Bộ Nội An Mỹ muốn theo dõi những người ‘ảnh hưởng truyền thông’

Logo của Bộ Nội An Mỹ. (Hình minh họa: Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Nội An Mỹ vừa đưa ra thông báo mở thầu theo đó tìm kiếm các công ty có khả năng giúp thành lập một hệ thống dữ kiện, theo dõi các cơ quan truyền thông trên khắp thế giới và thu thập tin tức về các nhà báo, các blogger và những người được gọi là có “ảnh hưởng truyền thông.”

Bản tin của Fox News nói rằng chương trình này được đưa ra giữa khi có tình trạng gọi là “tin giả-fake news” và các ảnh hưởng đến bầu cử ở Mỹ.

Tờ báo Chicago Sun-Times cho hay một thông cáo gọi thầu của Bộ Nội An được đưa ra trên trang mạng FedBizOpps.gov.

Các nhà thầu được mời liên lạc với hai nhân viên Bộ Nội An, cùng với địa chỉ email đi kèm.

Kế hoạch của Bộ Nội An, có tên Media Monitoring Plan, sẽ theo dõi và thu thập dữ kiện từ các tờ báo, các bài viết, các ký giả, các chủ bút, những người có ảnh hưởng trên các trang mạng xã hội, các bloggers…, với mục đích là để kiếm ra “bất cứ các tin tức gì có liên hệ đến Bộ Nội An hay là một vấn đề nào đó.”

Theo đơn gọi thầu, các hoạt động công khai của các thành viên giới truyền thông cũng như những người có ảnh hưởng truyền thông sẽ được theo dõi dựa theo vị trí địa dư và lãnh vực chuyên môn của họ.

Các nhà thầu tham dự phải  “đưa ra được các chi tiết cũng như bất cứ dữ kiện liên hệ về người viết, như những nơi người này cộng tác và các bài viết trước đó.”

Công ty được chọn cũng phải có khả năng “theo dõi hơn 250,000 cơ quan ngôn luận trên toàn thế giới, sử dụng hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, cùng là cung cấp các thống kê và phân tích tùy theo nhu cầu.”

Hạn chót nộp đơn dự thầu là ngày 13 Tháng Tư tới đây, cũng theo Fox News. (V.Giang)

Một ông gốc Việt bị bắt vì bỏ thú nuôi còn sống vào máy ép rác


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lật thuyền du lịch ở Missouri, 11 chết, nhiều người bị thương

Một chiếc thuyền chở khách du lịch trên một hồ ở Missouri bị lật và chìm tối Thứ Năm, làm ít nhất 11 người thiệt mạng

Việt Nam trục xuất anh Will Nguyễn

Anh Will Nguyễn, sinh viên cao học người Mỹ gốc Việt bị bắt khi tham gia biểu tình ở Việt Nam, theo dự trù sẽ bị đưa ra xử tại tòa án ở Sài Gòn ngày Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy.

6 bộ phim hoạt họa sắp chiếu không thể bỏ qua

Phim hoạt họa là một trong những thể loại được ưa chuộng cho cả người lớn và trẻ em. Các hãng phim lớn dự trù sáu bộ phim sẽ ra rạp sắp tới.

Bí thư Tỉnh Ủy Hà Giang ‘không biết, không chỉ đạo’ việc con gái ‘bị nâng điểm thi tú tài’

HÀ GIANG, Việt Nam (NV) - “Tôi không biết gì về việc con gái mình được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua. Nó nằm trong danh sách bị nâng 2 điểm thì tôi không...

Nữ nghi can tình báo Nga dùng sex để ‘xáp gần’ giới chức Mỹ

Người phụ nữ Nga bị cáo buộc là tìm cách xáp lại gần các giới chức Mỹ để xâm nhập vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ, đã từng đề nghị trao đổi sex để đạt được mục tiêu của mình.

Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Video tin 6 giờ tối: Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Ngavideo
Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Rộ tin tướng quân đội về nắm quyền Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN

Tiến trình bãi nhiệm ông Trương Minh Tuấn, bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN có vẻ diễn ra khá chậm chạp, do mọi bước đều phải “tuần tự đúng quy trình.”

Khánh Hòa cảnh báo du khách Trung Quốc ở lì không chịu về nước

Chính quyền Khánh Hòa đã phải lên tiếng “cần sớm có chiến lược kiểm soát du lịch” khi du khách Trung Quốc tăng một cách bất thường ở thành phố Nha Trang và ở lì không chịu về nước.

Câu chuyện trên máy bay giúp cô giáo có tiền góp cho trường nghèo

Cô giáo Kimber Bermudez ở Chicago đang trong chuyến bay về Florida để thăm cha mẹ thì một hành khách ngồi bên làm quen, hỏi công việc của cô là gì.

Orange County chưa biết có nên bỏ thi SAT hay không

Thi SAT là một việc cần thiết để học sinh được nhận vào đại học. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có nhiều đại học và chuyên gia đòi bỏ.