Bộ Nội An Mỹ muốn theo dõi những người ‘ảnh hưởng truyền thông’

Logo của Bộ Nội An Mỹ. (Hình minh họa: Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Nội An Mỹ vừa đưa ra thông báo mở thầu theo đó tìm kiếm các công ty có khả năng giúp thành lập một hệ thống dữ kiện, theo dõi các cơ quan truyền thông trên khắp thế giới và thu thập tin tức về các nhà báo, các blogger và những người được gọi là có “ảnh hưởng truyền thông.”

Bản tin của Fox News nói rằng chương trình này được đưa ra giữa khi có tình trạng gọi là “tin giả-fake news” và các ảnh hưởng đến bầu cử ở Mỹ.

Tờ báo Chicago Sun-Times cho hay một thông cáo gọi thầu của Bộ Nội An được đưa ra trên trang mạng FedBizOpps.gov.

Các nhà thầu được mời liên lạc với hai nhân viên Bộ Nội An, cùng với địa chỉ email đi kèm.

Kế hoạch của Bộ Nội An, có tên Media Monitoring Plan, sẽ theo dõi và thu thập dữ kiện từ các tờ báo, các bài viết, các ký giả, các chủ bút, những người có ảnh hưởng trên các trang mạng xã hội, các bloggers…, với mục đích là để kiếm ra “bất cứ các tin tức gì có liên hệ đến Bộ Nội An hay là một vấn đề nào đó.”

Theo đơn gọi thầu, các hoạt động công khai của các thành viên giới truyền thông cũng như những người có ảnh hưởng truyền thông sẽ được theo dõi dựa theo vị trí địa dư và lãnh vực chuyên môn của họ.

Các nhà thầu tham dự phải  “đưa ra được các chi tiết cũng như bất cứ dữ kiện liên hệ về người viết, như những nơi người này cộng tác và các bài viết trước đó.”

Công ty được chọn cũng phải có khả năng “theo dõi hơn 250,000 cơ quan ngôn luận trên toàn thế giới, sử dụng hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, cùng là cung cấp các thống kê và phân tích tùy theo nhu cầu.”

Hạn chót nộp đơn dự thầu là ngày 13 Tháng Tư tới đây, cũng theo Fox News. (V.Giang)

Một ông gốc Việt bị bắt vì bỏ thú nuôi còn sống vào máy ép rác


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ: Nhiều bác sĩ trẻ kiệt sức, hối tiếc vì chọn lầm nghề

Tình trạng kiệt sức (burnout), cả về thể chất lẫn tinh thần, đang ảnh hưởng tới gần một nửa số sinh viên y khoa trong giai đoạn thực tập ở Mỹ (resident physicians), tạo thêm lo ngại là

Luôn luôn hy vọng với Trần Huỳnh Duy Thức

Thiển nghĩ hơn lúc nào hết ngọn lửa biểu tượng cao cả đó cần tồn tại, để luôn là thực hữu sống động, để luôn được thắp sáng ngay trong lòng dân tộc hôm nay và ngày mai.

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Video Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hànvideo
Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Làm hư hỏng trẻ vị thành niên, ông bố ở Florida bị cảnh sát bắt

Một ông bố ở tiểu bang Florida vừa bị bắt và bị truy tố sau khi ông chở đứa con trai 15 tuổi và người bạn gái, cũng tuổi thiếu niên, đến một công viên để chúng có thể làm tình ở nơi này

Mexico: Thấy xe vận tải chứa 150 thi thể, cư dân khiếp sợ

Giới hữu trách Tlaquepaque phát hiện ra nguồn gốc của mùi hôi khủng khiếp là một chiếc xe vận tải có tủ lạnh đựng 150 xác chết bên trong.

Phi cơ huấn luyện rớt ở Texas, hai phi công nhảy dù thoát nạn

Một phi cơ huấn luyện loại AT-6 thuộc căn cứ San Antonio-Randolph hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, bị rớt cách nơi này khoảng 30 dặm, theo thông báo của giới hữu trách

Nhiều người ‘tố’ Facebook Việt Nam ‘gỡ tài khoản thiếu minh bạch’

Những tháng gần đây, một số Facebooker nổi tiếng đã đưa cáo buộc họ bị Facebook Việt Nam gỡ tài khoản thiếu minh bạch “theo thỏa hiệp với nhà cầm quyền CSVN”.

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, nói rằng ông sẽ thăm Seoul “trong tương lai gần."

Sữa bò và sức khỏe

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa.

California cho phép dân chúng bán thực phẩm làm tại nhà

Thống Đốc Jerry Brown hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, ký ban hành một đạo luật theo đó cho phép người dân California được quyền bán thực phẩm làm tại nhà, một điều trước đây