Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ gặp khủng hoảng tài chánh

Nhiều bệnh viện nông thôn Mỹ nay chỉ muốn cung cấp dịch vụ y tế khẩn cấp để giảm chi phí. (Hình: Wikipedia)

WASHINGTON, DC (NV) – Cuộc khủng hoảng tài chánh đang xảy ra tại các bệnh viện vùng nông thôn Mỹ do không có sự trợ giúp đầy đủ của chính phủ, khiến cho hàng triệu người dân không có được sự chăm sóc đúng mức, theo các chuyên gia nói trong cuộc điều trần trước Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Năm, 24 Tháng Năm.

Bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay vì các cộng đồng ở vùng nông thôn Mỹ thường có nhiều người cao niên và có mức độ người bị các chứng bệnh mãn tính hay mập phì cao hơn các khu vực khác, đa số phải trông nhờ vào Medicare và Medicaid, theo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC).

Tuy nhiên, số tiền bồi hoàn của chính phủ từ hai chương trình y tế nêu trên cho các công ty cung cấp dịch vụ y tế tại nông thôn thường không đủ để trang trải các phí tổn điều trị, buộc các bệnh viện và trung tâm y tế phải đóng cửa.

Bà Karen Murphy, một giới chức thuộc Steele Institute for Healthcare Inovation, cho hay trước các áp lực tài chánh hiện nay, các bệnh viện ở vùng nông thôn thường không đáp ứng được nhu cầu điều trị cho bệnh nhân vì không được bồi hoàn đúng mức các chi phí.

Thượng Nghị Sĩ Chuck Grassley (Cộng Hòa-Iowa) hồi Tháng Năm năm ngoái đưa ra dự luật theo đó cho phép các bệnh viện nhỏ ở vùng nông thôn có quyền chọn giải pháp chỉ cung cấp các dịch vụ điều trị khẩn cấp, để giảm chi phí của họ. Các bệnh nhân cần có chữa trị lâu dài sẽ phải đi xa hơn. (V.Giang)

Lãnh tụ Nam và Bắc Hàn bất ngờ gặp nhau ở DMZ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 2)

Đa số hồ sơ bảo lãnh thân nhân bị Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối không cấp chiếu khán là vì Tòa Lãnh Sự cho rằng hôn nhân của đương sự là giả.

Cha mẹ mua nhà cho con, chuyện không dễ!

Bạn cần xem xét mọi yếu tố đi kèm với việc mua một căn nhà cho con trước khi quyết định bỏ tiền ra, bởi vì đây không phải chuyện dễ.

Giới trẻ muốn làm chủ nhà nhưng bị cản trở

Đối với nhiều người thuộc thế hệ trẻ (được định nghĩa như những người từ 25 đến 35 tuổi), để sở hữu nhà vẫn là một giấc mơ lớn.

Làm sao để bớt ngáy

Ngáy là chuyện rất thường gặp. Một nghiên cứu cho thấy có khoảng 45% người lớn thỉnh thoảng ngáy, và khoảng 25% ngáy kinh niên.

Sự trở về nguồn của cá hồi, rùa biển và bướm chúa

Nhiều động vật có năng khiếu kỳ lạ giúp nó trở lại nơi chốn cũ dù đã đi xa cả đời, thí dụ như cá hồi hay rùa biển.

Bệnh do thân và tâm

Chúng ta thường chúc nhau thân tâm an lạc. Các cụ hồi xưa nói gì cũng rất thâm trầm và truy tìm cái ý nghĩa sâu xa của nó.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.

Gỏi cuốn, món ăn giản dị mà hấp dẫn

Tại Sài Gòn, gỏi cuốn là món ăn vặt phổ biến, được rất nhiều người ưa thích. Chế biến món gỏi cuốn không nhọc công, cầu kỳ...

Giữ an toàn khi trang trí đèn Giáng Sinh

Đèn Giáng Sinh tiêu thụ nhiều điện, nó làm tăng tiềm năng gây tai nạn nếu bạn không thực hiện một số biện pháp an toàn.