Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ gặp khủng hoảng tài chánh

Nhiều bệnh viện nông thôn Mỹ nay chỉ muốn cung cấp dịch vụ y tế khẩn cấp để giảm chi phí. (Hình: Wikipedia)

WASHINGTON, DC (NV) – Cuộc khủng hoảng tài chánh đang xảy ra tại các bệnh viện vùng nông thôn Mỹ do không có sự trợ giúp đầy đủ của chính phủ, khiến cho hàng triệu người dân không có được sự chăm sóc đúng mức, theo các chuyên gia nói trong cuộc điều trần trước Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Năm, 24 Tháng Năm.

Bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay vì các cộng đồng ở vùng nông thôn Mỹ thường có nhiều người cao niên và có mức độ người bị các chứng bệnh mãn tính hay mập phì cao hơn các khu vực khác, đa số phải trông nhờ vào Medicare và Medicaid, theo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC).

Tuy nhiên, số tiền bồi hoàn của chính phủ từ hai chương trình y tế nêu trên cho các công ty cung cấp dịch vụ y tế tại nông thôn thường không đủ để trang trải các phí tổn điều trị, buộc các bệnh viện và trung tâm y tế phải đóng cửa.

Bà Karen Murphy, một giới chức thuộc Steele Institute for Healthcare Inovation, cho hay trước các áp lực tài chánh hiện nay, các bệnh viện ở vùng nông thôn thường không đáp ứng được nhu cầu điều trị cho bệnh nhân vì không được bồi hoàn đúng mức các chi phí.

Thượng Nghị Sĩ Chuck Grassley (Cộng Hòa-Iowa) hồi Tháng Năm năm ngoái đưa ra dự luật theo đó cho phép các bệnh viện nhỏ ở vùng nông thôn có quyền chọn giải pháp chỉ cung cấp các dịch vụ điều trị khẩn cấp, để giảm chi phí của họ. Các bệnh nhân cần có chữa trị lâu dài sẽ phải đi xa hơn. (V.Giang)

Lãnh tụ Nam và Bắc Hàn bất ngờ gặp nhau ở DMZ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Medicare và bảo hiểm y tế sở làm

Bảo hiểm của sở làm rất khác nhau và không theo một tiểu chuẩn nào nhất định vì tùy thuộc giao kèo mà họ ký với nơi quí vị làm việc..

Quy định về đơn miễn sự hiện diện bất hợp pháp

Những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học hoặc xin di dân đều bị lệ thuộc vào điều luật 212 Inadmissibility Grounds.

Giá nhà ở Mỹ tăng vì thuế nhập cảng gỗ tăng

từ lâu chính phủ Hoa Kỳ đã áp đặt thuế quan đối với gỗ xẻ nhập cảng từ Canada, là loại gỗ mà giới xây dựng nhà tại Hoa Kỳ sử dụng với số lượng lớn.

Có nên sửa sang trước khi bán nhà?

Một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, hầu hết những người mua nhà - nhất là những người mua nhà lần đầu - muốn có một căn nhà mà họ có thể dọn vào ở ngay.

Liên quan giữa thực phẩm và ung thư

Chúng ta ai cũng biết “Bệnh tùng tại khẩu,” nghĩa là bệnh xuất phát từ miệng. Tuy nhiên, ít ai để ý đến cách ăn uống, mà thường ăn theo thói quen do tập quán, phong tục, địa lý và quốc gia...

Mặc ‘áo mưa’

Nếu biết cách chọn, giữ gìn, và sử dụng đúng cách, thường một “áo mưa” cũng đã đủ an toàn. Các “tai nạn” xảy ra thường là do chọn, cất giữ, sử dụng condom không đúng cách...

Wi-Fi và gọi điện thoại miễn phí

Wi-Fi là tên của một số các chuẩn về truyền thông không dây. Các chuẩn này cho phép các máy điện tử như máy tính hay điện thoại di động truy cập mạng Internet mà không cần dây.

Tối Cao Pháp Viện cho phép tiểu bang đánh thuế hàng mua trên Internet

Các tiểu bang có thể buộc người mua hàng qua Internet đóng thuế bán hàng, sau khi Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đưa ra một phán quyết hôm Thứ Năm, được coi là chiến thắng cho các tiểu bang.

Xôi mặn ngon bậc nhất Sài Gòn

Từ nhiều năm qua, quán Xôi Mặn vốn nổi tiếng với món xôi thơm, dẻo mà giá cả lại khá rẻ, nên đã thu hút đông đảo thực khách tới ăn tại chỗ hoặc mua về mỗi buổi chiều xuống.

Thử món bánh bao trong siêu thị H Mart ở Garden Grove

Ai cũng đến ngã tư đường Garden Grove và đường Magnolia để ăn súp đậu hủ, nhưng không nên bỏ qua tiệm bánh bao trong siêu thị H Mart.