SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc California Gavin Newsom vừa ban bố tình trạng khẩn cấp y tế vào Thứ Tư, 4 Tháng Ba, để đối phó với dịch COVID-19, theo CNN.
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Newsom nhấn mạnh việc ban bố tình trạng khẩn cấp “không phải là vì tiền, mà là để tận dụng các phương tiện.”
“Tiền bạc không phải là vấn đề,” ông Newsom nói thêm.
California hiện có hơn 9,400 người đang được theo dõi tại các địa phương, theo ông Newsom.
Cũng vào Thứ Tư, Santa Clara County thông báo thêm ba trường hợp COVID-19 ở quận hạt này, sở y tế địa phương xác nhận trên website của sở.
Một trường hợp là một người đàn ông lớn tuổi hiện đang nằm viện. Các giới chức đang điều tra nguyên nhân ông lây bệnh.
Hai trường hợp còn lại cũng là nam, lớn tuổi, là người thân của một ca nhiễm đã được xác nhận. Cả hai hiện đang được cách ly ở nhà, theo Sở Y Tế Santa Clara County.
Ba ca nhiễm mới nâng số ca ở quận hạt này lên tổng cộng 14 ca, và số ca ở California lên 36, trong đó có một người tử vong.
Cả nước Mỹ hiện có 158 ca COVID-19. (Th.Long)
[jwplayer HsIS6vrz]















































































