Dân phản đối, Hội Đồng Thành Phố Seattle bỏ luật thuế mới

Hai phe chống và ủng hộ luật thuế mới trong cuộc họp của hội đồng thành phố Seattle. (Hình: AP Photo/Ted S. Warren)

SEATTLE, Washington (NV) — Chỉ chưa đầy một tháng sau khi đồng lòng thông qua một dự luật thuế mới đánh vào các công ty lớn nhằm lấy tiền giải quyết tình trạng vô gia cư, Hội Đồng Thành Phố Seattle hôm Thứ Ba ngày 13 Tháng Sáu có quyết định hủy luật này vì sợ rằng một cuộc trưng cầu dân ý cũng sẽ đưa đến việc dẹp bỏ.

Thuế mới này, thường được gọi là “Amazon Tax” vì đây là công ty lớn nhất ở Seattle và sẽ phải trả thuế nhiều nhất, buộc các công ty lớn phải nộp thêm số thuế $275 cho mỗi nhân viên của họ mỗi năm.

Công ty Amazon mạnh mẽ phản đối luật thuế này và góp phần tài trợ việc có cuộc trưng cầu dân ý để hủy luật.

Tuy nhiên, trước khi có cuộc trưng cầu dân ý thì Hội Đồng Thành Phố Seattle, với 7 phiếu thuận và 2 phiếu chống, ra quyết định dẹp thuế mới này.

Các ủy viên hội đồng thành phố cho hay họ phải có quyết định hủy bỏ vì cuộc trưng cầu dân ý được sự hưởng ứng mạnh mẽ.

“Đây là điều không thể thắng được vào lúc này,” theo lời bà Lisa Herbold, một ủy viên bỏ phiếu thuận. “Phía chống thuế có nguồn tài nguyên vô hạn,” bà nói tiếp.

Công ty Amazon gửi thông cáo ca ngợi quyết định này.

“Cuộc bỏ phiếu của Hội Đồng Thành Phố Seattle nhằm hủy bỏ thuế đánh vào nỗ lực tạo thêm công ăn việc làm là điều đúng để có sự thịnh vượng trong khu vực,” theo phó tổng giám đốc công ty Amazon Drew Herdener. (V.Giang)

Video: World Cup 2018 Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc dùng du lịch làm võ khí đe dọa đồng minh của Đài Loan

Các phòng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những hình ảnh đang thấy hiện nay ở Palau

Tổng Thống Trump: Cho luật sư hợp tác với ông Mueller, ‘không có gì dấu giếm’

Tổng Thống Donald Trump, hôm Chủ Nhật 19 Tháng Tám, nói ông "không có gì dấu diếm" trong cuộc điều tra về cáo giác can dự của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016

Bộ Ngoại Giao Mỹ quan ngại vụ ông Lê Đình Lượng bị tù 20 năm

Video Bộ Ngoại Giao Mỹ quan ngại vụ ông Lê Đình Lượng bị tù 20 nămvideo
Bộ Ngoại Giao Mỹ quan ngại vụ ông Lê Đình Lượng bị tù 20 năm

Dân nghèo Gia Lai kiệt quệ vì ‘tín dụng đen’

Những đầu mối “tín dụng đen” lợi dụng sự đói nghèo tại các làng xã vùng sâu ở Gia Lai đang “hút máu” dân nghèo bằng cách cho họ vay tiền.

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Tù nhân lương tâm Trần Thị Nga ‘bị đánh và dọa giết’ trong trại giam

“Qua điện thoại Nga vội vàng cho biết thời gian qua liên tục bị đánh và dọa giết, thư từ anh chị em rất nhiều người thương mến gởi vào thì không hề nhận được.”

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Nghệ An, Thanh Hóa tan hoang vì bão số 4

Mưa lũ ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đã khiến nhiều người chết và mất tích, nhiều bản làng ngập sâu trong nhiều mét nước.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.

Cảnh sát Seattle truy lùng kẻ cắt dây thắng xe đạp

Cảnh sát Seattle cho hay đang truy lùng một người đàn ông bị ghi hình khi đang cắt dây thắng của các xe đạp để ngoài đường, một hành động có thể gây nguy hiểm đến tính mạng