California: Dân biểu muốn doanh gia nộp nửa tiền miễn thuế cho tiểu bang

Dân Biểu Phil Ting. (Hình: Wikipedia)

SACRAMENTO, California (NV) – Hai nhà lập pháp thuộc đảng Dân Chủ ở tiểu bang California hiện đang tìm cách buộc các công ty được giảm thuế theo luật thuế mới của liên bang Mỹ, phải nộp một nửa số tiền này cho tiểu bang.

Một dự luật của dân biểu Kevin McCarty, đại diện vùng Sacramento, và Phil Ting, đại diện vùng San Francisco, cả hai đều thuộc đảng Dân Chủ, cùng đưa ra  sẽ tạo thêm một loại thuế mới đánh vào các công ty có số lợi tức hơn $1 triệu  để một nửa số tiền họ được giảm thuế sẽ được tiểu bang dùng cho các chương trình giúp đỡ  giới nghèo và trung lưu, theo bản tin của tờ Sacramento Bee.

Ông Ting lý luận rằng chương trình cải tổ thuế của Tổng Thống Trump chỉ là sự tăng thuế đánh vào giới trung lưu, do đó dự luật của ông sẽ giúp lấy lại số tiền này cho người dân California, dùng cho các lãnh vực như giáo dục, y tế và các chương trình có ưu tiên cao khác, cũng theo bản tin UPI. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự du lịch “Thăm thành phố Lucerne ở Thuỵ Sĩ”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Reader

  This is crazy or dumb ideas, that’s why most companies left Cali. Next thing they make the law to take all profits from the companies only pay the owners on yearly salary!

 • Binh Nguyen

  Thief!
  Ăn cướp! Lưu manh!

 • QUỚI trieu

  Đúng là chơi theo kiểu kẻ CƯỚP như CỘNG SẢN , ừ làm đi rồi họ sẻ rời khỏi tiểu bang , hy vọng nhửng tài phiệt bỏ tiền ra cho họ đi ủng hộ người khác cho mấy tay thấy tiền muốn chia , như thống đốc CALI cùng quốc hội tiểu bang miệng thì nói lo cho người nghèo nhưng tăng thuế xăng và con tem xe thì người nghèo chết trước Ai là người chi tiền để vận động cho mấy ông mấy bà ? MỊ DÂN

 • phg nguyen

  Phải ví hai vị dân biểu này như thế nào nhỉ , ngu , tâm thần hay chỉ muốn nói cho sướng miệng để kiếm phiếu

 • Thanh Thanh

  Voting for democrat is equal vote for tax increases.

 • ghostrider999

  Đám con Lừa cầm quyền Cali luôn luôn tìm đủ cách móc tiền dân …
  Họ lãnh lương từ tiền thuế của người dân lương thiện nhưng lại phục vụ cho di dân lậu …. Thuế của Đ con lừa Cali đưa ra đè nặng trên cỗ người dân … vật giá , nhà cửa lên như hỏa tiển …còn di dân lậu đỗ vào Cali đông như quân Nguyên ….
  Không biết mấy bác làm ăn chân chính làm sao mà “survive”…. dưới sự “kèm kẹp” cuả con Lừa ??? …

 • bill

  toi nghi hai ong dan bieu nay moi hoc het lop hai truong lang

 • Thanh Thanh

  Nhieu nguoi Viet khong doc va hieu tieng Anh nen bao Nguoi Viet moi dich va dang tin lai thi sao lai nhao ha cai ong Tran Phan kia ???? Dung la nham .

