Andrew McCabe có nhiều tài liệu những lần gặp TT Trump

Quyền Giám đốc FBI Andrew McCabe tại một cuộc điều trần trước Hạ Viện. (Hình: Pete Marovich/Getty Images)

WASHINGTON, DC (AP) – Cựu phó giám đốc FBI, ông Andrew McCabe, người từ lâu nay vẫn bị Tổng Thống Donald Trump mạnh mẽ chỉ trích và vừa bị Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions cho nghỉ việc hôm Thứ Sáu, đã lưu trữ những tài liệu cá nhân, qua các bản ghi nhớ, miêu tả chi tiết các lần có liên lạc với Tổng Thống Trump và nay chuyển giao hết cho điều tra viên đặc biệt Robert Mueller.

Các tin tức thông thạo nói rằng những chi tiết ông McCabe lưu lại cũng giống như những gì cựu giám đốc FBI James Comey từng ghi trước đây.

Các bản ghi nhớ này có thể giúp cuộc điều tra của ông Robert Mueller về mối liên hệ giữa Nga và ủy ban tranh cử của ông Trump cùng nghi ngờ có sự cản trở công lý.

Tuy hiện nay nội dung của các bản ghi nhớ này chưa được biết rõ ràng, chúng có thể hỗ trợ cho lập luận của ông McCabe rằng ông bị Tòa Bạch Ốc đối xử không công bằng, cố ý loại trừ, trong “cuộc chiến” chống cơ quan FBI và cuộc điều tra của ông Mueller.

Các tin tức về việc này được đưa ra hôm Thứ Bảy, chỉ ít giờ sau khi Tổng Thống Trump gọi việc Bộ Trưởng Jeff Sessions đuổi việc ông McCabe là “một ngày vĩ đại cho nền dân chủ”. (V.Giang)

Cựu phó giám đốc FBI bị sa thải hai ngày trước khi nghỉ hưu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • SoKim

  Robert Mueller đã điều tra Trump team hơn 14 tháng rùi mà không có chứng cớ nào đễ kết tội Donald Trump,

  Andrew McCabe là Phó Giám Đốc FBI.., có tin gì gian dối FBI nhìn thấy, Biết được thì phãi lo hành động, Báo Cáo, Đưa ra ngay từ đầu, đễ tới lúc bị bãi chức với những tội danh có thễ Bị Ngồi Tù mới đưa ra thì quá trễ…

  Phó Giám Đốc FBI mà hành xữ dốt & kém như thế này, không bão vệ được miếng ăn & mạng Sống cũa chính bãn thân mình thì còn làm gì được cho ai ???

 • Hoa

  Nếu bỏ tù, đàn hạch được Trump thì Comey đã làm được rồi đâu có chờ tới McCabe.

  Cây ngay ko sợ chết đứng. Andrew McCabe có những memos ghi chép đó thì đã sao nào? Cũng trôi vào quên lãng như memos của Comey thôi. Dĩ nhiên những kinh nghiệm đối phó với Comey đã giúp Trump đối phó với McCabe.

  Những ngày tháng Trump mới nhận chức, cả làng truyền thông Mỹ và một số dân ta đánh trống thổi kèn còn chưa ăn ai huống chi bây giờ khi Trump đã đầy đủ kinh nghiệm, đã đủ lông đủ cánh. Đọc lại những bài viết cũ của dân ta múa may mà thấy nực cười.

  Memos của Comey còn chưa hại được Trump thì McCabe’s hãy chỉ xếp hàng mà đợi đấy.

 • Tai Nguyen

  Thật là phiền quá đi thôi Nga giúp cho bên nào thì cũng đáp số là giúp người Mỹ cả. Theo luật bầu chọn Tổng Thống của Mỹ khi thế giới bắt đầu có chiến tranh thì đảng cộng hoà làm TT. Khi gần xong thì đảng dân chủ làm TT cứ như thế là nhứt cử lưởng tiện dân ngu cu đen như mình sống khỏe nghe .

 • Tèo Em

  Phe cuồng Trump thì luôn nhìn về một hướng nhằm phò chủ, ít khi chịu khó nhìn chung quanh, giống như con ngựa bị che mắt chỉ đi về một hướng mà thôi, nên lý luận một chiều y như bọn cán bộ trong nước luôn luôn cho đảng ta là quang vinh, bác ta là siêu việt, lãnh đạo ta là đỉnh cao trí tuệ loài người, là…là….đủ thứ, nhưng thực chất chỉ là đám bùn hôi tanh.
  Câu trả lời Trump là thiên tài ( mà Trump hay tự nổ) hay chỉ là thằng hề khoát lác, bốc đồng, thì kết quả các cuộc bầu cử quốc hội sắp tới sẽ trả lời cho mọi người mà thôi , xin chớ nóng lòng!!!

Cuộc sống sau khi bị trục xuất về Việt Nam: ‘Không việc làm, không tiền’

Cuộc sống của những người Việt Nam sau khi bị Mỹ trục xuất về nước rất khó khăn: Không có việc làm, và cũng không có tiền luôn.

Cha mẹ nợ tiền làm đường, con không được làm khai sinh

Người dân xã Hồng Phong đến ủy ban xin làm giấy khai sinh cho con thì bị khước từ, gây khó với lý do “cha mẹ chưa đóng tiền làm đường.”

Úc: Sẽ tiếp tục tuần tra Biển Đông bất chấp đe dọa của Trung Quốc

Thủ Tướng Úc cho hay quốc gia ông hoàn toàn có quyền di chuyển trong vùng Biển Đông khi hải quân Trung Quốc tìm cách xua đuổi...

Ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn tại Việt Nam

Nhiều cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn, thực phẩm độc hại tại Việt Nam bị phát hiện gây hoang mang và lo lắng về nguy cơ ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn.

Việt Nam đánh thuế nhà ‘không ảnh hưởng đến người nghèo?’

Ông Dũng cho biết Luật Thuế Tài Sản để điều tiết người có thu nhập cao, chống đầu cơ về nhà, đất, không ảnh hưởng đến người có thu nhập thấp.

Nhiều tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu ‘lạ’ cướp tài sản ở Hoàng Sa

Tàu cá Quảng Ngãi khi khai thác ở ngư trường Hoàng Sa thì bất ngờ một chiếc tàu sơn màu trắng, không rõ lai lịch, khống chế, cướp tài sản.

Wells Fargo bị chính phủ Mỹ phạt $1 tỉ do sai trái khi cho vay tiền

Công ty Wells Fargo sẽ phải trả $1 tỉ tiền phạt để giàn xếp các cáo buộc liên quan đến những hành động sai trái khi cho vay tiền mua nhà và mua xe.

Dân vây trụ sở xã, giam lỏng bí thư và chủ tịch, đòi thả người

Hàng trăm người dân bao vây trụ sở ủy ban xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, giam lỏng năm cán bộ để yêu cầu phải thả hàng chục người bị bắt giữ.

Kim Jong Un tuyên bố ngưng thử nguyên tử và hỏa tiễn

Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un tuyên bố sẽ ngưng các cuộc thử nghiệm nguyên tử và hỏa tiễn, khởi sự từ ngày Thứ Bảy này, và sẽ đóng nơi từng có sau cuộc thử nghiệm nguyên tử trước đây, theo bản tin của tờ Washington Post.

Một ông ở Bà Rịa-Vũng Tàu hiến tạng cứu giúp năm bà

Một ông trước lúc ra đi mãi mãi đã kịp cứu cùng lúc năm bà, khi gia đình ông này quyết định hiến tim, thận và giác mạc.