Bảy quân nhân Mỹ thiệt mạng vì tai nạn phi cơ trong một tuần

Đội bay biểu diễn Thunderbird của Không Quân Mỹ. (Hình: AP Photo/Sue Ogrocki)

FORT CAMPBELL, Kentucky (NV) – Hai quân nhân Mỹ thiệt mạng trong phi vụ huấn luyện của một chiếc trực thăng tấn công loại Apache ở Fort Campbell, tiểu bang Kentucky, tối hôm Thứ Sáu tuần qua.

Hai cái chết này nâng tổng số quân nhân Mỹ thiệt mạng trong chỉ một tuần lên đến 7 người, do ba tai nạn phi cơ ở nội địa Mỹ. Hai tai nạn khác, xảy ra ở quốc gia Phi Châu Dijouti, may mắn không làm ai thiệt mạng.

Bản thông cáo của Lục Quân Mỹ về vụ xảy ra hôm Thứ Sáu cho hay vào lúc 9 giờ 50 phút tối Thứ Sáu, hai quân nhân thuộc lữ đoàn Không Quân Chiến Đấu 101, thuộc Sư Đoàn Nhảy Dù 101, đã thiệt mạng trong một vụ rớt trực thăng AH-64E Apache trong khu vực huấn luyện của trại Fort Campbell.

Vụ này xảy ra hai vụ khác trong thời gian chỉ năm ngày.

Hôm Thứ Năm, một chiếc F-16 của Không Quân Mỹ rớt gần căn cứ không quân Nellis ở Nevada, làm thiệt mạng Thiếu Tá Stephen Del Bagno, một thành viên đội bay biểu diễn Thunderbird của Không Quân Mỹ.

Hai ngày trước đó, hôm Thứ Ba, một trực thăng loại CH-53E Super Stallion của Thủy Quân Lục Chiến Mỹ rớt gần thành phố El Centro ở California, không xa biên giới với Mexico, trong phi vụ huấn luyện. Có bốn quân nhân Thủy Quân Lục Chiến Mỹ tử nạn trong vụ này.

Hai vụ khác, không gây chết người, cũng xảy ra ngày Thứ Ba. Một chiếc chiến đấu cơ loại AV-8B Harriet của Thủy Quân Lục Chiến Mỹ rớt khi cất cánh từ phi trường ở Djibouti City. Phi công nhảy dù thoát nạn.

Sau đó trong ngày, một trực thăng CH-53E của Thủy Quân Lục Chiến cũng “đáp mạnh” xuống bờ biển gần thủ đô Djibouti nhưng không ai bị thương.

Các giới chức Mỹ nói rằng tất cả các tai nạn này đang được điều tra. (V.Giang)

Sáu cảnh sát viên Utah bị thương trong khi chặn một người tự thiêu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Đức Giáo Hoàng Francis muốn thăm Bắc Hàn

Trong chuyến thăm viếng Nam Hàn, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài muốn đến Bình Nhưỡng và gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.