California: Bị tố sách nhiễu tình dục, Dân Biểu Raul Bocanegra từ chức

Dân Biểu Raul Bocanegra. (Hình: Rich Pedroncelli/AP)

SACRAMENTO, California (NV) – Dân biểu Raul Bocanegra (Dân Chủ-Pacoima) vừa công bố ông sẽ từ chức ngay lập tức, chỉ một tuần sau khi sáu phụ nữ tố cáo ông sách nhiễu tình dục họ.

Theo tin của nhật báo Los Angeles Times, sau lời tố cáo cuả sáu phụ nữ, ông Bocanegra loan báo sẽ từ chức vào Tháng Chín, năm 2018.

Trong một thông cáo hôm Thứ Hai, 27 Tháng 11, ông cho biết sẽ từ chức ngay lập tức, và còn cho biết đây là ý định ban đầu của ông.

“Tôi muốn người dân có một dân biểu mới thật nhanh nên tôi mới từ chức sớm. Tôi cũng hy vọng rằng việc làm này của tôi sẽ giúp những nạn nhân thật sự của những vụ sách nhiễu tình dục có dũng khí để đưa ra tiếng nói của mình. Cho dù tôi không phạm những tội này, nhưng tôi không phải là một người hoàn hảo,” ông Bocanegra viết trong thông cáo.

Ông viết tiếp: “Tôi thành thật hy vọng rằng việc tôi từ chức sẽ không khuyến khích những kẻ muốn dùng vấn đề nghiêm trọng này để thăng tiến trong con đường chính trị. Việc làm này của tôi là để giúp những nạn nhân sách nhiễu tình dục tình được sự an ủi và công lý.”

Ông Bocanegra đưa ra công bố chỉ một ngày trước khi Hạ Viện California tổ chức cuộc họp về những cách phòng ngừa sách nhiễu tình dục, phân biệt đối xử và trả đũa trong Quốc Hội. (TL)

Dùng dao cướp của, dao bị nữ nạn nhân bẻ gãy làm đôi

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ngân hàng ‘chỉ điểm’ chính quyền truy thu thuế của người kiếm tiền nhờ Google, Facebook

Cục Thuế ở Sài Gòn vừa truy thu hơn $428,621 đối với 88 tổ chức, cá nhân “có thu nhập từ Google, Facebook mà chưa nộp thuế.”

Cắn đứt môi bạn gái cũ để trả thù, thanh niên South Carolina bị 12 năm tù

Seth Aaron Fleury, 23 tuổi, ở tiểu bang South Carolina vừa bị tuyên án 12 năm tù do cắn đứt môi của người bạn gái cũ.

EVFTA, cân đo đong đếm thương mại và nhân quyền cho CSVN

Nếu xét tổng thể lợi ích, thì hiệp định này không nên ký nếu nhân nhượng mắt nhắm mắt mở bỏ qua, nói dối về nhân quyền.

Trực thăng rớt trên mẫu hạm Ronald Reagan, 12 quân nhân bị thương

Có khoảng 12 quân nhân Hải Quân Mỹ bị thương sau khi một chiếc trực thăng loại MH-60 Seahawk rớt trên sàn mẫu hạm USS Ronald Reagan.

Khám phá văn hóa Bhutan (1/2)

Video Thế giới trong tầm tay: Khám phá văn hóa Bhutan (Phần 1)video
Phải chứng kiến tận mắt cuộc sống của người dân, cảm nhận văn hóa và truyền thống, bạn mới hiểu vì sao Bhutan lại hiền hòa, bình yên như thế.

Khám phá văn hóa Bhutan (2/2)

video
Phải chứng kiến tận mắt cuộc sống của người dân, cảm nhận văn hóa và truyền thống, bạn mới hiểu vì sao Bhutan lại hiền hòa, bình yên như thế.

Xe lửa tông đám đông tham dự lễ hội ở Ấn Độ, ít nhất 58 người chết, 200 bị thương

Cảnh sát Ấn Độ cho biết có ít nhất 58 người thiệt mạng và 200 người bị thương sau khi bị xe lửa tông tại một lễ hội tôn giáo ở vùng Bắc Ấn Độ.

Triển lãm độc đáo tại chùa Bảo Quang

Những tác phẩm trưng bày gồm điêu khắc, hội họa, nhiếp ảnh và cây kiểng, do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh sáng tác, sưu tập hơn ba thập niên.

Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvania

Các công tố viên liên bang hôm 18 Tháng Mười bắt đầu mở cuộc điều tra liên quan đến việc các linh mục bị tố lạm dụng tình dục ở Pennsylvania.

Hai phụ tá cao cấp của TT Trump cãi nhau ‘nảy lửa’

Video Hai phụ tá cao cấp của TT Trump cãi nhau ‘nảy lửa’video
-Hai phụ tá cao cấp của TT Trump cãi nhau ‘nảy lửa’