Cảnh sát viên da đen ‘tỉnh bơ’ dù bị nói lời kỳ thị liên tục

Ông Ilya Freyman nói lời kỳ thị và chửi thề trong lúc nữ cảnh sát viên “tỉnh bơ.” (Hình: Twitter)

NEW YORK, New York (NV) – Một nữ cảnh sát viên da đen ở New York “tỉnh bơ,” không phản ứng gì, khi một người bị cô bắt liên tục nói lời kỳ thị chủng tộc và chửi cô hơn 50 lần.

Theo Yahoo Lifestyle, một ai đó dùng điện thoại di động quay được cảnh xảy ở một cây xăng tại Brooklyn, New York, hôm Thứ Tư, 12 Tháng Chín, rồi tung lên mạng xã hội.

Video cho thấy nữ cảnh sát viên này không mang súng, đứng cạnh ông Ilya Freyman, 51 tuổi, người đang bị còng và ngồi trước Ocean Auto Center, và liên tục nói lời kỳ thị chủng tộc với nữ cảnh sát viên.

Trong lúc bị nói những lời lẽ như vậy, nữ cảnh sát viên không nói gì, cũng không nhìn ông Freyman, mặc dù có lúc ông chửi cô.

Ông Freyman bị bắt vì tội quấy rối, gây nguy hiểm cho người khác một cách vô trách nhiệm, và làm mất trật tự công cộng, vì ông đấm bể cửa kiếng một cửa tiệm.

Sở Cảnh Sát New York từ chối cho biết ý kiến.

Thay vào đó, cơ quan công lực này yêu cầu công chúng đọc bài xã luận của Cảnh Sát Trưởng James O’Neill viết trên báo New York Post hôm 22 Tháng Tám.

Trong bài báo, vị cảnh sát trưởng nói rằng điều đáng buồn là những cảnh quấy nhiễu cảnh sát viên như vậy xảy ra hàng ngày.

“Giống như cảnh sát khắp Hoa Kỳ, cảnh sát thành phố New York thường phải chịu những cảnh như thế,” ông O’Neill viết. “Cuối cùng, các cảnh sát viên của chúng tôi làm việc rất chuyên nghiệp, kiềm chế, và chịu đựng.”

Ông O’Neill viết thêm: “Là cảnh sát, chúng tôi phải ‘mặt dày.’ Và đây là một sự thật: Cảnh sát viên New York biết cách làm việc với kinh nghiệm và có quyết tâm bảo vệ cộng đồng.”

Twitter gọi nữ cảnh sát viên này “nữ hoàng” và là một ví dụ điển hình của một nhân viên công lực. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thị trưởng bị bắt vì hành nghề bác sĩ trái phép, lại còn bắn vào cảnh sát

Một toán cảnh sát võ trang đặc biệt (SWAT) khi đến đưa trát lục soát tại căn nhà ở thành phố Port Richey, tiểu bang Florida, lúc rạng sáng

Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Day

Video Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Dayvideo
-Bắt thiếu úy Tuần Duyên Mỹ, kỳ thị chủng tộc, định giết nhiều người

Người dân Đà Nẵng lo lắng vì nước máy bị ô nhiễm

Mặc dù cơ quan hữu trách cho rằng kết quả kiểm nghiệm nguồn nước máy tại Đà Nẵng “đạt yêu cầu vệ sinh”, thế nhưng người dân vẫn thấy nước lắng cặn đen sì, khiến càng thêm lo ngại khi sử dụng.

Tòa cho Michael Cohen hoãn ngày vào tù tới Tháng Năm

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng và cũng là người thân tín chuyên giàn xếp việc riêng cho Tổng Thống Donald Trump

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Bức tường và tình trạng khẩn trương của TT Trump (1/2)

Video Bức tường và tình trạng khần trương của TT Trump (Phần 1)video
Tổng Thống Donald Trump bị 16 tiểu bang và một số tổ chức kiện, cho rằng ông vi phạm Hiến Pháp khi ban bố tình trạng khẩn trương, lấy tiền của một số chương trình để xây tường biên giới mà ông muốn, nhưng Quốc Hội không đồng ý

Bức tường và tình trạng khẩn trương của TT Trump (2/2)

Video Bức tường và tình trạng khần trương của TT Trump (Phần 2)video
Tổng Thống Donald Trump bị 16 tiểu bang và một số tổ chức kiện, cho rằng ông vi phạm Hiến Pháp khi ban bố tình trạng khẩn trương, lấy tiền của một số chương trình để xây tường biên giới mà ông muốn, nhưng Quốc Hội không đồng ý

Nhiều người tố cáo những bê bối ở phi trường Tân Sơn Nhất

Sau khi ông đại sứ Việt Nam tại Indonesia tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất làm hư hỏng hành lý, nhiều người dân đã cùng nhau tố thêm những bê bối ở phi trường này.

TT Trump dự tính đề cử ông Rosen làm Thứ Trưởng Tư Pháp

Trong thông báo được Tòa Bạch Ốc đưa ra vào tối ngày Thứ Ba, Tổng Thống Donald Trump nói sẽ đề cử ông Jeffrey Rosen làm thứ trưởng Bộ Tư Pháp

Cháy khu phố cổ ở thủ đô Bangladesh, ít nhất 69 người chết

Một đám cháy lớn, lan ra nhanh chóng ở khu phố cổ nhiều thế kỷ tại thủ đô Dhaka của Bangladesh đã làm thiệt mạng ít nhất 69 người