Bão ập vào miền Đông Bắc làm 2 người thiệt mạng

(Hình minh họa:AP Photo/Seth Wenig)

NEW YORK, New York (AP) – Các trận bão mạnh ập vào miền Đông Bắc Hoa Kỳ hôm Thứ Ba tạo nhiều cơn mưa lớn và mưa đá, làm ít nhất hai người thiệt mạng và làm hàng ngàn gia đình và doanh nghiệp mất điện.

Tại Connecticut, một người đàn ông thiệt mạng sau khi một cây đổ xuống chiếc xe truck của ông, theo Thị Trưởng Mark Boughton của thành phố Danbury cho biết.

Ngoài ra, một thiếu niên bị thương nặng sau khi bị một mái của khu chờ đợi trong sân baseball rớt trúng, ông Boughton nói.

Sở Cảnh Sát Brookfield nói trên Faeebook là thành phố phải “tuyên bố tình trạng khẩn cấp.”

“Chúng tôi yêu cầu tất cả ở trong nhà, cho tới khi chúng tôi biết tình trạng nguy hiểm ra sao,” cảnh sát thành phố Brookfield kêu gọi cư dân như vậy. “Phải nhớ rằng có hàng trăm cây, cột điện, và cột đèn bị đổ.”

Tại New York, một bé gái 11 tuổi bị thiệt mạng khi một cây lớn đổ vào chiếc xe em đang ngồi bên trong.

Cảnh sát nói rằng em bé này và mẹ em vừa về đến nhà, đang lấy đồ trong xe ra, thì gió thổi mạnh, làm cây đổ đè lên xe. Người mẹ chỉ bị thương nhẹ.

Các hãng hàng không phải trì hoãn hoặc bỏ một số chuyến bay.

Tại New York, hàng ngàn người bị kẹt tại nhà ga Grand Central sau khi xe điện tạm ngưng hoạt động vì có nhiều cành cây rớt nằm trên đường rầy.

Thống Đốc Andrew Cuomo của New York nói qua Twitter tối Thứ Ba rằng ông tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại bốn quận hạt Putnam, Dutchess, Orange, Sullivan, và “triển khai lực lượng Vệ Binh Quốc Gia đến một số nơi để giúp hồi phục.” (Đ.D.)

 


Video: Tin Trong Ngày

Mới Cập Nhật

 

         
Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (1/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.