Cáo phó thành ‘cáo trạng’, phải rút khỏi trang web

Bản cáo phó cho bà Kathleen Dehmlow (Schunk), nay đã được lấy xuống. (Hình: Fox News)

REDWOOD FALLS, Minnesota (NV) – Một tờ báo tại thị trấn nhỏ ở tiểu bang Minnesota phải đưa một bản cáo phó ra khỏi trang web hôm Thứ Ba ngày 5 Tháng Sáu sau khi bị coi đó là “cáo trạng” về người phụ nữ quá cố, khiến người ta nghĩ rằng bà ngoại tình với người em trai chồng và bỏ rơi hai đứa con của bà.

Bản cáo phó cho bà Kathleen Dehmlow (Schunk) xuất hiện trên trang web của tờ báo địa phương Redwood Falls Gazette hôm Thứ Hai. Tờ báo phải tháo gỡ bản này sau khi có độc giả phản đối là có nội dung xấu, theo Fox News.

Tổng giám đốc điều hành tờ Redwood Falls Gazette, bà Lisa Drafall, nói với tờ báo Minneapolis Star Tribune rằng, gia đình Dehmlow trả tiền đăng bản cáo phó này, nhưng không cho biết thêm chi tiết gì khác.

Một trang web có tên legacy.com, chuyên đăng các bản cáo phó từ khắp nơi trên thế giới, cũng nói rằng họ nhận được bản cáo phó này và “đang xem xét lại nội dung, chứ không chỉ dựa trên nguồn cung cấp từ các tờ báo.”

Bản cáo phó cho hay bà Dehmlow sinh ngày 19 Tháng Ba năm 1938 và sống tại thành phố Springfield, tiểu bang Minnesota. Bà lập gia đình với ông Dennis Dehmlow năm 1957 và có hai đứa con với ông này, tên là Gina và Jay.

Nhưng sang đến câu kế tiếp thì người ta thấy giọng điệu có thay đổi lớn.

“Năm 1962 bà có bầu với người em trai của ông chồng là Lyle Dehmlow và dọn về California. Bà bỏ rơi hai đứa con, Gina và Jay, vốn được cha mẹ của bà là ông bà Joseph Schunk ở thành phố Clements nuôi dạy,” bản cáo phó viết như vậy.

Hai câu cuối của bản cáo phó lại còn nặng nề hơn nữa.

“Bà qua đời ngày 31 Tháng Năm 2018 tại Springfield và nay sẽ phải chịu sự phán xét. Bà sẽ không có được sự tưởng nhớ của Gina và Jay, và họ cũng biết rằng thế giới này sẽ là nơi tốt đẹp hơn khi không có sự hiện diện của bà,” bản cáo phó kết thúc.

Một người thân trong gia đình cho tờ Star Tribune hay rằng những điều nêu trong bản cáo phó nói chung là đúng, nhưng không giản dị như vậy, theo Fox News. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc dùng du lịch làm võ khí đe dọa đồng minh của Đài Loan

Các phòng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những hình ảnh đang thấy hiện nay ở Palau

Tổng Thống Trump: Cho luật sư hợp tác với ông Mueller, ‘không có gì dấu giếm’

Tổng Thống Donald Trump, hôm Chủ Nhật 19 Tháng Tám, nói ông "không có gì dấu diếm" trong cuộc điều tra về cáo giác can dự của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016

Bộ Ngoại Giao Mỹ quan ngại vụ ông Lê Đình Lượng bị tù 20 năm

Video Bộ Ngoại Giao Mỹ quan ngại vụ ông Lê Đình Lượng bị tù 20 nămvideo
Bộ Ngoại Giao Mỹ quan ngại vụ ông Lê Đình Lượng bị tù 20 năm

Dân nghèo Gia Lai kiệt quệ vì ‘tín dụng đen’

Những đầu mối “tín dụng đen” lợi dụng sự đói nghèo tại các làng xã vùng sâu ở Gia Lai đang “hút máu” dân nghèo bằng cách cho họ vay tiền.

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Tù nhân lương tâm Trần Thị Nga ‘bị đánh và dọa giết’ trong trại giam

“Qua điện thoại Nga vội vàng cho biết thời gian qua liên tục bị đánh và dọa giết, thư từ anh chị em rất nhiều người thương mến gởi vào thì không hề nhận được.”

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Nghệ An, Thanh Hóa tan hoang vì bão số 4

Mưa lũ ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đã khiến nhiều người chết và mất tích, nhiều bản làng ngập sâu trong nhiều mét nước.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.

Cảnh sát Seattle truy lùng kẻ cắt dây thắng xe đạp

Cảnh sát Seattle cho hay đang truy lùng một người đàn ông bị ghi hình khi đang cắt dây thắng của các xe đạp để ngoài đường, một hành động có thể gây nguy hiểm đến tính mạng