Bão ập vào miền Đông Bắc làm 2 người thiệt mạng

(Hình minh họa:AP Photo/Seth Wenig)

NEW YORK, New York (AP) – Các trận bão mạnh ập vào miền Đông Bắc Hoa Kỳ hôm Thứ Ba tạo nhiều cơn mưa lớn và mưa đá, làm ít nhất hai người thiệt mạng và làm hàng ngàn gia đình và doanh nghiệp mất điện.

Tại Connecticut, một người đàn ông thiệt mạng sau khi một cây đổ xuống chiếc xe truck của ông, theo Thị Trưởng Mark Boughton của thành phố Danbury cho biết.

Ngoài ra, một thiếu niên bị thương nặng sau khi bị một mái của khu chờ đợi trong sân baseball rớt trúng, ông Boughton nói.

Sở Cảnh Sát Brookfield nói trên Faeebook là thành phố phải “tuyên bố tình trạng khẩn cấp.”

“Chúng tôi yêu cầu tất cả ở trong nhà, cho tới khi chúng tôi biết tình trạng nguy hiểm ra sao,” cảnh sát thành phố Brookfield kêu gọi cư dân như vậy. “Phải nhớ rằng có hàng trăm cây, cột điện, và cột đèn bị đổ.”

Tại New York, một bé gái 11 tuổi bị thiệt mạng khi một cây lớn đổ vào chiếc xe em đang ngồi bên trong.

Cảnh sát nói rằng em bé này và mẹ em vừa về đến nhà, đang lấy đồ trong xe ra, thì gió thổi mạnh, làm cây đổ đè lên xe. Người mẹ chỉ bị thương nhẹ.

Các hãng hàng không phải trì hoãn hoặc bỏ một số chuyến bay.

Tại New York, hàng ngàn người bị kẹt tại nhà ga Grand Central sau khi xe điện tạm ngưng hoạt động vì có nhiều cành cây rớt nằm trên đường rầy.

Thống Đốc Andrew Cuomo của New York nói qua Twitter tối Thứ Ba rằng ông tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại bốn quận hạt Putnam, Dutchess, Orange, Sullivan, và “triển khai lực lượng Vệ Binh Quốc Gia đến một số nơi để giúp hồi phục.” (Đ.D.)

 


Video: Tin Trong Ngày

Mới Cập Nhật

 

         
Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Một ngày làm việc ở tòa soạn Người Việt

Video phóng sự Một ngày làm việc ở tòa soạn Người Việtvideo
Mỗi ngày ở tòa soạn Người Việt trong không khí rộn ràng, với nhiều hỉ nộ ái ố theo các dòng tin tức diễn ra, không ngày nào giống ngày nào.

Người Việt và thế hệ trẻ

video
Người Việt đã trải qua cột mốc lịch sử 40 năm thành lập, từ công nghệ làm báo thô sơ của thưở ban đầu cho đến ngày nay.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Nhìn lại chặng đường 40 năm của Người Việt

Video infographic: Nhìn lại chặng đường 40 năm của Người Việt.video
Nhìn lại chặng đường 40 năm của Người Việt.

Ngọc Quyên chia sẻ về đổ vỡ hôn nhân (1/2)

video
Khi đang là một siêu mẫu, diễn viên khá nổi tiếng ở Việt Nam, đầu năm 2014, Ngọc Quyên quyết định từ bỏ tất cả để kết hôn.

Nam California có lượng mưa kỷ lục sau nhiều năm

Tuần lễ bắt đầu từ Thứ Hai, 14 Tháng Hai, sẽ có mưa cả tuần ở Nam California và Thứ Hai có lượng mưa kỷ lục.