Nổ súng vào tiệm ăn, bị khách hàng bắn chết

Cảnh sát đến điều tra hiện trường vụ nổ súng tại tiệm ăn ở Oklahoma City. (Hình: KFOR)

OKLAHOMA CITY, Oklahoma (NV) — Giới hữu trách hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm cho hay một tay súng bắn bị thương một phụ nữ và một bé gái bên trong một tiệm ăn ở thành phố Oklahoma City. Hung thủ đã bị hai thực khách có võ trang bắn chết khi định bỏ trốn

Cảnh sát nói rằng hung thủ đứng bên ngoài cửa, nổ súng bắn vào bên trong tiệm ăn Louie’s Grill & Bar hôm Thứ Năm, làm bị thương một phụ nữ và một bé gái rồi bỏ chạy. Có hai thực khách đi theo người này ra ngoài, đến xe của họ để lấy súng chặn hung thủ lại, bản tin của CNN cho hay.

Bản thông cáo của sở cảnh sát thành phố Oklahoma City lúc đầu cho hay chỉ có một người ra lấy súng, nhưng sau nói lại rằng có hai thực khách liên hệ trong vụ này.

Người phụ nữ và bé gái hiện đang được điều trị tại bệnh viện và trong tình trạng sức khỏe khả quan. Một nạn nhân khác bị vết thương nhẹ.

Nhân chứng Ron Benton cho hay đang ngồi ở quầy rượu của tiệm thì nghe tiếng súng nổ. Ông Benton cho đài NewsOK hay rằng ông thấy một thực khách ra ngoài xe lấy khẩu súng và bắn hung thủ.

Ông Benton nói thấy hung thủ đi dọc theo lề đường và có người nói to: “Hắn kia kìa! Hắn kia kìa!”

Nhân chứng này cho biết thêm là hung thủ đứng lại, trong khi có mấy tiếng hô, “bỏ súng xuống!” và sau đó là có tiếng súng nổ.

Đại Úy Bo Mathews thuộc sở cảnh sát thành phố Oklahoma City cho hay hai thực khách này, ông Carlos Nazario, 35 tuổi, và Bryan Wittle, 39 tuổi, không hề biết nhau. Hiện chưa rõ là ai mới là người bắn chết hung thủ. Ông Mathews nói rằng “hai người này đã giúp chấm dứt được một tình hình vô cùng nguy hiểm.”

Cảnh sát cho biết kẻ tấn công là Alexander C. Tilghman, 28 tuổi, ở Oklahoma City.

Phát ngôn viên Mathews nói rằng Tilghman không quen biết ai trong tiệm và cũng không có thấy có tiền sử bệnh tâm thần. Lý do khiến người này nổ súng hiện chưa được biết, cũng theo CNN. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III’ của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III” của Nguyễn Lệ Uyên do Thư Quán Bản Thảo xuất bản được phát hành vào đầu năm nay (2019).

Khẩn trương hay không khẩn trương?

Năm vụ án đầu tiên kiện Tổng Thống Donald Trump về lệnh “toàn quốc khẩn trương” đã được phân công cho ba vị quan tòa ở California và Texas.

Singapore: Người già vẫn phải làm việc

Video tin ngắn Singapore: Người già vẫn phải làm việcvideo
Nhiều người già ở Singapore phải làm việc quá tuổi nghỉ hưu vì thiếu hụt lao động do dân số nước này đang già đi nhanh chóng.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump

Từ Thứ Tư, 27 Tháng Hai, Học Khu Garden Grove nhận ghi danh sớm các lớp mẫu giáo

Kể từ Thứ Tư, 27 Tháng Hai, Học Khu Garden Grove sẽ bắt đầu nhận ghi danh sớm các lớp mẫu giáo vào mùa Thu niên khóa 2019-2020

NYT: Cựu luật sư TT Trump cung cấp thông tin cho công tố

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng cho ông Trump, vừa cung cấp một số thông tin liên quan đến việc kinh doanh của gia đình tổng thống.

Ăn cắp xe, bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California

Hai nghi can ăn cắp xe ở Santa Ana bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California, cuối cùng bị bắt ở Newport Beach.

Bắt ông người Việt Nam lường gạt chủ tiệm mỹ phẩm ở Little Saigon

Cảnh sát cho biết nghi can lường gạt chủ một tiệm mỹ phẩm ở Garden Grove bằng cashier check bị bắt hôm Thứ Năm, 21 Tháng Hai.

Khởi tố hàng loạt cán bộ cấp đất công cho bí thư huyện Đắk Nông

Bốn cán bộ liên quan đến việc cấp đất sai quy định cho gia đình ông bí thư Huyện Ủy Tuy Đức bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tân Niên trường Nguyễn Hoàng Quảng Trị, giữ tinh thần ‘tôn sư trọng đạo’

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Nguyễn Hoàng Nam California vừa tổ chức tiệc mừng Tân Niên Kỷ Hợi 2019 để đón chào một năm mới.