên mạng trong thời gian Thanksgiving và ngày Black Friday tại Mỹ lên đến mức kỷ lục, khi người tiêu dùng nhân cơ hội có nhiều món hàng giảm giá rất lớn để mua sắm qua các phương tiện điện tử, khởi sự một mùa lễ đầy lạc quan cho các công ty, theo nhận định của các công ty phân tích kỹ nghệ bán lẻ.

Các công ty bán lẻ ở Mỹ có số thương vụ qua mạng lên tới mức kỷ lục là $7.9 tỉ trong ngày Black Friday và Thanksgiving vừa qua, tăng 17.9% so với một năm trước, theo ước tính của Adobe Anaytics, vốn theo dõi thương vụ của 100 công ty bán lẻ trên mạng lớn nhất nước Mỹ, hôm Thứ Bảy này, bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết.

Adobe cũng cho hay ngày Cyber Monday dự trù sẽ có thêm $6.6 tỉ mua bán qua mạng nữa, khiến ngày này trở thành ngày mua hàng qua mạng lớn nhất trong lịch sử Mỹ.

Trong thời gian trước cuối tuần lễ vừa qua, các công ty bán lẻ truyền thống đã đầu tư rất nhiều vào việc cải thiện trang web của mình, cùng là đưa ra thêm các chọn lựa giao hàng, nhằm đối phó với tình trạng ngày càng ít người đến mua hàng ở các cửa tiệm.

Một số công ty cũng quyết định mua trữ ít hàng hóa hơn các năm trước, nhằm tránh tình trạng phải bán tháo sau ngày lễ để khỏi bị lỗ lã.

Máy TV, laptop, đồ chơi và máy chơi các game điện tử, đặc biệt là PlayStation 4 ở trong số các món được giảm giá nhiều nhất và bán chạy nhất, theo các phân tích gia kỹ nghệ bán lẻ cũng như các nhà tư vấn.

Công ty quảng cáo thương mại Criteo cho hay có tới 40% việc mua hàng qua mạng hôm Black Friday là do sử dụng máy điện thoại di động, tăng cao so với con số 29% hồi năm ngoái.

Các con số về tình hình mua bán ở các cửa tiệm hiện chưa được công bố, tuy nhiên hãng thông tấn Reuters nói rằng họ nghe từ các phân tích gia và các báo cáo không chính thức nói rằng không có đông khách hàng đến cửa tiệm cũng như thương xá. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cháo mực, món bình dị khó quên ở Sài Gòn

Những ai từng sống ở Sài Gòn, thời thập niên 80 của thế kỷ trước, chắc đã từng ăn qua tô cháo mực thì sẽ... không thể nào quên.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Khi mua nhà cần có luật sư cố vấn pháp lý

Có nhiều vấn đề pháp lý liên quan đến việc mua một căn nhà, không phải bạn chỉ cần ký một vài giấy tờ là đã thong dong gia nhập hàng ngũ các chủ nhà.

Trồng cây bằng chậu nếu nhà ít đất

Bạn có thể trồng hầu như bất cứ cây gì nếu loại bồn, chậu mà bạn chọn đủ lớn và có chỗ thoát nước thích hợp.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.

Luật giao thông cho xe hơi bắt đầu từ xe ngựa, xe lửa

Chuyên mục xe hơi này đã bàn chuyện cổ đông tây, kim cổ trong mọi lãnh vực liên quan đến xe hơi. Nay xin thêm câu chuyện về luật đi đường từ thuở xa xưa cho đến ngày nay, từ một bài viết trên trang mạng “autoevolution.com.”

Mua bán cơ sở thương mại

Luật địa ốc Hoa Kỳ có nhiều điều khoản phức tạp trong giao dịch mua bán cơ sở thương mại là những bất động sàn không dùng làm nơi cư ngụ mà có mục đích sử dụng để buôn bán hoặc sản xuất tạo lợi tức.

Gìn giữ móng tay chân

Bệnh của móng có thể phục hồi sau khi điều trị, nhưng móng mọc lại rất chậm. Cho nên chăm sóc, bảo vệ móng, tránh hư hao là điều cần lưu ý.

Cách nào bảo lãnh nhân viên đến Hoa Kỳ làm việc

Để được bảo lãnh công nhân ở nước ngoài vào làm việc ở Hoa Kỳ, cơ sở thương mại phải nộp đơn chứng minh Hoa Kỳ không có nhân viên đủ khả năng