Cáo phó thành ‘cáo trạng’, phải rút khỏi trang web

Bản cáo phó cho bà Kathleen Dehmlow (Schunk), nay đã được lấy xuống. (Hình: Fox News)

REDWOOD FALLS, Minnesota (NV) – Một tờ báo tại thị trấn nhỏ ở tiểu bang Minnesota phải đưa một bản cáo phó ra khỏi trang web hôm Thứ Ba ngày 5 Tháng Sáu sau khi bị coi đó là “cáo trạng” về người phụ nữ quá cố, khiến người ta nghĩ rằng bà ngoại tình với người em trai chồng và bỏ rơi hai đứa con của bà.

Bản cáo phó cho bà Kathleen Dehmlow (Schunk) xuất hiện trên trang web của tờ báo địa phương Redwood Falls Gazette hôm Thứ Hai. Tờ báo phải tháo gỡ bản này sau khi có độc giả phản đối là có nội dung xấu, theo Fox News.

Tổng giám đốc điều hành tờ Redwood Falls Gazette, bà Lisa Drafall, nói với tờ báo Minneapolis Star Tribune rằng, gia đình Dehmlow trả tiền đăng bản cáo phó này, nhưng không cho biết thêm chi tiết gì khác.

Một trang web có tên legacy.com, chuyên đăng các bản cáo phó từ khắp nơi trên thế giới, cũng nói rằng họ nhận được bản cáo phó này và “đang xem xét lại nội dung, chứ không chỉ dựa trên nguồn cung cấp từ các tờ báo.”

Bản cáo phó cho hay bà Dehmlow sinh ngày 19 Tháng Ba năm 1938 và sống tại thành phố Springfield, tiểu bang Minnesota. Bà lập gia đình với ông Dennis Dehmlow năm 1957 và có hai đứa con với ông này, tên là Gina và Jay.

Nhưng sang đến câu kế tiếp thì người ta thấy giọng điệu có thay đổi lớn.

“Năm 1962 bà có bầu với người em trai của ông chồng là Lyle Dehmlow và dọn về California. Bà bỏ rơi hai đứa con, Gina và Jay, vốn được cha mẹ của bà là ông bà Joseph Schunk ở thành phố Clements nuôi dạy,” bản cáo phó viết như vậy.

Hai câu cuối của bản cáo phó lại còn nặng nề hơn nữa.

“Bà qua đời ngày 31 Tháng Năm 2018 tại Springfield và nay sẽ phải chịu sự phán xét. Bà sẽ không có được sự tưởng nhớ của Gina và Jay, và họ cũng biết rằng thế giới này sẽ là nơi tốt đẹp hơn khi không có sự hiện diện của bà,” bản cáo phó kết thúc.

Một người thân trong gia đình cho tờ Star Tribune hay rằng những điều nêu trong bản cáo phó nói chung là đúng, nhưng không giản dị như vậy, theo Fox News. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

Trong chín tháng, thành phố San Jose đóng cửa hơn 100 tiệm massage

Cảnh sát thành phố San Jose trong thời gian chín tháng qua đã đóng cửa hơn 100 tiệm massage hoạt động bất hợp pháp trong chiến dịch bố ráp khắp thành phố nhằm chống tình

Little Saigon: Được cứu sống nhờ đến khám tại Hội chợ Y tế

Một bà cụ 76 tuổi, cư dân Garden Grove, đã may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của ekip bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế do Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức.

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới. Tại Toronto, người hút cần sa tụ lại với nhau ngay sau khi biết tin.

Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

TT Trump: ‘Nếu Cộng Hòa thua Hạ Viện đừng đổ thừa tôi’

Đối diện thực tế là Cộng Hòa có thể bị thua Dân Chủ trong cuộc bầu cử Hạ Viện vào tháng tới, TT Trump nói rằng ông sẽ không nhận trách nhiệm.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đáp khẩn cấp

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump phải đáp khẩn cấp trở lại phi trường của căn cứ Andrews Join Base, Maryland, hôm 17 Tháng Mười.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đến Mỹ tị nạn

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.