Bão tuyết miền Đông nước Mỹ, 5 người chết vì đường sá trơn trượt

Tuyết đầu mùa Đông ở Washington, D.C. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite)

BYHALIA, Mississippi (AP) – Một trận bão đầu mùa Đông đã kéo vào một số nơi ở vùng phía Nam và khu Trung Tây Mỹ, tạo ra tình trạng trơn trượt trên đường xa lộ, khiến năm người thiệt mạng và cũng làm đường sá tắc nghẽn hơn tám tiếng đồng hồ trên một đoạn xa lộ xuyên bang ở Arkansaa giữa khi trời tuyết giá.

Các nguồn tin khí tượng nói rằng bắt đầu từ Thứ Năm, ngày 15 Tháng Mười Một, bão khởi sự tiến về hướng Đông, đưa tuyết và đá tới Ohio cũng như rặng Appalachian Mountains, sau đó tới Washington, D.C., New York và vùng New England.

Tuyết cũng thấy rơi xuống ở vùng Trung Bộ Alabama, nằm về phía Đông Nam nước Mỹ.

Tại Mississippi, một chiếc xe buýt chở khách đi sòng bài đã bị lật, khiến 2 người chết và 44 người bị thương. Trong khi đó, ở khu vực gần thành phố Little Rock, tiểu bang Arkansas, có ba người thiệt mạng trong các tai nạn trên xa lộ vào tối ngày Thứ Tư.

Xe buýt chở khách đi sòng bài bị lật ở Mississippi do đường trơn trượt. (Hình: AP Photo/Adrian Sainz)

Xa lộ xuyên bang I-40 bị đóng trong đêm Thứ Tư ở vùng Đông Arkansas vì có mấy vụ đụng xe gần cây cầu White River. Giao thông được mở lại vào lúc sáng sớm ngày Thứ Năm, nhưng giới hữu trách nói rằng xe cộ di chuyển chậm vì nhiều tài xế buồn ngủ sau khi chờ cả đêm trên đường.

Theo tiên đoán của AccuWeather, khu vực có nhiều tuyết nhất, từ khuya Thứ Tư rạng ngày Thứ Năm sẽ là vùng St. Louis, nơi dự trù sẽ có 6 inches tuyết.

Sang đến ngày Thứ Năm, tuyết cũng sẽ rơi nhiều, từ 4 đến 8 inches, ở vùng Đông Bắc Mỹ, theo Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

Các thành phố lớn nằm dọc theo xa lộ xuyên bang I-95, từ Washington tới Boston, có thể có mưa lớn hôm Thứ Năm. Mưa cũng có thể trút xuống một số nơi ở vùng Đông Nam, với khu vực từ Georgia cho tới ven biển Virginia, nơi có khoảng 20 triệu người sinh sống, được thông báo chuẩn bị đề phòng lụt. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Tin Chó Chết’

“Tin chó chết” cũng thường được gọi là tin “xe cán chó...” là loại tin không ai cần biết, không làm ai quan tâm và nó cũng không ảnh hưởng đến ai.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

T.Th. Philippines đi mua sắm ở Hồng Kông hai lần trong năm tháng

Những người đi mua sắm ở Hồng Kông đã bất ngờ gặp Tổng Thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, hôm Thứ Bảy, lần thứ nhì chưa đầy năm tháng.

Ngũ Giác Đài chưa biết lấy tiền từ nơi nào để TT Trump xây tường

Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, tối hôm Thứ Bảy, nói rằng ông chưa quyết định sẽ lấy tiền từ nơi nào trong Ngũ Giác Đài

Tư Lệnh Mỹ tại Trung Đông không đồng ý rút quân khỏi Syria

Tướng chỉ huy cuộc chiến chống ISIS hôm Thứ Sáu nói với CNN ông không đồng ý với quyết định của Tổng Thống Donald Trump hồi Tháng Mười Hai

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.