Dân phản đối, Hội Đồng Thành Phố Seattle bỏ luật thuế mới

Hai phe chống và ủng hộ luật thuế mới trong cuộc họp của hội đồng thành phố Seattle. (Hình: AP Photo/Ted S. Warren)

SEATTLE, Washington (NV) — Chỉ chưa đầy một tháng sau khi đồng lòng thông qua một dự luật thuế mới đánh vào các công ty lớn nhằm lấy tiền giải quyết tình trạng vô gia cư, Hội Đồng Thành Phố Seattle hôm Thứ Ba ngày 13 Tháng Sáu có quyết định hủy luật này vì sợ rằng một cuộc trưng cầu dân ý cũng sẽ đưa đến việc dẹp bỏ.

Thuế mới này, thường được gọi là “Amazon Tax” vì đây là công ty lớn nhất ở Seattle và sẽ phải trả thuế nhiều nhất, buộc các công ty lớn phải nộp thêm số thuế $275 cho mỗi nhân viên của họ mỗi năm.

Công ty Amazon mạnh mẽ phản đối luật thuế này và góp phần tài trợ việc có cuộc trưng cầu dân ý để hủy luật.

Tuy nhiên, trước khi có cuộc trưng cầu dân ý thì Hội Đồng Thành Phố Seattle, với 7 phiếu thuận và 2 phiếu chống, ra quyết định dẹp thuế mới này.

Các ủy viên hội đồng thành phố cho hay họ phải có quyết định hủy bỏ vì cuộc trưng cầu dân ý được sự hưởng ứng mạnh mẽ.

“Đây là điều không thể thắng được vào lúc này,” theo lời bà Lisa Herbold, một ủy viên bỏ phiếu thuận. “Phía chống thuế có nguồn tài nguyên vô hạn,” bà nói tiếp.

Công ty Amazon gửi thông cáo ca ngợi quyết định này.

“Cuộc bỏ phiếu của Hội Đồng Thành Phố Seattle nhằm hủy bỏ thuế đánh vào nỗ lực tạo thêm công ăn việc làm là điều đúng để có sự thịnh vượng trong khu vực,” theo phó tổng giám đốc công ty Amazon Drew Herdener. (V.Giang)

Video: World Cup 2018 Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Nghiên cứu Pew: 58% dân Mỹ nói truyền thông ‘chẳng hiểu gì’ về họ

Đa số người dân Mỹ (khoảng 58%) cho rằng "truyền thông không hiểu gì người dân như họ", theo kết quả một cuộc phân tích của cơ quan nghiên cứu độc lập Pew Research Center.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Các công ty dược phẩm Mỹ lợi dụng thị trường thiếu hụt, tăng giá thuốc

Lợi dụng tình trạng nguồn cung cấp nguyên liệu giảm hay thuốc do các công ty khác sản xuất bị thu hồi, các công ty dược phẩm Mỹ tăng giá bán

California có thêm 24,500 việc làm trong tháng cuối năm 2018

Thị trường lao động California tiếp tục tăng mạnh trong năm 2018, cho dù có lo ngại chứng khoán trồi sụt thường xuyên...

Cảnh sát Riverside tìm nghi can định bắt cóc một nữ sinh

Cảnh sát Riverside đang nhờ công chúng giúp tìm nghi can định bắt cóc một nữ sinh vào sáng Thứ Năm, 17 Tháng Giêng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đi Air Force One trong lúc chính quyền đóng cửa

Chiếc Air Force One chở bà Melania từ phi trường trong căn cứ Andrews Airforce Base ở Maryland bay tới phi trường Palm Beach, Florida...

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.

Dám viết Trung Cộng ‘cưỡng chiếm,’ chưa đủ

Hôm nay là đúng 45 năm sau Ngày Tang Hoàng Sa, 19 Tháng Giêng, 1974. Hôm qua, mấy tờ báo của đảng Cộng Sản đã dám nói thẳng...