53% dân California: Quốc Hội không nên hợp tác với TT Trump

Nhiều người California có nhận định không tích cực đối với TT Trump. (Hình: NYEIN CHAN NAING/AFP/Getty Images)

LOS ANGELES, California (NV) – Người dân California phản đối mạnh mẽ Tổng Thống Donald Trump, trong đó, nhiều người nghĩ rằng Quốc Hội nên tránh làm việc cùng ông khi có thể, theo một khảo sát mới nhất do nhật báo Los Angles Times và Đại Học USC công bố.

Theo trang Los Angeles Times, số người tham gia khảo sát giảm 47% so với khảo sát hỏi về quan niệm của họ xoay quanh chính sách di trú.

Đa phần người dân California ủng hộ người di cư và không chú trọng đến những tiêu cực mà nhóm này mang lại, mặc cho những gì ông Trump và những người ủng hộ ông thường nêu ra. Tám trên mười 10 người nghĩ rằng, dân di cư vào Mỹ bất hợp pháp để tìm việc, và những người này giúp phát triển, cùng lúc, ảnh hưởng tích cực đến khu họ sống.

Tuy nhiên, Đảng Cộng Hòa không đồng tình với những ý kiến trên. Gần hai phần ba người theo Đảng Cộng Hòa ủng hộ những hành động hiện nay của ông Trump, với 22% dân California có quan điểm tích cực về ông.

Kết quả thống kê cho một lần nữa cho thấy và tái khẳng định, đa số người dân California vẫn “chuộng” Đảng Dân Chủ trong nhiều năm qua.

Cử tri cao niên, da trắng, và sống trong khu đất liền tại California, đại diện cho những người trung thành ủng hộ Tổng Thống Trump. Họ mong muốn các vị dân biểu nên làm việc với ông.

Những cử tri trẻ hơn và từ nhiều sắc dân khác nhau, lại ủng hộ Đảng Dân Chủ. Những người ủng hộ đảng này lại chỉ trích ông Trump và không muốn các vị dân biểu hợp tác với ông.

Với những người từ 45 tuổi trở lên, đa phần nghĩ rằng các dân biểu nên hợp tác cùng ông Trump trong các chính sách di dân và những vấn đề khác.

Trong khi đó, những người dưới 35 tuổi, 62% cho biết họ “không muốn” các dân biểu làm việc cùng ông Trump, trong đó cứ bảy trên 10 người dân California nghĩ các dân biểu nên hoạt động độc lập về các chính sách di trú.

Có tất cả 1,504 người tham gia cuộc khảo sát, trong đó, có 1,296 từng ghi danh bầu cử. Cuộc khảo sát diễn ra từ ngày 27 Tháng Mười đến 6 Tháng Mười Một.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, quan niệm của người dân California về ông Trump không thay đổi, thậm chí, còn tệ hơn trước.

Những quan niệm trái chiều với Tổng Thống Trump, là chìa khóa giúp Đảng Dân Chủ thắng mạnh trong các cuộc bầu cử sơ bộ, diên ra hôm Thứ Ba, 7 Tháng Mười Một, tại nhiều tiểu bang.

Hiện tại, Đảng Dân Chủ đang đấu tranh với Đảng Cộng Hòa để giành bảy ghế trong Hạ Viện California.

Thống kê cũng cho biết, Thống Đốc Jerry Brown, người theo Đảng Dân Chủ, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dân hơn cả Tổng Thống Trump. Ngoài ông, Thượng Nghị Sĩ Dianne Feistein (Dân Chủ) và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris (Dân Chủ) cũng được đánh giá tích cực hơn ông Trump. (Kh.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhan sắc, chiến binh và kẻ sĩ

Những người ưu tú của một quốc gia, về bề nổi có thể kể tới những người đẹp mà nhan sắc đã đời đời đi vào huyền sử, hay là những chiến binh quả cảm, đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.

Chuẩn Tướng Mỹ bị thương trong cuộc tấn công của nội tuyến Taliban ở Afghanistan

Chuẩn Tướng Lục Quân Mỹ, ông Jeffrey Smiley, người chỉ huy lực lượng cố vấn NATO ở vùng Nam Afghanistan, đã bị thương trong cuộc tấn công hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười

Tìm hiểu di chúc

Di chúc hay chúc thư (a will) là một văn kiện truyền lại gia tài cho thừa kế lúc chết. Di chúc đã được nhân loại áp dụng từ thủa cổ xưa và vẫn đắc dụng cho tới ngày nay.

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.

Sacramento: Ông gốc Việt bị kết tội bắn chết 3 cha con đồng hương để cướp của

Hai thanh niên, trong số có một người gốc Việt, hôm Thứ Sáu, ngày 19 Tháng Mười, đã bị một tòa án ở thành phố Sacramento kết tội vào nhà bắn chết ba cha con cũng gốc Việt để cướp của.

Đoàn di dân Trung Mỹ hơn 5,000 người, tiếp tục hướng về biên giới Mỹ

Một đoàn di dân từ vùng Trung Mỹ vào sáng sớm hôm Chủ Nhật, ngày 21 Tháng Mười, lại tiếp tục lên đường để tiến về hướng thành phố Tapachula ở Mexico, trong lúc các đơn vị cảnh sát

Chính phủ Donald Trump tính ngưng công nhận chuyển giới nam nữ

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump nay đang tính siết lại việc định nghĩa giới tính, theo đó là điều được xác định qua bộ phận sinh dục khi mới sinh ra đời và không thể nào thay đổi.

Em bé Việt thứ ba được tài trợ sang Mỹ thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.

Sài Gòn: Lái BMW tông gần chục xe máy khiến 1 tử vong, nhiều người bị thương

Một người tử vong, nhiều nạn nhân khác trọng thương sau khi bị chiếc BMW do một phụ nữ điều khiển húc văng ở ngã tư Hàng Xanh, quận Bình Thạnh.