Dân biểu Cộng Hòa rút súng để tỏ quyết tâm bảo vệ quyền dùng súng

Dân biểu Ralph Norman: "súng không bắn người; chính người bắn súng.” (Hình: AP Photo/Chuck Burton, File)

SOUTH CAROLINA/UPI (NV) – Một vị dân biểu đảng Cộng Hòa tại South Carolina đã rút khẩu súng lục trong buổi gặp mặt cử tri nhằm tỏ quyết tâm ủng hộ việc sử dụng súng.

Dân biểu Ralph Norman, đại diện cử tri tại Rock Hill từ Tháng Sáu, 2017, hôm Thứ Bảy nói với tờ The Post and Courier rằng hành động rút súng của ông để tỏ cho thấy “súng không bắn người; chính người bắn súng.”

Ông Norman còn nói ông muốn cho mọi người biết “sở hữu súng đã nạp đạn giúp người ta an toàn hơn.” Và ông đưa thí dụ, nếu một người bước chân vào tiệm ăn và rút súng ra nhả đạn thì ông sẽ tỏ cho người đó biết ông có “khả năng bảo vệ mình và người khác chung quang [vì ông có súng].”

Và ông kết luận “súng tự nó không là vấn đề.”

Một cử tri có mặt trong buổi gặp gỡ, ông Lori Freemon, chỉ trích vị dân cử này. Ông Freemon nói, hành vi của ông Norman là “quá đáng trong trách nhiệm của một người có súng trong tay.”

Tính từ đầu năm 2018 đến nay đã xảy ra hơn 20 vụ nổ súng tại Mỹ làm thiệt mạng nhiều người và vấn đề kiểm soát súng hiện đang là đề tài gây chia rẽ giữa bên bênh và chống việc sở hữu lại vũ khí giết người này. (Đ.T)

Sử dụng mật báo viên, ACLU kiện cảnh sát và biện lý Orange County

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Hien Nguyen

    Theo tôi không nên cấm bán súng, nhưng phải rất kỹ lưỡng trong việc xét cấp giấy phép mua và sử dụng súng, và chỉ nên bán súng bán tự động cho những người mua súng tự vệ. Những người đi săn, chủ shop, farm… có thể mua súng tự động nhưng với một số đạn hạn chế tối đa.

  • Long

    Nếu cấm bán súng hoàn toàn, thì tội phạm sẽ gia tăng và nguy hiểm hơn vì lương dân không ai có khả năng tự vệ. Tội phạm sẽ không bao giờ tôn trọng pháp luật trong mọi điều kiện.

    Còn bán súng, không những kèm theo lý lịch tốt mà còn phải qua lớp huấn luyện về an toàn súng và luật pháp.

    Cái giết người âm thầm và nhiều hơn súng là ung thư, thuốc lá, xì ke, lái xe say rượu, bệnh tim. Nhưng không ai nói ra.

Nghề dạy cắt tóc ở Little Saigon

Nghề dạy cắt tóc ở Little Saigonvideo
Nghề cắt tóc là một trong những nghề khá nhiều người Việt theo học và hành nghề nghề trên đất Mỹ.

Bán tiệm tóc, tiệm nail: Nhiều người Việt bị lừa vì chiêu ‘đưa check giả, xin tiền cò’

Một chủ tiệm tóc người Việt xém bị lường gạt sau khi rao đăng báo bán tiệm. Một người bạn của chủ tiệm này cho biết, bạn của người này ở tiểu bang Arizona trước đó bị lừa tương tự khi bán tiệm nail, và mất $5,000.

Tòa Chicago: Chính phủ không được ngưng trợ cấp ‘thành phố an toàn’

Chính quyền liên bang Mỹ không được ngưng các trợ giúp tài chánh về tăng cường an ninh cho các thành phố tự nhận là nơi "an toàn" cho các thành phần di dân bất hợp pháp, không chịu hợp tác với chính sách về thi hành luật di trú của Tổng Thống Donald Trump

Tàu cá trá hình của Trung Quốc hoạt động rầm rộ ở Trường Sa

Hàng chục tàu cá Trung Quốc các loại tập trung xung quanh căn cứ xây dựng trái phép trên bãi Huy Gơ của Việt Nam và liên tục qua lại bãi cạn Ba Đầu, cách xa 9 hải lý để khai thác các loại hải sản.

Vi khuẩn E. coli hoành hành tại 16 tiểu bang

Số người vào bệnh viện vì nhiễm vi khuẩn E. coli đang tăng, nhất là sau khi ăn rau sống romaine cắt nhỏ, Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết, theo CNN.

Bắt hai vợ chồng tra tấn cựu chiến binh đến chết’ để khảo tiền

Một cặp vợ chồng vừa bị truy tố tội tra tấn đến chết một cựu chiến binh Mỹ 70 tuổi ở thành phố Hanford, tiểu bang California, từng tham chiến tại Việt Nam, khi tìm cách buộc ông này cung cấp các dữ kiện về tài chánh của mình.

Cảnh sát Philadelphia xin lỗi 2 thanh niên bị bắt ở Starbucks

Ông Richard Ross, cảnh sát trưởng Philadelphia, hôm Thứ Năm đưa ra lời xin lỗi hai thanh niên gốc Châu Phi bị bắt trong tiệm cà phê Starbucks trong thành phồ hồi tuần trước.

Đội mũ chỏm Do Thái là điều ‘rất nguy hiểm’ ở Đức

Một thanh niên 19 tuổi, người Syria tị nạn chính trị tại Đức, vừa tự ra trình diện cảnh sát sau khi đánh đập một người đàn ông đội mũ chỏm, kiểu của người Do Thái, tại Berlin, đã gây sự phẫn nộ khắp nước Đức.

Phó bí thư thành ủy Sài Gòn ‘nhập viện’ trong lúc bị điều tra

Ông Cang đang là tâm điểm trong vụ Công Ty Đầu Tư và Xây Dựng Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn Phòng Thành Ủy Sài Gòn) bán khu đất hơn 30 ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Công Ty Quốc Cường Gia Lai.

Báo Tuổi Trẻ ‘tạm đình chỉ’ nhà báo nghi hiếp dâm cộng tác viên

Mạng xã hội dấy lên sự phẫn nộ quanh nghi án ông Tuấn hiếp dâm một nữ sinh viên báo chí là cộng tác viên của ông Tuấn. Cô này sau đó được cho là “tự tử bất thành và hiện đang nằm bệnh viện.”