Cáo phó thành ‘cáo trạng’, phải rút khỏi trang web

Bản cáo phó cho bà Kathleen Dehmlow (Schunk), nay đã được lấy xuống. (Hình: Fox News)

REDWOOD FALLS, Minnesota (NV) – Một tờ báo tại thị trấn nhỏ ở tiểu bang Minnesota phải đưa một bản cáo phó ra khỏi trang web hôm Thứ Ba ngày 5 Tháng Sáu sau khi bị coi đó là “cáo trạng” về người phụ nữ quá cố, khiến người ta nghĩ rằng bà ngoại tình với người em trai chồng và bỏ rơi hai đứa con của bà.

Bản cáo phó cho bà Kathleen Dehmlow (Schunk) xuất hiện trên trang web của tờ báo địa phương Redwood Falls Gazette hôm Thứ Hai. Tờ báo phải tháo gỡ bản này sau khi có độc giả phản đối là có nội dung xấu, theo Fox News.

Tổng giám đốc điều hành tờ Redwood Falls Gazette, bà Lisa Drafall, nói với tờ báo Minneapolis Star Tribune rằng, gia đình Dehmlow trả tiền đăng bản cáo phó này, nhưng không cho biết thêm chi tiết gì khác.

Một trang web có tên legacy.com, chuyên đăng các bản cáo phó từ khắp nơi trên thế giới, cũng nói rằng họ nhận được bản cáo phó này và “đang xem xét lại nội dung, chứ không chỉ dựa trên nguồn cung cấp từ các tờ báo.”

Bản cáo phó cho hay bà Dehmlow sinh ngày 19 Tháng Ba năm 1938 và sống tại thành phố Springfield, tiểu bang Minnesota. Bà lập gia đình với ông Dennis Dehmlow năm 1957 và có hai đứa con với ông này, tên là Gina và Jay.

Nhưng sang đến câu kế tiếp thì người ta thấy giọng điệu có thay đổi lớn.

“Năm 1962 bà có bầu với người em trai của ông chồng là Lyle Dehmlow và dọn về California. Bà bỏ rơi hai đứa con, Gina và Jay, vốn được cha mẹ của bà là ông bà Joseph Schunk ở thành phố Clements nuôi dạy,” bản cáo phó viết như vậy.

Hai câu cuối của bản cáo phó lại còn nặng nề hơn nữa.

“Bà qua đời ngày 31 Tháng Năm 2018 tại Springfield và nay sẽ phải chịu sự phán xét. Bà sẽ không có được sự tưởng nhớ của Gina và Jay, và họ cũng biết rằng thế giới này sẽ là nơi tốt đẹp hơn khi không có sự hiện diện của bà,” bản cáo phó kết thúc.

Một người thân trong gia đình cho tờ Star Tribune hay rằng những điều nêu trong bản cáo phó nói chung là đúng, nhưng không giản dị như vậy, theo Fox News. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Nghiên cứu Pew: 58% dân Mỹ nói truyền thông ‘chẳng hiểu gì’ về họ

Đa số người dân Mỹ (khoảng 58%) cho rằng "truyền thông không hiểu gì người dân như họ", theo kết quả một cuộc phân tích của cơ quan nghiên cứu độc lập Pew Research Center.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Các công ty dược phẩm Mỹ lợi dụng thị trường thiếu hụt, tăng giá thuốc

Lợi dụng tình trạng nguồn cung cấp nguyên liệu giảm hay thuốc do các công ty khác sản xuất bị thu hồi, các công ty dược phẩm Mỹ tăng giá bán

California có thêm 24,500 việc làm trong tháng cuối năm 2018

Thị trường lao động California tiếp tục tăng mạnh trong năm 2018, cho dù có lo ngại chứng khoán trồi sụt thường xuyên...

Cảnh sát Riverside tìm nghi can định bắt cóc một nữ sinh

Cảnh sát Riverside đang nhờ công chúng giúp tìm nghi can định bắt cóc một nữ sinh vào sáng Thứ Năm, 17 Tháng Giêng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đi Air Force One trong lúc chính quyền đóng cửa

Chiếc Air Force One chở bà Melania từ phi trường trong căn cứ Andrews Airforce Base ở Maryland bay tới phi trường Palm Beach, Florida...

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.

Dám viết Trung Cộng ‘cưỡng chiếm,’ chưa đủ

Hôm nay là đúng 45 năm sau Ngày Tang Hoàng Sa, 19 Tháng Giêng, 1974. Hôm qua, mấy tờ báo của đảng Cộng Sản đã dám nói thẳng...