53% dân California: Quốc Hội không nên hợp tác với TT Trump

Nhiều người California có nhận định không tích cực đối với TT Trump. (Hình: NYEIN CHAN NAING/AFP/Getty Images)

LOS ANGELES, California (NV) – Người dân California phản đối mạnh mẽ Tổng Thống Donald Trump, trong đó, nhiều người nghĩ rằng Quốc Hội nên tránh làm việc cùng ông khi có thể, theo một khảo sát mới nhất do nhật báo Los Angles Times và Đại Học USC công bố.

Theo trang Los Angeles Times, số người tham gia khảo sát giảm 47% so với khảo sát hỏi về quan niệm của họ xoay quanh chính sách di trú.

Đa phần người dân California ủng hộ người di cư và không chú trọng đến những tiêu cực mà nhóm này mang lại, mặc cho những gì ông Trump và những người ủng hộ ông thường nêu ra. Tám trên mười 10 người nghĩ rằng, dân di cư vào Mỹ bất hợp pháp để tìm việc, và những người này giúp phát triển, cùng lúc, ảnh hưởng tích cực đến khu họ sống.

Tuy nhiên, Đảng Cộng Hòa không đồng tình với những ý kiến trên. Gần hai phần ba người theo Đảng Cộng Hòa ủng hộ những hành động hiện nay của ông Trump, với 22% dân California có quan điểm tích cực về ông.

Kết quả thống kê cho một lần nữa cho thấy và tái khẳng định, đa số người dân California vẫn “chuộng” Đảng Dân Chủ trong nhiều năm qua.

Cử tri cao niên, da trắng, và sống trong khu đất liền tại California, đại diện cho những người trung thành ủng hộ Tổng Thống Trump. Họ mong muốn các vị dân biểu nên làm việc với ông.

Những cử tri trẻ hơn và từ nhiều sắc dân khác nhau, lại ủng hộ Đảng Dân Chủ. Những người ủng hộ đảng này lại chỉ trích ông Trump và không muốn các vị dân biểu hợp tác với ông.

Với những người từ 45 tuổi trở lên, đa phần nghĩ rằng các dân biểu nên hợp tác cùng ông Trump trong các chính sách di dân và những vấn đề khác.

Trong khi đó, những người dưới 35 tuổi, 62% cho biết họ “không muốn” các dân biểu làm việc cùng ông Trump, trong đó cứ bảy trên 10 người dân California nghĩ các dân biểu nên hoạt động độc lập về các chính sách di trú.

Có tất cả 1,504 người tham gia cuộc khảo sát, trong đó, có 1,296 từng ghi danh bầu cử. Cuộc khảo sát diễn ra từ ngày 27 Tháng Mười đến 6 Tháng Mười Một.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, quan niệm của người dân California về ông Trump không thay đổi, thậm chí, còn tệ hơn trước.

Những quan niệm trái chiều với Tổng Thống Trump, là chìa khóa giúp Đảng Dân Chủ thắng mạnh trong các cuộc bầu cử sơ bộ, diên ra hôm Thứ Ba, 7 Tháng Mười Một, tại nhiều tiểu bang.

Hiện tại, Đảng Dân Chủ đang đấu tranh với Đảng Cộng Hòa để giành bảy ghế trong Hạ Viện California.

Thống kê cũng cho biết, Thống Đốc Jerry Brown, người theo Đảng Dân Chủ, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dân hơn cả Tổng Thống Trump. Ngoài ông, Thượng Nghị Sĩ Dianne Feistein (Dân Chủ) và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris (Dân Chủ) cũng được đánh giá tích cực hơn ông Trump. (Kh.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Hiệp Quốc: Con trai Osama bin Laden đang là mối đe dọa cho thế giới

Trong khi thành phần ISIS đang bị đánh bật ra khỏi các nơi từng là cứ địa vững chắc của họ trước đây, một ủy ban Liên Hiệp Quốc đưa ra lời cảnh báo rằng mối đe dọa

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Dân chúng Mỹ lạc quan về kinh tế, tăng mức mua sắm

Người dân Hoa Kỳ tiếp tục lạc quan về tình hình kinh tế trong Tháng Bảy, mua xe, quần áo và các món máy móc gia dụng, góp phần đẩy mạnh sự tăng trưởng kinh tế hiện nay.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

Nhạc sĩ Lam Phương-19 năm lặng lẽ bên đời (1/2)

Video Nhạc sĩ Lam Phương- 19 năm lặng lẽ bên đờivideo
Hơn 19 năm gắn cuộc đời mình với chiếc xe lăn, nhưng nhìn từ bên ngoài, ai cũng thấy nhạc sĩ Lam Phương lạc quan, hài hước. Lúc nào ông cũng cười tươi và hay pha trò chọc cười người khác.

Nhạc sĩ Lam Phương-19 năm lặng lẽ bên đời (2/2)

Video Nhạc sĩ Lam Phương- 19 năm lặng lẽ bên đờivideo
Hơn 19 năm gắn cuộc đời mình với chiếc xe lăn, nhưng nhìn từ bên ngoài, ai cũng thấy nhạc sĩ Lam Phương lạc quan, hài hước. Lúc nào ông cũng cười tươi và hay pha trò chọc cười người khác.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Pennsylvania: Hơn 300 linh mục Công Giáo lạm dụng tình dục 1,000 trẻ nhỏ

Theo một bản báo cáo của đại bồi thẩm đoàn tiểu bang Pennsylvania, thì giới lãnh đạo giáo hội Công Giáo tại sáu giáo phận của tiểu bang này trong nhiều thập niên qua đã che chở cho