 • Binh Nguyen

  Đây có lẻ là một đòn đánh trả Apple (highest tax payer in the US) and Trump ( giảm thuế) từ phía Dân Chủ, khi Apple muốn đầu tư 350 tỷ trong vòng 5 năm tới ở Mỹ. Tôi hy vọng Apple sẽ xây thêm cơ sở vùng Cupertino, CA để tiện cho việc “design” and “build” Apple phones dưới một mái nhà. Như vậy sẽ đem nhiều công ăn việc làm trong vùng này, đúng với nguyện vọng của Trump là tăng thêm pay checks than welfare checks.
  Cái ngu của 2 tên này là họ quá vội tung tin ra sớm, Apple sẽ sợ và suy nghỉ lại.
  Tham đôi khi thâm!

 • Binh Nguyen

  Tội nghiệp cho những wineries (cơ sở làm rượu) vùng Sonoma. Họ không thể move. Đây là một quyết định điên rồ, chứng tỏ State of California không thể sống được without federal money. Vậy mà còn đòi tách riêng ra!

Học Khu Garden Grove mời cộng đồng xem trước sách giáo khoa dạy tiếng Việt

Học Khu Garden Grove sẽ trưng bày sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sinh ngữ Pháp, Tây Ban Nha và Việt ngữ, từ Thứ Hai, 16 Tháng Tư đến Thứ Hai, 14 Tháng Năm để công chúng xem trước.

Một trung tá công an treo cổ tự sát trong khách sạn

Sau khi thấy ông khách vào nghỉ nhiều giờ không ra ngoài, nhân viên khách sạn mở cửa kiểm tra thì phát giác nạn nhân đã treo cổ tự sát.

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?video
Cà phê sáng đã trở thành một phần máu thịt của văn hoá ẩm thực nơi chốn thị thành Việt Nam, nên vừa qua truyền thông trong nước đã lên tiếng một vụ pha cà phê với Pin đèn thì ai trong dân ghiền cũng phải bật ngửa

Thành viên cao cấp Hamas bị bắn chết ở Malaysia

Tổ chức dân quân Hamas của Palestine, hiện đang kiểm soát vùng Gaza, hôm Thứ Bảy cho hay một thành viên cao cấp của họ bị bắn chết ở Malaysia, tạo thêm nghi ngờ rằng cơ quan tình báo Mossad của Do Thái có can dự vào việc này.

Tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa

Mới đây, thêm một tàu cá với sáu ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi đã bị hai tàu Trung Quốc đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa.

Băng nhóm cưỡng đoạt tài sản ngư dân ở Cà Mau bị bắt

Băng nhóm với hàng chục thanh niên dùng hung khí, đe dọa ngư dân cào sò giống phải cống nộp trong thời gian dài.

Silicon Valley University bị đóng cửa vì là ‘lò bán văn bằng’

Các giới chức thanh tra tiểu bang California mới đây đã đột ngột đóng cửa một trường đại học tư thục ở thành phố San Jose, có khoảng gần 4,000 người ghi danh học, phần lớn đến từ các quốc gia khác

‘Đoàn di dân’ Trung Mỹ bắt đầu tới biên giới Mỹ-Mexico

Những người đầu tiên trong “đoàn di dân” làm Tổng Thống Donald Trump khó chịu vừa bắt đầu đặt chân đến biên giới Mỹ-Mexico để xin quy chế tị nạn, theo CNN dẫn lời các nhà hoạt động di dân cho biết hôm Thứ Bảy.

Nữ tài tử truyền hình Allison Mack bị bắt trong vụ buôn bán tình dục

Nữ tài tử Allison Mack, từng xuất hiện trên show truyền hình Smallville, vừa bị truy tố tội buôn bán tình dục, âm mưu buôn bán tình dục và âm mưu cưỡng bách lao động, theo bản tin của Bộ Tư Pháp Mỹ.

Barbara Bush: ‘Đệ Nhất Phu Nhân của thế hệ vĩ đại nhất’ nước Mỹ

Bà Barbara Bush được ca ngợi là "đệ nhất phu nhân của thế hệ vĩ đại nhất" trong buổi tang lễ hôm Thứ Bảy có sự tham dự của bốn cựu Tổng Thống Mỹ và hàng trăm người khác trong nhà thờ