Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

Tổng Thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump tại Paris, Pháp. (Hình: Benoit Tessier/Pool Photo via AP)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Trong hành động chưa từng thấy trong các triều tổng thống Mỹ cận đại, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump, qua nữ phát ngôn viên của mình, hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một đã công khai đòi đuổi nữ phó cố vấn an ninh quốc gia Mira Ricardel.

“Theo nhận định của Văn Phòng Đệ Nhất Phu Nhân thì bà Ricardel không còn xứng đáng để phục vụ trong Tòa Bạch Ốc này,” theo lời phát ngôn viên Stephanie Grisham của bà Melania, trong bản thông cáo đưa ra hôm Thứ Ba, bản tin của CNN cho biết.

Thông cáo của Đệ Nhất Phu Nhân đòi đuổi một giới chức Tòa Bạch Ốc là điều chưa hề thấy từ trước tới  nay. Điều này xảy ra chẳng bao lâu sau khi có các tin đồn vào sáng ngày Thứ Ba nói rằng bà Ricardel sẽ phải ra đi sau khi chỉ mới vào làm việc chưa được bảy tháng.

Phó Cố Vấn An Ninh Quốc Gia, bà Mira Ricardel, phải, người bị Đệ Nhất Phu Nhân Melania công khai đòi đuổi. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

Nếu bà Ricardel phải ra đi thì cố vấn an ninh quốc gia John Bolton sẽ mất một đồng minh quan trọng trong chính quyền hiện nay.

Các nguồn tin thông thạo nói rằng lý do chính mà bà Ricardel phải ra đi là vì thường xuyên đụng độ với nhân viên của Đệ Nhất Phu Nhân, mới gần đây nhất là chuyến công du Phi Châu của bà Melania.

Trong chuyến đi này, bà Ricardel nghe nói có tranh chấp về chỗ ngồi trên phi cơ và việc sử dụng các nhân sự và phương tiện của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.

Một giới chức Tòa Bạch Ốc cáo buộc bà Ricardel là không thành thật về cuộc tranh chấp này và sau đó còn đưa ra các tin tức sai trái về nhân viên của bà Trump để bào chữa cho hành động của mình.

Trước khi có đụng độ với nhân viên văn phòng Đệ Nhất Phu Nhân, bà Ricardel cũng đối đầu với Bộ Trưởng Quốc Phòng Jim Mattis, một điều mà CNN nói rằng trong chính phủ Trump ai cũng biết.

Bà Ricardel nghe nói từng ngăn cản không cho ông Mattis thu nhận những người mà bà cho rằng từng chỉ trích hay không trung thành với ông Trump.

Trong vài tuần gần đây, cũng có tin từ trong Tòa Bạch Ốc nói rằng bà Ricardel đụng độ với Chánh Văn Phòng John Kelly và phụ tá của ông là Zach Fuentes. Hai ông này nghi bà Ricardel kể xấu họ với báo chí. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tòa Bạch Ốc thôi đe dọa đóng cửa chính quyền liên bang

Video Tòa Bạch Ốc thôi đe dọa đóng cửa chính quyền liên bangvideo
-Tòa Bạch Ốc thôi đe dọa đóng cửa chính quyền liên bang

Santa Ana: Nghe tin có người cầm súng vào, hai trường học khóa cửa

Một ông bị bắt vì có người báo tin ông cầm vũ khí vào trường, khiến hai trường học ở Santa Ana phải ra lệnh khóa cửa lại

Cách nấu cà ri hải sản

Video nấu ăn Người Việt Bếp Việt: Cách nấu cà ri hải sảnvideo
Cà ri hải sản dễ nấu, nấu nhanh, ăn với bánh mì hay cơm đều rất ngon. Cà ri hải sản nấu ăn trong gia đình hay tiệc tùng đều thích hợp.

Little Saigon: Bạo hành gia đình, chặn cửa, bị SWAT bắt

SWAT của Orange County phải phá cửa một căn phòng chúng cư ở Midway City và bắt một nghi can chặn cửa nhốt mình trong phòng

Quan tòa cáo buộc cựu cố vấn Flynn ‘bán nước,’ hoãn tuyên án để bị cáo chuộc tội

Một thẩm phán tòa liên bang hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Mười Hai, bất ngờ hoãn việc tuyên án cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Michael Flynn, sau khi nặng lời phê bình ông này là "bán nước".

Trump Foundation đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa

Tổ chức thiện nguyện của gia đình Tổng Thống Trump, có tên "The Donald J. Trump Foundation" đã đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa, trong lúc có đơn kiện liên quan đến

Các công ty Mỹ chi $1 ngàn tỉ mua lại cổ phiếu trong năm nay, làm giàu thêm cho giới chủ nhân

Các công ty Mỹ trong năm nay đã chi ra con số kỷ lục là khoảng hơn $1 ngàn tỉ để mua lại các cổ phiếu của chính họ.

Little Saigon: Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt họp mặt, chụp ảnh ‘Cuối Thu’

Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt vừa có một buổi họp mặt tại Mile Square Park, Fountain Valley ở Little Saigon để thực tập chụp ảnh nghệ thuật

29% người dân Mỹ không đi chữa bệnh vì chi phí quá cao

Cứ 10 người dân Mỹ thì hết gần 3 người đang trì hoãn việc chữa bệnh vì chi phí quá cao, theo kết quả một cuộc thăm dò của viện Gallup được công bố hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai.

Hệ thống truyền hình CBS không trả cựu tổng giám đốc Les Moonves $120 triệu tiền nghỉ việc

Hệ thống truyền hình CBS hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ không trả cho cựu tổng giám đốc điều hành Les Moonves số tiền nghỉ việc là $120 triệu (severance package)