Bộ Trưởng Tài Chánh bác tin TT Trump muốn rút khỏi WTO

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ Steve Mnuchin tại Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steve Mnuchin, hôm Thứ Sáu 29 Tháng Sáu bác bỏ một nguồn tin của trang truyền thông mạng Axios nói rằng Tổng Thống Donald Trump muốn Mỹ rút ra khỏi Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO).

“Điều đó không đúng,” ông Mnuchin  nói với Fox Business Network và gọi bản tin này là “tin giả”, theo hãng thông tấn Reuters.

Axios đưa ra tin nêu trên, nói rằng có được từ những người thảo luận vấn đề này với Tổng Thống Trump, và cũng cho biết thêm rằng ông Trump thường xuyên nói với các cố vấn rằng ông muốn Mỹ rút khỏi WTO.

Theo các chuyên gia kinh tế quốc tế, đây là một hành động có thể gây thảm họa cho nền thương mại toàn cầu.

Ông Mnuchin khẳng định rằng: “Đây là sự phóng đại quá lố. Tổng thống đã rất rõ ràng là ông có các quan tâm về WTO, ông nghĩ rằng có các lãnh vực không công bằng, ông cho rằng Trung Quốc và các quốc gia khác có hành vi lợi dụng, nhưng chúng ta chú trọng vào tự do thương mại. Chúng ta chú trọng vào việc phá vỡ các rào cản.”

Theo Axios, thì một người từng thảo luận đề tài WTO với ông Trump cho biết tổng thống thường nói với các cố vấn rằng: “Tôi không hiểu vì sao chúng ta ở trong tổ chức này. WTO được lập ra để các quốc gia khác trên thế giới làm hại Mỹ.” (V.Giang)

Đa số thực phẩm bán ở chợ Mỹ bị nhiễm khuẩn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia Lai: Đánh bạc thua 4 đô la, bắn chết người

Cãi cọ khi chơi đánh bạc, hai thanh niên ở huyện Chư Sê rủ đồng bọn đi trả thù, gây ra vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai.

Hình Google chụp làm lộ nhiều căn cứ quân sự bí mật của Đài Loan

Một số căn cứ quân sự bí mật của quân đội Đài Loan, gồm cả nơi đặt các dàn phóng hỏa tiễn phòng không Patriot đã bị tiết lộ ra công chúng

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Việt Nam 24 giờ: Báo Thanh Niên rao bán cổ phần Tập đoàn Truyền thôngvideo
Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.

TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

Video TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sáchvideo
TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương, lấy $8 tỷ xây tường biên giới

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, ký dự luật ngân sách để chính phủ không bị đóng cửa từ nay đến hết Tháng Chín.