Cư dân Florida được sở thuế bồi hoàn lầm $980,000 nhưng không muốn trả lại

(Hình minh họa: Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Trung bình số tiền thuế bồi hoàn lại cho người đi làm ở Mỹ chỉ vào khoảng $2,000. Nhưng một ông ở Florida, có lợi tức thật sự chưa tới $3,500 đã nhận được chi phiếu bồi hoàn tới $980,000 và nay không muốn trả lại.

Sự việc bắt đầu khi vào năm 2017, ông Ramon C. Blanchett, 29 tuổi, khai thuế cho năm 2016, dùng một mẫu thông báo trừ thuế W-2 từ công ty Bridges Nursing and Rehabiliation, tại thành phố Tampa, tiểu bang Florida.

Tờ giấy W-2 này nói ông Blanchett có số lương $17,098 và có số tiền trừ thuế là $1 triệu, theo đơn kiện của sở thuế IRS hồi tháng qua tại tòa án ở Tampa, Florida, theo bản tin của tờ New York Times hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai.

Tuy nhiên, ông Balanchett thực ra chỉ được trả số lương là $2,098 và không bị trừ thuế đồng nào. Ông cũng nộp mẫu W-2 ở một nơi làm việc khác, có số lương là $1,399 và không bị trừ thuế.

Ông Blanchett điền mẫu khai thuế 1040, trong đó cũng nói rằng bị trừ thuế $1 triệu.

Cơ quan Thuế Vụ IRS gửi lại ông số tiền bồi hoàn là $980,000.

Ông Blanchett giữ số tiền này, cho tới khi IRS nhận ra sự lầm lẫn.

Đơn kiện không nói tại sao lại có mẫu W-2 sai lầm kia. Công ty Bridges Nursing and Rehabilitation từ chối không bình luận gì.

Sở thuế nói nhân viên của họ đáng lẽ phải nhận ra ngay lập tức rằng có sự sai lầm khi một người có lợi tức là $18,497 mà lại có số tiền bồi hoàn thuế tới $980,000.

Ngân hàng Sun Trust Bank, nơi ông Blanchett đem chi phiếu đi ký thác, nghi ngờ là có sự gian lận nên lúc đầu giữ tấm chi phiếu lại. Nhưng sau đó họ trả lại cho ông ta bằng tiền cashier’s check.

Ông Blanchett nay chuyển tiền qua các trương mục khác nhau để tạo thêm khó khăn cho chính phủ đang tìm cách lấy tiền lại. Ông này hiện chưa bị truy tố về tội gì. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Texas: Bắt linh mục ‘sờ soạng phụ nữ khi làm phép bí tích’

Một linh mục Công Giáo ở tiểu bang Texas vừa bị bắt hôm Thứ Năm sau khi bị một phụ nữ tố cáo là đã sờ soạng trong khi làm các phép bí tích.

Thổ Nhĩ Kỳ nhất định mua hệ thống hỏa tiễn S-400 của Nga

Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Tayyip Erdogan, hôm Chủ Nhật lên tiếng khẳng định rằng quốc gia này sẽ không hủy bỏ việc mua hệ thống S-400.

OCTA kỷ niệm 25 năm cung cấp dịch vụ xe điện Metrolink

Sáng Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, (OCTA) tổ chức kỷ niệm 25 năm phục vụ cộng đồng bằng hệ thống tàu điện Metrolink tại cổng trước của nhà ga Anaheim Station (Artic).

Ba Lan: Thiếu hụt nhân lực, nhiều công ty dùng robot

video
Do nguồn lao động bị thiếu hụt trầm trọng, nhiều công ty ở Ba Lan đang thuê robot làm những công việc nhàm chán mà con người không muốn làm.

Cầu thủ Lee Nguyễn ra mắt đồng phục Việt ngữ của LAFC với cộng đồng Việt Nam

Rất nhiều người hâm mộ đến trước nhà hàng The Boiling Crab ở Garden Grove để dự buổi ra mắt đồng phục Việt ngữ của cầu thủ Lee Nguyễn.

Bộ Tư Pháp Mỹ: Ủy ban tranh cử 2016 của TT Trump ‘không thông đồng với Nga’

Cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller không tìm thấy chứng cớ gì cho thấy ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump "thông đồng hay phối hợp" với Nga để ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Bắt giam Trương Duy Nhất nhưng sao không dám công bố?

Dường như toàn bộ chính thể độc đảng ở Việt Nam đã quyết tâm chọn thái độ im lặng vì không cơ quan nào chịu lên tiếng và dám lên tiếng vụ “bắt cóc Trưng Duy Nhất”...

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.

Bắc California: Hàng chục chiếc xe đụng nhau trên xa lộ, nhiều người bị thương

Một đứa trẻ bị thương tích trầm trọng cùng mấy người khác cũng bị thương hôm Thứ Bảy sau khi xảy ra hai vụ đụng xe cách nhau chẳng bao lâu

Dịch tả heo Phi Châu lan tới 20 tỉnh, Việt Nam lo chặn dịch từ Cambodia

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cambodia đổ vào.