Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

Tổng Thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump tại Paris, Pháp. (Hình: Benoit Tessier/Pool Photo via AP)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Trong hành động chưa từng thấy trong các triều tổng thống Mỹ cận đại, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump, qua nữ phát ngôn viên của mình, hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một đã công khai đòi đuổi nữ phó cố vấn an ninh quốc gia Mira Ricardel.

“Theo nhận định của Văn Phòng Đệ Nhất Phu Nhân thì bà Ricardel không còn xứng đáng để phục vụ trong Tòa Bạch Ốc này,” theo lời phát ngôn viên Stephanie Grisham của bà Melania, trong bản thông cáo đưa ra hôm Thứ Ba, bản tin của CNN cho biết.

Thông cáo của Đệ Nhất Phu Nhân đòi đuổi một giới chức Tòa Bạch Ốc là điều chưa hề thấy từ trước tới  nay. Điều này xảy ra chẳng bao lâu sau khi có các tin đồn vào sáng ngày Thứ Ba nói rằng bà Ricardel sẽ phải ra đi sau khi chỉ mới vào làm việc chưa được bảy tháng.

Phó Cố Vấn An Ninh Quốc Gia, bà Mira Ricardel, phải, người bị Đệ Nhất Phu Nhân Melania công khai đòi đuổi. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

Nếu bà Ricardel phải ra đi thì cố vấn an ninh quốc gia John Bolton sẽ mất một đồng minh quan trọng trong chính quyền hiện nay.

Các nguồn tin thông thạo nói rằng lý do chính mà bà Ricardel phải ra đi là vì thường xuyên đụng độ với nhân viên của Đệ Nhất Phu Nhân, mới gần đây nhất là chuyến công du Phi Châu của bà Melania.

Trong chuyến đi này, bà Ricardel nghe nói có tranh chấp về chỗ ngồi trên phi cơ và việc sử dụng các nhân sự và phương tiện của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.

Một giới chức Tòa Bạch Ốc cáo buộc bà Ricardel là không thành thật về cuộc tranh chấp này và sau đó còn đưa ra các tin tức sai trái về nhân viên của bà Trump để bào chữa cho hành động của mình.

Trước khi có đụng độ với nhân viên văn phòng Đệ Nhất Phu Nhân, bà Ricardel cũng đối đầu với Bộ Trưởng Quốc Phòng Jim Mattis, một điều mà CNN nói rằng trong chính phủ Trump ai cũng biết.

Bà Ricardel nghe nói từng ngăn cản không cho ông Mattis thu nhận những người mà bà cho rằng từng chỉ trích hay không trung thành với ông Trump.

Trong vài tuần gần đây, cũng có tin từ trong Tòa Bạch Ốc nói rằng bà Ricardel đụng độ với Chánh Văn Phòng John Kelly và phụ tá của ông là Zach Fuentes. Hai ông này nghi bà Ricardel kể xấu họ với báo chí. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Một ông dùng dao đâm 4 người ở Marseille, bị cảnh sát bắn chết

Một người trong danh sách bị truy nã, đã bị cảnh sát Pháp bắn chết hôm Thứ Ba sau khi dùng dao đâm bốn người, với một người bị thương nặng.

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

Người ký lệnh dời lư hương tượng Trần Hưng Đạo đã qua đời

Vừa ký lệnh dời lư hương tượng Trần Hưng Đạo ngày 17 Tháng Hai, ba ngày sau bà Nguyễn Thị Thu chết khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

TT Trump: Bắc Hàn ‘không phải vội’ giải giới võ khí nguyên tử

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng ông muốn Bắc Hàn rồi sẽ từ bỏ chương trình võ khí nguyên tử của mình, nhưng cũng không vội vàng

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Trung Quốc bố ráp giới cho vay qua mạng, phong tỏa $1.5 tỉ

Công an Trung Quốc hiện đang điều tra 380 trang cho vay qua mạng và phong tỏa số tiền $1.5 tỉ từ các nơi này, tiếp theo một loạt các

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

16 người bị kẹt trong cáp treo ở SeaWorld được giải cứu an toàn

Nhân viên cứu hộ phải làm việc đến khuya để cứu 16 người bị kẹt trên cáp treo ở SeaWorld hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Tài xế bị hành khách kỳ thị, sau đó bị Uber đuổi việc

Một nữ tài xế Uber ở Orange County bị hành khách miệt thị vì cô là người theo Hồi Giáo và còn bị công ty Uber đuổi việc.