Cảnh sát viên da đen ‘tỉnh bơ’ dù bị nói lời kỳ thị liên tục

Ông Ilya Freyman nói lời kỳ thị và chửi thề trong lúc nữ cảnh sát viên “tỉnh bơ.” (Hình: Twitter)

NEW YORK, New York (NV) – Một nữ cảnh sát viên da đen ở New York “tỉnh bơ,” không phản ứng gì, khi một người bị cô bắt liên tục nói lời kỳ thị chủng tộc và chửi cô hơn 50 lần.

Theo Yahoo Lifestyle, một ai đó dùng điện thoại di động quay được cảnh xảy ở một cây xăng tại Brooklyn, New York, hôm Thứ Tư, 12 Tháng Chín, rồi tung lên mạng xã hội.

Video cho thấy nữ cảnh sát viên này không mang súng, đứng cạnh ông Ilya Freyman, 51 tuổi, người đang bị còng và ngồi trước Ocean Auto Center, và liên tục nói lời kỳ thị chủng tộc với nữ cảnh sát viên.

Trong lúc bị nói những lời lẽ như vậy, nữ cảnh sát viên không nói gì, cũng không nhìn ông Freyman, mặc dù có lúc ông chửi cô.

Ông Freyman bị bắt vì tội quấy rối, gây nguy hiểm cho người khác một cách vô trách nhiệm, và làm mất trật tự công cộng, vì ông đấm bể cửa kiếng một cửa tiệm.

Sở Cảnh Sát New York từ chối cho biết ý kiến.

Thay vào đó, cơ quan công lực này yêu cầu công chúng đọc bài xã luận của Cảnh Sát Trưởng James O’Neill viết trên báo New York Post hôm 22 Tháng Tám.

Trong bài báo, vị cảnh sát trưởng nói rằng điều đáng buồn là những cảnh quấy nhiễu cảnh sát viên như vậy xảy ra hàng ngày.

“Giống như cảnh sát khắp Hoa Kỳ, cảnh sát thành phố New York thường phải chịu những cảnh như thế,” ông O’Neill viết. “Cuối cùng, các cảnh sát viên của chúng tôi làm việc rất chuyên nghiệp, kiềm chế, và chịu đựng.”

Ông O’Neill viết thêm: “Là cảnh sát, chúng tôi phải ‘mặt dày.’ Và đây là một sự thật: Cảnh sát viên New York biết cách làm việc với kinh nghiệm và có quyết tâm bảo vệ cộng đồng.”

Twitter gọi nữ cảnh sát viên này “nữ hoàng” và là một ví dụ điển hình của một nhân viên công lực. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Yêu nước, bị chế độ truy nã nhưng được dân ủng hộ

Nhiều blogger bày tỏ sự cảm phục dành cho anh Nguyễn Văn Tráng, người vừa bị công an tỉnh Thanh Hóa truy nã với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Ngoại Trưởng Bắc Hàn ‘xin lỗi’ Hà Nội về vụ Đoàn Thị Hương

Các báo Việt Nam giữ im lặng trước tin do báo Nam Hàn hé lộ về việc Ngoại Trưởng Bắc Hàn Ri Yong-ho “xin lỗi” về vụ cô Đoàn Thị Hương bị lôi kéo tham gia ám sát Kim Jong-nam.

Canada cảnh cáo Mỹ chớ chính trị hóa việc dẫn độ hình sự

Ngoại Trưởng Canada, bà Christina Freeland, hôm Thứ Tư, ngày 12 Tháng Mười Hai, lên tiếng cảnh cáo Mỹ là chớ chính trị hóa các trường hợp dẫn độ hình sự.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.

Báo National Enquirer từng giúp che dấu quan hệ ái tình của TT Trump

Chủ nhiệm tuần báo 'lá cải' National Enquirer thú nhận đã trả tiền mua im lặng của một người mẫu tạp chí Playboy để cô này không lên tiếng trước công chúng về mối quan hệ ái tình với Tổng Thống Donald Trump, ngay trước ngày bầu cử 2016.

TT Donald Trump ‘lật ngược thế cờ,’ người Việt tị nạn đủ yếu tố bị trục xuất

Nội các của Tổng Thống Donald Trump đang tái khởi động những nỗ lực để trục xuất số di dân Việt Nam sống hợp pháp ở Hoa Kỳ thời gian qua.

Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California hôm 12 Tháng Mười Hai.

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới

Sắp tuyên án về điều tra Trump-Putin

Với khó khăn tứ bề, nhất là đe dọa bị bãi nhiệm, ông Trump sẽ không có một chánh văn phòng trong thời gian tới...

Người Việt, khúc ‘hải ngoại thương ca’ của tôi

Có thể tự nhận tôi là một độc giả “trung thành” - theo một cách đặc biệt - với tờ báo của “nhà Việt Nam xây bên ngoài Việt Nam” này.