Có uẩn khúc trong vụ bố ráp ở Houston khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương

Cảnh sát trưởng thành phố Houston, ông Art Acevedo, trong cuộc họp báo. (Hình: Elizabeth Conley/Houston Chronicle via AP)

HOUSTON, Texas (NV) – Một cuộc điều tra nội bộ của sở cảnh sát thành phố Houston đã tìm ra những sơ sót trầm trọng bên trong đơn vị có trách nhiệm chống ma túy, khiến đưa đến việc cáo gian để xin trát tòa cho lục soát một căn nhà ở vùng Đông Nam thành phố Houston hồi tháng qua, theo tin của tờ Houston Chronicle hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai.

Cuộc bố ráp ma túy này khiến hai cư dân Pecan Park thiệt mạng và năm cảnh sát viên bị thương.

Trong cuộc họp báo tổ chức hôm Thứ Sáu, Cảnh Sát Trưởng Houston, ông Art Acevedo, nói rằng thám tử Gerald Goines, chuyên điều tra ma túy, nhiều phần sẽ bị truy tố tội hình sự.

Căn nhà nơi xảy ra cuộc bố ráp. (Hình: Elizabeth Conley/Houston Chronicle via AP)

Kết quả cuộc điều tra nội bộ cho thấy rằng ông Goines nói dối về việc dùng một mật báo viên vào mua ma túy ở căn nhà trên đường Harding Street. Vụ mua ma túy này sau đó dẫn đến cuộc bố ráp và nổ súng khiến gây thiệt mạng trong ngày hôm sau.

Hai người bị chết là ông Dennis Tuttle, 59 tuổi, và bà Rhogena Nicholas, 58 tuổi, sống trong căn nhà. Ngoài ra cũng có năm cảnh sát viên thành phố Houston bị thương, gồm cả ông Goines.

Vụ bố ráp nhiều lỗi lầm này đã khiến các nhân viên cảnh sát thành phố giận dữ và theo các quan sát viên cũng đã làm mất tin tưởng của dân chúng vào sở cảnh sát.

Ông Acevedo phải ra lệnh duyệt xét toàn bộ hoạt động của đơn vị chống ma túy gồm 175 người này, cũng như xem xét lại các hồ sơ bắt giữ của ông Goines thời gian gần đây.

“Chúng tôi biết rằng có ít nhất là một hành vi phạm pháp đã xảy ra,” theo ông Acevedo. “Đây là một tội nặng khi chúng ta chuẩn bị hồ sơ để xin trát tòa vào nhà của dân. Các tin tức đó phải đúng, phải thành thật, phải dựa trên thực tế. Có nhiều phần là một vụ phạm pháp có tính cách hình sự đã xảy ra,” ông Acevedo nói.

Các tin tức có được sau vụ bố ráp nói rằng ông Goines cho hay mật báo viên thông báo rằng trong căn nhà có nhiều võ khí, và có số lượng ma túy lớn để xin trát lục soát.

Tuy nhiên, sau vụ nổ súng nhân viên công lực chỉ tịch thu được vài khẩu súng cá nhân và số lượng nhỏ ma túy. Khi thẩm vấn một số mật báo viên thường được ông Goines sử dụng cũng không thấy có ai vào mua ma túy trong căn nhà. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hải Quân ở Seal Beach cho thăm chiến hạm miễn phí

Hải Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Seal Beach tổ chức chuyến viếng thăm tàu chiến USS Princeton miễn phí cho công chúng.

Xe tông vào đám đông ở Trung Quốc, 6 chết, tài xế bị bắn chết

Cảnh sát Trung Quốc bắn chết một người đàn ông sau khi người này đâm xe vào đám đông ở thành phố Zaoyang, tỉnh Hồ Bắc, giết chết sáu người.

Dow mất hơn 450 điểm hôm Thứ Sáu do tình hình kinh tế thế giới

Chỉ số Dow Jones vào cuối ngày bị mất 460.19 điểm, còn 25,502.32. Các cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu trong việc giảm chỉ số này.

Gia đình ông Lý Tống không rút ống vì hy vọng hồi phục

Video Gia đình ông Lý Tống không rút ống để bác sĩ chữa trị thêmvideo
Mặc dù dự định sẽ rút ống trợ thở, gia đình ông Lý Tống cuối cùng đổi ý vì thấy ông khá hơn nên không rút ống, để bác sĩ tiếp tục chữa trị.

Việt Nam 24 giờ 22/03/2019: ‘Ó Đen’ Lý Tống chưa muốn bỏ mọi người

Việt Nam 24 giờ 22/03/2019: ‘Ó Đen’ Lý Tống chưa muốn bỏ mọi ngườivideo
Việt Nam 24 giờ 22/03/2019: ‘Ó Đen’ Lý Tống chưa muốn bỏ mọi người

Lãnh đạo Đà Nẵng tráo trở khiến đại gia Bình Dương rút ‘quà tặng’ dân

Đà Nẵng đã triệu tập các sở, ban ngành họp để mong tìm cách giữ lại công trình “xử lý” nước mà đại gia Bình Dương tặng thành phố.

Mỹ trừng phạt hai công ty Trung Quốc giúp Bắc Hàn lách cấm vận

Mỹ trừng phạt hai công ty Trung Quốc giúp Bắc Hàn lách cấm vậnvideo
-Mỹ trừng phạt hai công ty Trung Quốc giúp Bắc Hàn lách cấm vận

Gia đình không rút ống sau khi ông Lý Tống nghe kinh và phản ứng

Gia đình Lý Tống quyết định chưa rút ống

Nữ sinh gốc Việt ở Little Saigon ‘bất ngờ’ nhận $40,000 học bổng Edison

Nữ sinh gốc Việt ở Little Saigon ‘bất ngờ’ nhận $40,000 học bổng Edisonvideo
Hãng cung cấp điện Southern California Edison đã tổ chức “surprise” (bất ngờ) trao học bổng cho nữ sinh gốc Việt duy nhất, em Karen Lý.

Ông Mueller nộp phúc trình cho Bộ Tư Pháp

Điều Tra Viên Đặc Biệt  Robert Mueller hôm Thứ Sáu nộp bản báo cáo được chờ đợi lâu nay về can dự của Nga cho Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr.