Đại Tá TQLC Mỹ uống rượu, bị đánh thuốc mê, phải nghỉ hưu sớm

Một phi cơ phản lực chiến đấu loại Harrier của TQLC Mỹ. (Hình minh họa: US Marine Corp.)

MIAMI, Florida (NV) – Một hội đồng kỷ luật quân đội vừa đề nghị buộc một đại tá Thủy Quân Lục Chiến Mỹ phải nghỉ hưu sớm sau khi bị kẻ lạ đổ thuốc mê vào rượu khi đi nhậu trong quán ở Bogota, Colombia. Ông này sau đó bị cướp lấy đồ đạc và bị dẫn đi vòng vòng như  ‘zombie’ trước khi được đưa vào bệnh viện cùng với hai sĩ quan TQLC khác, trong tình trạng tương tự.

Bản tin của tờ báo Miami Herald cho hay Đại Tá Roger T. McDuffie, một phi công phản lực chiến đấu Harrier, là sĩ quan cao cấp nhất trong một đơn vị ở South Florida được gửi đến thủ đô Bogota của Colombia từ ngày 21 Tháng Một đến ngày 4 Tháng Hai năm 2017 để chuẩn bị cho các hoạt động của TQLC Mỹ nơi này.

Một cuộc điều tra sơ khởi nội bộ cho thấy một số quân nhân TQLC vi phạm lệnh giới nghiêm, vào các khu vực bị cấm không lui tới, gặp gỡ các cô gái mại dâm và mang một số người này về phòng khách sạn và bị lấy trộm các món đồ do chính phủ Mỹ cấp phát cùng là phải vào bệnh viện.

Luật sư của Đại Tá McDuffie nói rằng thân chủ mình cùng hai sĩ quan khác, ở cấp bậc thiếu tá, bị đổ thuốc mê Benzodiazepine vào rượu ngay trong một quán bar mà họ được phép lui tới, chứ không phải ở ‘khu vực xấu’ như cáo buộc, theo tờ Miami Herald.

Luật sư cho hay sau khi bị thuốc mê, Đại Tá McDuffie hoàn toàn mất khả năng kiểm soát, đi lơ ngơ như ‘zombie’ và bị các cô gái dẫn về phòng vào lúc rạng sáng, đi ngang qua các quân nhân TQLC khác trong cùng đơn vị đang chuẩn bị để lên phi cơ về lại Miami.

Những cô gái này sau đó lấy đi điện thoại iPhone, iPad do quân đội cấp cho Đại Tá McDuffie, cùng là tiền mặt của ông ta.

Hội Đồng Kỷ Luật, gồm cả ba sĩ quan cấp tướng,  thấy rằng Đại Tá McDuffie có hành động kém cỏi, không cho thấy khả năng lãnh đạo tương xứng với cấp bậc của một sĩ quan và đề nghị buộc ông phải giải ngũ sớm, nhưng cho giữ nguyên cấp bậc.

Đề nghị này sẽ được trình lên Bộ Trưởng Hải Quân, ông Richard V. Spencer, người từng là phi công trực thăng TQLC từ năm 1976 tới 1981, để có quyết định sau cùng, cũng theo tờ Miami Herald. (V.Giang)

Tiền đòi bồi thường bảo hiểm cháy rừng California gần $12 tỉ, cao nhất lịch sử

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lê Lạc Giao, kẻ đồng hành với ‘nhân chứng’ thời gian?

Truyện “Có Một Thời Nhân Chứng” giải mã được một giai đoạn lịch sử phức tạp, rối nùi, liên quan tới hai ý thức hệ đối nghịch tự do và độc tài

Boeing khai trương xưởng máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc

Boeing sắp mở xưởng hoàn tất giai đoạn cuối của máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc, dù có căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington.

Đọc bút ký văn học của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách và Những Giấc Mơ Bay” không phải là tập sách phê bình hay nhận định văn học, mà chỉ là cái nhìn hoàn toàn chủ quan của người viết

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Một thẩm phán liên bang phán quyết Obamacare vi hiến

Một thẩm phán liên bang bảo thủ ở Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng Obamacare “vô giá trị.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Công dân Saudi Arabia ở Oklahoma nhận tội khai gian từng được al-Qaeda huấn luyện

Một người đàn ông gốc Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, đã nhận tội khai gian trong hồ sơ xin chiếu khán và nói dối với FBI...

Công ty Tân Thuận bị khởi tố thêm sai phạm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ủy ban Nhân dân Thành phố  chỉ đạo cơ quan Thanh tra Thành phố làm rõ thêm sai phạm của Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư xây dựng Tân Thuận (Công...

Chống sản phẩm Huawei, T-Mobile và Sprint có cơ hội sáp nhập

Hai công ty T-Mobile US và Sprint Corp. dự trù kế hoạch sát nhập khi không sử dụng sản phẩm của công ty Trung Quốc Huawei Technologies.