Bảy quân nhân Mỹ thiệt mạng vì tai nạn phi cơ trong một tuần

Đội bay biểu diễn Thunderbird của Không Quân Mỹ. (Hình: AP Photo/Sue Ogrocki)

FORT CAMPBELL, Kentucky (NV) – Hai quân nhân Mỹ thiệt mạng trong phi vụ huấn luyện của một chiếc trực thăng tấn công loại Apache ở Fort Campbell, tiểu bang Kentucky, tối hôm Thứ Sáu tuần qua.

Hai cái chết này nâng tổng số quân nhân Mỹ thiệt mạng trong chỉ một tuần lên đến 7 người, do ba tai nạn phi cơ ở nội địa Mỹ. Hai tai nạn khác, xảy ra ở quốc gia Phi Châu Dijouti, may mắn không làm ai thiệt mạng.

Bản thông cáo của Lục Quân Mỹ về vụ xảy ra hôm Thứ Sáu cho hay vào lúc 9 giờ 50 phút tối Thứ Sáu, hai quân nhân thuộc lữ đoàn Không Quân Chiến Đấu 101, thuộc Sư Đoàn Nhảy Dù 101, đã thiệt mạng trong một vụ rớt trực thăng AH-64E Apache trong khu vực huấn luyện của trại Fort Campbell.

Vụ này xảy ra hai vụ khác trong thời gian chỉ năm ngày.

Hôm Thứ Năm, một chiếc F-16 của Không Quân Mỹ rớt gần căn cứ không quân Nellis ở Nevada, làm thiệt mạng Thiếu Tá Stephen Del Bagno, một thành viên đội bay biểu diễn Thunderbird của Không Quân Mỹ.

Hai ngày trước đó, hôm Thứ Ba, một trực thăng loại CH-53E Super Stallion của Thủy Quân Lục Chiến Mỹ rớt gần thành phố El Centro ở California, không xa biên giới với Mexico, trong phi vụ huấn luyện. Có bốn quân nhân Thủy Quân Lục Chiến Mỹ tử nạn trong vụ này.

Hai vụ khác, không gây chết người, cũng xảy ra ngày Thứ Ba. Một chiếc chiến đấu cơ loại AV-8B Harriet của Thủy Quân Lục Chiến Mỹ rớt khi cất cánh từ phi trường ở Djibouti City. Phi công nhảy dù thoát nạn.

Sau đó trong ngày, một trực thăng CH-53E của Thủy Quân Lục Chiến cũng “đáp mạnh” xuống bờ biển gần thủ đô Djibouti nhưng không ai bị thương.

Các giới chức Mỹ nói rằng tất cả các tai nạn này đang được điều tra. (V.Giang)

Sáu cảnh sát viên Utah bị thương trong khi chặn một người tự thiêu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc bị cấm nhận sách luật, sách ngoại ngữ

“Phúc nói gởi cho Phúc sách học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật để Phúc tự học. Hai cán bộ quản giáo không cho gởi vào"

Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mình

Video tin trong ngày Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mìnhvideo
Phụ nữ có trí nhớ “siêu đẳng” về những việc phải làm và không nên làm. Phụ nữ có thể ngửi thấy mùi pheromone của nam giới giữa đám đông.

Một bà ở Tây Ninh chết sau khi ‘đoàn liên ngành’ tới làm việc

“Đoàn liên ngành” của xã đến kiểm tra giấy phép kinh doanh một điểm thu mua mì. Bất ngờ một người trong đoàn xô chủ điểm thu mua mì ngã xuống đất, khiến bà này chết tại chỗ.

Nghi bà mang bầu giấu đồ ăn cắp, đòi khám, quản lý Staples mất việc

Người quản lý tại một tiệm bán văn phòng phẩm Staples ở tiểu bang North Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi xảy ra vụ một phụ nữ mang bầu sinh đôi vào mua đồ nơi này bị nghi

Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhân

Video tin 6 giờ: Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhânvideo
Trung Quốc ‘huấn luyện’ phi công nhắm vào Mỹ

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Nhiều lần đột nhập khách sạn, cưỡng bức phụ nữ, bị án 148 năm tù

Một người đàn ông bị cáo buộc là nhiều lần đột nhập vào các khách sạn ở New Jersey, dùng súng bắt các cặp thuê phòng phải làm tình trước mặt y, sau đó nhốt người đàn ông vào