Bộ Trưởng Tài Chánh bác tin TT Trump muốn rút khỏi WTO

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ Steve Mnuchin tại Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steve Mnuchin, hôm Thứ Sáu 29 Tháng Sáu bác bỏ một nguồn tin của trang truyền thông mạng Axios nói rằng Tổng Thống Donald Trump muốn Mỹ rút ra khỏi Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO).

“Điều đó không đúng,” ông Mnuchin  nói với Fox Business Network và gọi bản tin này là “tin giả”, theo hãng thông tấn Reuters.

Axios đưa ra tin nêu trên, nói rằng có được từ những người thảo luận vấn đề này với Tổng Thống Trump, và cũng cho biết thêm rằng ông Trump thường xuyên nói với các cố vấn rằng ông muốn Mỹ rút khỏi WTO.

Theo các chuyên gia kinh tế quốc tế, đây là một hành động có thể gây thảm họa cho nền thương mại toàn cầu.

Ông Mnuchin khẳng định rằng: “Đây là sự phóng đại quá lố. Tổng thống đã rất rõ ràng là ông có các quan tâm về WTO, ông nghĩ rằng có các lãnh vực không công bằng, ông cho rằng Trung Quốc và các quốc gia khác có hành vi lợi dụng, nhưng chúng ta chú trọng vào tự do thương mại. Chúng ta chú trọng vào việc phá vỡ các rào cản.”

Theo Axios, thì một người từng thảo luận đề tài WTO với ông Trump cho biết tổng thống thường nói với các cố vấn rằng: “Tôi không hiểu vì sao chúng ta ở trong tổ chức này. WTO được lập ra để các quốc gia khác trên thế giới làm hại Mỹ.” (V.Giang)

Đa số thực phẩm bán ở chợ Mỹ bị nhiễm khuẩn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

công ty có tên "Crowds On Demand-Tạo Đám Đông Theo Nhu Cầu", có văn phòng đặt tại Beverly Hills, công khai cho biết dịch vụ của họ cho thuê người đi biểu tình phản đối, nói

Ném giày vào ‘đại biểu quốc hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Nam-Bắc Hàn, LHQ đồng ý đưa võ khí ra khỏi vùng phi quân sự

Trong nỗ lực mới nhất nhằm cải thiện quan hệ, quân đội Nam Hàn, Bắc Hàn và Bộ Chỉ Huy Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, đồng ý tháo gỡ các tháp canh, đưa võ khí

Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Nam

Video phóng sự: Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Namvideo
Xếp lại tấm bằng thạc sĩ, bỏ giấc mộng trở thành thầy giáo dạy toán ở đại học để nuôi gà gửi về Việt Nam bán thì không mấy ai nghĩ đến.

Chiến hạm Việt Nam theo tầu chiến ASEAN sang Trung Quốc tập trận

Việt Nam đưa một chiến hạm đi cùng với chiến hạm của một số nước ASEAN tới Trung Quốc tập trận trên vùng biển Quảng Đông để “xây dựng lòng tin”, giảm bớt căng thẳng Biển Đông.

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

Khai phá sản, tương lai Sears mờ mịt, Kmart còn đen tối hơn

Công ty Sears sẽ gặp nhiều khó khăn để ra khỏi tình trạng khai phá sản hiện nay. Nhưng tình hình của Kmart, công ty anh em với Sears, lại còn đen tối hơn nữa.

Quốc hội họp, chuẩn bị đưa ông Trọng nắm thêm ghế chủ tịch nước

Quốc hội CSVN bắt đầu họp khóa cuối năm hôm Thứ Hai 22/10 với báo cáo kinh tế tài chính và thủ tục đưa tổng bí thư đảng ứng cử độc diễn, ôm luôn ghế chủ tịch nước.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Nhan sắc, chiến binh và kẻ sĩ

Những người ưu tú của một quốc gia, về bề nổi có thể kể tới những người đẹp mà nhan sắc đã đời đời đi vào huyền sử, hay là những chiến binh quả cảm, đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.