Dân phản đối, Hội Đồng Thành Phố Seattle bỏ luật thuế mới

Hai phe chống và ủng hộ luật thuế mới trong cuộc họp của hội đồng thành phố Seattle. (Hình: AP Photo/Ted S. Warren)

SEATTLE, Washington (NV) — Chỉ chưa đầy một tháng sau khi đồng lòng thông qua một dự luật thuế mới đánh vào các công ty lớn nhằm lấy tiền giải quyết tình trạng vô gia cư, Hội Đồng Thành Phố Seattle hôm Thứ Ba ngày 13 Tháng Sáu có quyết định hủy luật này vì sợ rằng một cuộc trưng cầu dân ý cũng sẽ đưa đến việc dẹp bỏ.

Thuế mới này, thường được gọi là “Amazon Tax” vì đây là công ty lớn nhất ở Seattle và sẽ phải trả thuế nhiều nhất, buộc các công ty lớn phải nộp thêm số thuế $275 cho mỗi nhân viên của họ mỗi năm.

Công ty Amazon mạnh mẽ phản đối luật thuế này và góp phần tài trợ việc có cuộc trưng cầu dân ý để hủy luật.

Tuy nhiên, trước khi có cuộc trưng cầu dân ý thì Hội Đồng Thành Phố Seattle, với 7 phiếu thuận và 2 phiếu chống, ra quyết định dẹp thuế mới này.

Các ủy viên hội đồng thành phố cho hay họ phải có quyết định hủy bỏ vì cuộc trưng cầu dân ý được sự hưởng ứng mạnh mẽ.

“Đây là điều không thể thắng được vào lúc này,” theo lời bà Lisa Herbold, một ủy viên bỏ phiếu thuận. “Phía chống thuế có nguồn tài nguyên vô hạn,” bà nói tiếp.

Công ty Amazon gửi thông cáo ca ngợi quyết định này.

“Cuộc bỏ phiếu của Hội Đồng Thành Phố Seattle nhằm hủy bỏ thuế đánh vào nỗ lực tạo thêm công ăn việc làm là điều đúng để có sự thịnh vượng trong khu vực,” theo phó tổng giám đốc công ty Amazon Drew Herdener. (V.Giang)

Video: World Cup 2018 Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

Trong chín tháng, thành phố San Jose đóng cửa hơn 100 tiệm massage

Cảnh sát thành phố San Jose trong thời gian chín tháng qua đã đóng cửa hơn 100 tiệm massage hoạt động bất hợp pháp trong chiến dịch bố ráp khắp thành phố nhằm chống tình

Little Saigon: Được cứu sống nhờ đến khám tại Hội chợ Y tế

Một bà cụ 76 tuổi, cư dân Garden Grove, đã may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của ekip bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế do Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức.

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới. Tại Toronto, người hút cần sa tụ lại với nhau ngay sau khi biết tin.

Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

TT Trump: ‘Nếu Cộng Hòa thua Hạ Viện đừng đổ thừa tôi’

Đối diện thực tế là Cộng Hòa có thể bị thua Dân Chủ trong cuộc bầu cử Hạ Viện vào tháng tới, TT Trump nói rằng ông sẽ không nhận trách nhiệm.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đáp khẩn cấp

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump phải đáp khẩn cấp trở lại phi trường của căn cứ Andrews Join Base, Maryland, hôm 17 Tháng Mười.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đến Mỹ tị nạn

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.