Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ gặp khủng hoảng tài chánh

Nhiều bệnh viện nông thôn Mỹ nay chỉ muốn cung cấp dịch vụ y tế khẩn cấp để giảm chi phí. (Hình: Wikipedia)

WASHINGTON, DC (NV) – Cuộc khủng hoảng tài chánh đang xảy ra tại các bệnh viện vùng nông thôn Mỹ do không có sự trợ giúp đầy đủ của chính phủ, khiến cho hàng triệu người dân không có được sự chăm sóc đúng mức, theo các chuyên gia nói trong cuộc điều trần trước Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Năm, 24 Tháng Năm.

Bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay vì các cộng đồng ở vùng nông thôn Mỹ thường có nhiều người cao niên và có mức độ người bị các chứng bệnh mãn tính hay mập phì cao hơn các khu vực khác, đa số phải trông nhờ vào Medicare và Medicaid, theo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC).

Tuy nhiên, số tiền bồi hoàn của chính phủ từ hai chương trình y tế nêu trên cho các công ty cung cấp dịch vụ y tế tại nông thôn thường không đủ để trang trải các phí tổn điều trị, buộc các bệnh viện và trung tâm y tế phải đóng cửa.

Bà Karen Murphy, một giới chức thuộc Steele Institute for Healthcare Inovation, cho hay trước các áp lực tài chánh hiện nay, các bệnh viện ở vùng nông thôn thường không đáp ứng được nhu cầu điều trị cho bệnh nhân vì không được bồi hoàn đúng mức các chi phí.

Thượng Nghị Sĩ Chuck Grassley (Cộng Hòa-Iowa) hồi Tháng Năm năm ngoái đưa ra dự luật theo đó cho phép các bệnh viện nhỏ ở vùng nông thôn có quyền chọn giải pháp chỉ cung cấp các dịch vụ điều trị khẩn cấp, để giảm chi phí của họ. Các bệnh nhân cần có chữa trị lâu dài sẽ phải đi xa hơn. (V.Giang)

Lãnh tụ Nam và Bắc Hàn bất ngờ gặp nhau ở DMZ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ đang giảm mạnh

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ giảm 8.7% trong Tháng Hai, với loại nhà riêng cho từng gia đình xuống tới mức thấp nhất kể từ gần hai năm nay.

Walmart phát triển ‘vũ khí bí mật,’ cạnh tranh với Amazon

Công ty bán lẻ có doanh thu lớn nhất thế giới Walmart đang phát triển trí khôn nhân tạo để cạnh tranh với Amazon.

Google tiếp tục bị Liên Minh Âu Châu phạt $1.7 tỷ vì độc quyền

Liên Minh Châu Âu EU vào ngày 20 Tháng Ba vừa tiếp tục phạt công ty Google của Mỹ $1.7 tỷ vì vi phạm luật chống độc quyền.

Tìm hiểu thêm về vai trò chấp hành di chúc

Chúng tôi đã trình bày lý do tại sao cần tìm người (hoặc cơ sở) tín cẩn dưới danh nghĩa chấp hành di chúc để thay mình sau khi chết đạt ba mục tiêu quản lý gia tài, thi hành di chúc, và điều hành các tín mục.

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.

Ly dị trước khi có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ

Ly dị, chưa có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ? Khi nào gia đình ở Việt Nam được phỏng vấn khi hồ sơ đáo hạn? Người bảo lãnh bị kết án? 

Tyson loan báo thu hồi 69,000 pound thịt gà đông lạnh

Công ty thực phẩm Tyson Foods Inc. hôm 22 Tháng Ba thông báo thu hồi loại thịt gà nấu sẵn, do lo ngại có thể "lẫn chất kim loại" trong thịt.

Santa Ana College giúp khai thuế miễn phí

Từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, từ nay đến 6 Tháng Tư, có khai thuế miễn phí tại Santa Ana College, 1530 W. 17th St., Santa Ana, CA 92706.

Làm gì nếu bạn được người khác cho tiền để mua nhà

Nếu bạn sẽ nhận một tặng phẩm, trước hết bạn nên nói chuyện với nhà cho vay của bạn để kiểm chứng các thủ tục nội bộ của họ.

Tiểu đường nên ăn uống ra sao

Ăn uống đúng cách có thể giúp giảm cân, duy trì mức đường trong máu vừa phải, hạ cholesterol trong máu và cải thiện huyết áp.