Bộ Trưởng Tài Chánh bác tin TT Trump muốn rút khỏi WTO

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ Steve Mnuchin tại Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steve Mnuchin, hôm Thứ Sáu 29 Tháng Sáu bác bỏ một nguồn tin của trang truyền thông mạng Axios nói rằng Tổng Thống Donald Trump muốn Mỹ rút ra khỏi Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO).

“Điều đó không đúng,” ông Mnuchin  nói với Fox Business Network và gọi bản tin này là “tin giả”, theo hãng thông tấn Reuters.

Axios đưa ra tin nêu trên, nói rằng có được từ những người thảo luận vấn đề này với Tổng Thống Trump, và cũng cho biết thêm rằng ông Trump thường xuyên nói với các cố vấn rằng ông muốn Mỹ rút khỏi WTO.

Theo các chuyên gia kinh tế quốc tế, đây là một hành động có thể gây thảm họa cho nền thương mại toàn cầu.

Ông Mnuchin khẳng định rằng: “Đây là sự phóng đại quá lố. Tổng thống đã rất rõ ràng là ông có các quan tâm về WTO, ông nghĩ rằng có các lãnh vực không công bằng, ông cho rằng Trung Quốc và các quốc gia khác có hành vi lợi dụng, nhưng chúng ta chú trọng vào tự do thương mại. Chúng ta chú trọng vào việc phá vỡ các rào cản.”

Theo Axios, thì một người từng thảo luận đề tài WTO với ông Trump cho biết tổng thống thường nói với các cố vấn rằng: “Tôi không hiểu vì sao chúng ta ở trong tổ chức này. WTO được lập ra để các quốc gia khác trên thế giới làm hại Mỹ.” (V.Giang)

Đa số thực phẩm bán ở chợ Mỹ bị nhiễm khuẩn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles County lên án trục xuất người Việt được thỏa thuận 2008 bảo vệ

Hội Đồng Giám Sát Los Angeles County vừa chấp thuận một kiến nghị của Giám Sát Viên Hilda Solis, lên án việc đòi trục xuất những người Việt Nam.

Báo của Hà Nội tránh nhắc chuyện Hoa hậu H’Hen Niê theo đạo Tin Lành

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê: "Lúc đăng quang Hoa hậu, Hen rất lo lắng vì đây là trọng trách rất lớn và không biết Chúa muốn cho mình chương trình gì trong cuộc sống.”

Ngày càng có nhiều ‘ông già bà cả’ phạm pháp ở Nam Hàn

Ở Nam Hàn hiện nay, hành vi phạm pháp của các nhóm băng đảng trẻ tuổi không là mối lo ngại lớn của nhân viên công lực. Thật ra, hành động của giới "ông già bà cả" mới là điều khiến giới chức công lực phải đau đầu.

Ly dị, căn nhà thuộc về ai?

Nếu bạn dự tính nộp đơn ly dị mà không tranh chấp, thì việc phân chia bất động sản, đặc biệt là căn nhà sẽ như thế nào?

Los Angeles: Nổ súng vào xe buýt trên xa lộ 10, một người bị thương

Một hành khách bị thương khi có người nổ súng bắn vào xe buýt trên xa lộ 10 ở phía Tây Los Angeles hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Một ủy ban do TT Trump thành lập đề nghị đưa súng vào trường học

Một ủy ban an toàn do Tổng Thống Donald Trump thành lập đưa ra khuyến cáo rằng các trường học nên nghĩ đến việc võ trang cho nhân viên.

Fullerton: Hai trung học phải di tản vì bị dọa bỏ bom

Hai trường trung học ở Fullerton phải di tản hết học sinh và nhân viên hôm Thứ Hai, 17 Tháng Mười Hai vì có người đe dọa bỏ bom.

Sổ mũi, hắt hơi, rát cổ, xin đừng vội dùng kháng sinh

Ta nên kiên nhẫn chờ đợi vài ngày, đừng vội vàng dùng kháng sinh. Lý do là kháng sinh KHÔNG làm bớt ho, bớt chảy nước mũi...

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 18/12/2018, theo trang thông tin Tổng Giáo...

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!