Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ gặp khủng hoảng tài chánh

Nhiều bệnh viện nông thôn Mỹ nay chỉ muốn cung cấp dịch vụ y tế khẩn cấp để giảm chi phí. (Hình: Wikipedia)

WASHINGTON, DC (NV) – Cuộc khủng hoảng tài chánh đang xảy ra tại các bệnh viện vùng nông thôn Mỹ do không có sự trợ giúp đầy đủ của chính phủ, khiến cho hàng triệu người dân không có được sự chăm sóc đúng mức, theo các chuyên gia nói trong cuộc điều trần trước Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Năm, 24 Tháng Năm.

Bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay vì các cộng đồng ở vùng nông thôn Mỹ thường có nhiều người cao niên và có mức độ người bị các chứng bệnh mãn tính hay mập phì cao hơn các khu vực khác, đa số phải trông nhờ vào Medicare và Medicaid, theo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC).

Tuy nhiên, số tiền bồi hoàn của chính phủ từ hai chương trình y tế nêu trên cho các công ty cung cấp dịch vụ y tế tại nông thôn thường không đủ để trang trải các phí tổn điều trị, buộc các bệnh viện và trung tâm y tế phải đóng cửa.

Bà Karen Murphy, một giới chức thuộc Steele Institute for Healthcare Inovation, cho hay trước các áp lực tài chánh hiện nay, các bệnh viện ở vùng nông thôn thường không đáp ứng được nhu cầu điều trị cho bệnh nhân vì không được bồi hoàn đúng mức các chi phí.

Thượng Nghị Sĩ Chuck Grassley (Cộng Hòa-Iowa) hồi Tháng Năm năm ngoái đưa ra dự luật theo đó cho phép các bệnh viện nhỏ ở vùng nông thôn có quyền chọn giải pháp chỉ cung cấp các dịch vụ điều trị khẩn cấp, để giảm chi phí của họ. Các bệnh nhân cần có chữa trị lâu dài sẽ phải đi xa hơn. (V.Giang)

Lãnh tụ Nam và Bắc Hàn bất ngờ gặp nhau ở DMZ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

Xem kỹ trước khi mua một căn nhà

Nhưng trước khi bạn nhắm mắt tiến tới, bạn nên có một cuộc kiểm tra nhà. Bạn nên tự mình kiểm tra xem có bất cứ dấu hiệu “lạ” nào hay không.

Hơn 130 ngàn pound thịt bò xay bị thu hồi vì có E. coli

Công ty Cargill Meat Solutions vừa đưa ra thông báo thu hồi 132,606 pound thịt bò xay vì có thể bị nhiễm vi khuẩn E. coli chết người.

Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.

Cáp quang, thành phần chủ yếu của mạng lưới Internet

Khi lướt mạng, xem Facebook, coi phim bộ hay xem điện thư thì những thông tin hay dữ liệu trước khi đi tới bạn đều phải qua một vài sợi quang

Nguyên nhân đau lưng

Hầu hết các cơn đau xảy ra mà không có nguyên nhân nào rõ rệt. Chỉ cần một cử động đơn giản nào đó tạo ra áp lực lên vùng lưng cũng đau lưng. 

Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Sau khi bỏ hoang cả một thập niên, khu thương mại Village Center trên đường Beach sẽ được tu sửa thành một khu nhà condo mới.

Mất ngủ do tì khí suy

Muốn trị bệnh mất ngủ này, trước tiên chúng ta phải chữa cho tì khí trở lại bình thường, ăn thấy ngon, chân tay hết lạnh, người hết xanh xao.

Có cần hồ bơi trong nhà?

Được bơi lội trong hồ riêng ở sân sau có thể làm bạn không để ý những thực tế đi kèm, đặc biệt là trách nhiệm và các phí tổn bảo trì.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.