Bộ Nội An Mỹ muốn theo dõi những người ‘ảnh hưởng truyền thông’

Logo của Bộ Nội An Mỹ. (Hình minh họa: Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Nội An Mỹ vừa đưa ra thông báo mở thầu theo đó tìm kiếm các công ty có khả năng giúp thành lập một hệ thống dữ kiện, theo dõi các cơ quan truyền thông trên khắp thế giới và thu thập tin tức về các nhà báo, các blogger và những người được gọi là có “ảnh hưởng truyền thông.”

Bản tin của Fox News nói rằng chương trình này được đưa ra giữa khi có tình trạng gọi là “tin giả-fake news” và các ảnh hưởng đến bầu cử ở Mỹ.

Tờ báo Chicago Sun-Times cho hay một thông cáo gọi thầu của Bộ Nội An được đưa ra trên trang mạng FedBizOpps.gov.

Các nhà thầu được mời liên lạc với hai nhân viên Bộ Nội An, cùng với địa chỉ email đi kèm.

Kế hoạch của Bộ Nội An, có tên Media Monitoring Plan, sẽ theo dõi và thu thập dữ kiện từ các tờ báo, các bài viết, các ký giả, các chủ bút, những người có ảnh hưởng trên các trang mạng xã hội, các bloggers…, với mục đích là để kiếm ra “bất cứ các tin tức gì có liên hệ đến Bộ Nội An hay là một vấn đề nào đó.”

Theo đơn gọi thầu, các hoạt động công khai của các thành viên giới truyền thông cũng như những người có ảnh hưởng truyền thông sẽ được theo dõi dựa theo vị trí địa dư và lãnh vực chuyên môn của họ.

Các nhà thầu tham dự phải  “đưa ra được các chi tiết cũng như bất cứ dữ kiện liên hệ về người viết, như những nơi người này cộng tác và các bài viết trước đó.”

Công ty được chọn cũng phải có khả năng “theo dõi hơn 250,000 cơ quan ngôn luận trên toàn thế giới, sử dụng hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, cùng là cung cấp các thống kê và phân tích tùy theo nhu cầu.”

Hạn chót nộp đơn dự thầu là ngày 13 Tháng Tư tới đây, cũng theo Fox News. (V.Giang)

Một ông gốc Việt bị bắt vì bỏ thú nuôi còn sống vào máy ép rác


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Hiệu trưởng lạm dụng tình dục nhiều nam sinh ở Phú Thọ bị bắt

Công an tỉnh vừa khởi tố, bắt tạm giam vị hiệu trưởng có hành vi lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam trong thời gian dài ở huyện Thanh Sơn.

Ngọc Huyền về Sài Gòn diễn, bị hủy live show vì diễn trên đất quân đội

Từ Mỹ trở về làm live show, Ngọc Huyền chuẩn bị xong 80% thì phải dừng do sân khấu Lan Anh lấy lại, vốn dĩ nơi này thuê trên đất quân đội.

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Sau nhà hát giao hưởng $64 triệu, Sài Gòn đòi làm bảo tàng $61.5 triệu

Chuyện Sài Gòn đòi xây nhà hát giao hưởng hơn $64 triệu ở Thủ Thiêm chưa lắng xuống thì nay lại đề nghị xây bảo tàng trị giá hơn $61.5 triệu.

Tang lễ của người tự tử, linh mục ở Michigan dọa ‘không được vào thiên đàng’

Một gia đình ở Michigan bàng hoàng khi nghe vị linh mục chánh xứ đọc bài giảng trong tang lễ có nội dung đả kích cái chết của con họ.

Ai chịu trách nhiệm hơn 5.200 ổ gà gây chết người trên Quốc lộ 1?

PHÚ YÊN, Việt Nam (NV) – Các cán bộ của Ban Quản lý dự án Thăng Long và Cục Quản lý đường bộ III đã vô cảm, đùn đẩy trách nhiệm khi để đầy rẫy “ổ gà”, “ổ voi”...

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

TT Donald Trump bất ngờ thăm Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, đã có cuộc viếng thăm bất ngờ tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington trong cơn mưa tầm tã.