SAN BERNARDINO, California (NV) – Hai chị em bị cáo buộc là mang súng vào một căn nhà để cướp của và đánh đập nạn nhân trong nhà hồi năm ngoái, đã bị nhân viên công lực bắt giữ, theo loan báo của Sở Cảnh Sát San Bernardino hôm Thứ Ba, 7 Tháng Chín.
Theo bản tin của đài truyền hình địa phương KTLA 5, thông cáo của cảnh sát nói rằng hôm 8 Tháng Năm, 2020, hai chị em Alize và Lyiah Faison bất ngờ vào căn nhà tại khu số 2000 đường North Central Avenue, võ trang bằng khẩu súng lục và một súng trường tấn công.

Báo cáo của Sở Cảnh Sát Bernardino nói hai chị em này lấy được các món đồ trị giá $560 của ba người ở trong căn nhà, và có lúc đã dùng súng lục đánh đập một nam nạn nhân, gây thương tích nơi mặt và đầu.
Hai chị em sau đó bị cảnh sát truy lùng trong suốt năm 2020, nhưng cả hai đều bị bắt năm nay.
Nghi can Alize Faison, 22 tuổi, bị bắt tại North Carolina hồi đầu năm và bị dẫn giải về San Bernardino County, theo lời Trung Sĩ Equino Thomas thuộc Sở Cảnh Sát San Bernardino.
Người em, Lyiah Faison, 19 tuổi, bị bắt mới đây ở Las Vegas và cũng bị dẫn giải về San Bernardino County, theo lời phát ngôn viên Thomas.
Ông Thomas nói thêm rằng Văn Phòng Biện Lý San Bernardino đã hoàn tất việc truy tố nghi can Alize Faison, và hiện đang chuẩn bị tiến hành thủ tục truy tố Lyiah Faison.
Cả hai chị em đều bị giam giữ với số tiền thế chân để tại ngoại hậu tra được tòa ấn định mỗi người là $250,000. (V.Giang) [qd]










































































