California: Bị tố sách nhiễu tình dục, Dân Biểu Raul Bocanegra từ chức

Dân Biểu Raul Bocanegra. (Hình: Rich Pedroncelli/AP)

SACRAMENTO, California (NV) – Dân biểu Raul Bocanegra (Dân Chủ-Pacoima) vừa công bố ông sẽ từ chức ngay lập tức, chỉ một tuần sau khi sáu phụ nữ tố cáo ông sách nhiễu tình dục họ.

Theo tin của nhật báo Los Angeles Times, sau lời tố cáo cuả sáu phụ nữ, ông Bocanegra loan báo sẽ từ chức vào Tháng Chín, năm 2018.

Trong một thông cáo hôm Thứ Hai, 27 Tháng 11, ông cho biết sẽ từ chức ngay lập tức, và còn cho biết đây là ý định ban đầu của ông.

“Tôi muốn người dân có một dân biểu mới thật nhanh nên tôi mới từ chức sớm. Tôi cũng hy vọng rằng việc làm này của tôi sẽ giúp những nạn nhân thật sự của những vụ sách nhiễu tình dục có dũng khí để đưa ra tiếng nói của mình. Cho dù tôi không phạm những tội này, nhưng tôi không phải là một người hoàn hảo,” ông Bocanegra viết trong thông cáo.

Ông viết tiếp: “Tôi thành thật hy vọng rằng việc tôi từ chức sẽ không khuyến khích những kẻ muốn dùng vấn đề nghiêm trọng này để thăng tiến trong con đường chính trị. Việc làm này của tôi là để giúp những nạn nhân sách nhiễu tình dục tình được sự an ủi và công lý.”

Ông Bocanegra đưa ra công bố chỉ một ngày trước khi Hạ Viện California tổ chức cuộc họp về những cách phòng ngừa sách nhiễu tình dục, phân biệt đối xử và trả đũa trong Quốc Hội. (TL)

Dùng dao cướp của, dao bị nữ nạn nhân bẻ gãy làm đôi

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dám viết Trung Cộng ‘cưỡng chiếm,’ chưa đủ

Hôm nay là đúng 45 năm sau Ngày Tang Hoàng Sa, 19 Tháng Giêng, 1974. Hôm qua, mấy tờ báo của đảng Cộng Sản đã dám nói thẳng...

Hoàng Sa trong trí nhớ người Việt

Vào ngày này của 45 năm về trước Trung Quốc đưa quân đánh chiếm phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa, do Chính phủ Việt Nam Cộng hòa quản lý hợp pháp, trước sự làm ngơ của Hoa Kỳ.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Hoàng Sa, 45 năm sau

Ngày 19 Tháng Giêng, 1974, quân Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Mời quý vị đọc bài thơ của Phan Nhật Nam.

Quan chức xã ở Quảng Bình dùng trụ sở ủy ban làm đám cưới cho con

Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, đã biến thành nơi tổ chức đám cưới cho con trai của cán bộ xã ngay trong giờ hành chính.

Tesla giảm 7% nhân viên vì ‘con đường trước mặt sẽ rất khó khăn’

Tổng giám đốc điều hành công ty xe Tesla nói rằng công ty này sẽ phải giảm khoảng 7% nhân viên vì "con đường trước mặt sẽ rất khó khăn."

Interpol điều tra cái chết của một ông người Anh ở Việt Nam

Steve Bush, từ Nottinghamshire, đã sống ở Việt Nam 10 năm nhưng biến mất khỏi một khách sạn nơi ông đang lưu trú vào tuần trước.

Chiến đấu cơ Nga đụng trên Biển Nhật Bản, ít nhất 1 phi công thiệt mạng

Cuộc tìm kiếm cứu nạn trong vùng Viễn Đông của Nga đã thu hồi được thi thể của một phi công Nga và cứu sống một người khác...

Thanh niên trộm 230 lượng vàng ở Quảng Nam đã bị bắt

Công An tỉnh Quảng Nam đã bắt Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, thành phố Hội An) để tiếp tục điều tra tội “trộm cắp tài sản (vàng)."

Hệ thống tòa liên bang Mỹ chỉ còn tiền hoạt động 2 tuần nữa

Hệ thống tòa án liên bang Mỹ đang bắt đầu cạn tiền trong khi tình trạng chính phủ đóng cửa vẫn tiếp tục và không biết khi nào mới chấm dứt.