Nổ súng vào tiệm ăn, bị khách hàng bắn chết

Cảnh sát đến điều tra hiện trường vụ nổ súng tại tiệm ăn ở Oklahoma City. (Hình: KFOR)

OKLAHOMA CITY, Oklahoma (NV) — Giới hữu trách hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm cho hay một tay súng bắn bị thương một phụ nữ và một bé gái bên trong một tiệm ăn ở thành phố Oklahoma City. Hung thủ đã bị hai thực khách có võ trang bắn chết khi định bỏ trốn

Cảnh sát nói rằng hung thủ đứng bên ngoài cửa, nổ súng bắn vào bên trong tiệm ăn Louie’s Grill & Bar hôm Thứ Năm, làm bị thương một phụ nữ và một bé gái rồi bỏ chạy. Có hai thực khách đi theo người này ra ngoài, đến xe của họ để lấy súng chặn hung thủ lại, bản tin của CNN cho hay.

Bản thông cáo của sở cảnh sát thành phố Oklahoma City lúc đầu cho hay chỉ có một người ra lấy súng, nhưng sau nói lại rằng có hai thực khách liên hệ trong vụ này.

Người phụ nữ và bé gái hiện đang được điều trị tại bệnh viện và trong tình trạng sức khỏe khả quan. Một nạn nhân khác bị vết thương nhẹ.

Nhân chứng Ron Benton cho hay đang ngồi ở quầy rượu của tiệm thì nghe tiếng súng nổ. Ông Benton cho đài NewsOK hay rằng ông thấy một thực khách ra ngoài xe lấy khẩu súng và bắn hung thủ.

Ông Benton nói thấy hung thủ đi dọc theo lề đường và có người nói to: “Hắn kia kìa! Hắn kia kìa!”

Nhân chứng này cho biết thêm là hung thủ đứng lại, trong khi có mấy tiếng hô, “bỏ súng xuống!” và sau đó là có tiếng súng nổ.

Đại Úy Bo Mathews thuộc sở cảnh sát thành phố Oklahoma City cho hay hai thực khách này, ông Carlos Nazario, 35 tuổi, và Bryan Wittle, 39 tuổi, không hề biết nhau. Hiện chưa rõ là ai mới là người bắn chết hung thủ. Ông Mathews nói rằng “hai người này đã giúp chấm dứt được một tình hình vô cùng nguy hiểm.”

Cảnh sát cho biết kẻ tấn công là Alexander C. Tilghman, 28 tuổi, ở Oklahoma City.

Phát ngôn viên Mathews nói rằng Tilghman không quen biết ai trong tiệm và cũng không có thấy có tiền sử bệnh tâm thần. Lý do khiến người này nổ súng hiện chưa được biết, cũng theo CNN. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dựng chuyện ‘người vô gia cư tốt bụng’ để lừa gạt, 3 người bị truy tố

Một cặp nam nữ ở tiểu bang New Jersey bị cáo buộc là lấy khoảng $400,000 của một người vô gia cư, vốn do nhiều người hảo tâm gửi tặng qua trang GoFundMe, thật ra lúc đầu đã âm mưu

Tình hình tài chánh California tốt đẹp, tài khóa 2019 dư gần $15 tỉ

Món quà từ biệt mà Thống Đốc Jerry Brown để lại cho thống đốc tân cử Gavin Newsom sẽ là một ngân sách dư thừa tới gần $15 tỉ trong năm tới, theo các phân tích gia tài chánh

Hai luật sư gốc Việt thắng cử thẩm phán ở Texas

Lần đầu tiên trong lịch sử Harris County, Texas, cử tri bầu 2 luật sư gốc Việt vào 2 ghế thẩm phán trong cuộc bầu cử hôm 6 Tháng Mười Một.

Bắc Kinh không cho Joshua Wong sang Mỹ nhận giải thưởng nhân quyền

Một nhà tranh đấu đòi dân chủ và nhân quyền ở Hồng Kông hiện đang bị chính quyền Trung Quốc cấm không cho sang Mỹ để nhận một giải thưởng nhân quyền.

Bão tuyết miền Đông nước Mỹ, 5 người chết vì đường sá trơn trượt

Một trận bão đầu mùa Đông đã kéo vào một số nơi ở vùng phía Nam và khu Trung Tây Mỹ, tạo ra tình trạng trơn trượt trên đường xa lộ, khiến năm người thiệt mạng và cũng làm đường

TT Emmanuel Macron: ‘Pháp là đồng minh, không phải là chư hầu của Mỹ’

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Tư, ngày 14 Tháng Mười Một, có lời nhắn gửi Tổng Thống Mỹ Donald Trump rằng: nước Pháp là đồng minh, chẳng phải chư hầu của Mỹ.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hình ảnh và clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Cập nhật bầu cử Orange County: Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra chiều 14 Tháng Mười Một cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

Tảo độc dày đặc ở Khánh Hòa, tôm hùm và cá bớp chết hàng loạt

Hải sản chết hàng loạt, ngư dân mất tiền tỷ ở vịnh Vân Phong vì tảo độc xuất hiện dày đặc, là những gì đang diễn ra ở Khánh Hòa gần đây.

Cambodia tố cáo 11 phụ nữ vi phạm luật cấm ‘đẻ mướn’

Một tòa án ở Cambodia hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, tố cáo 18 người, bao gồm 11 phụ nữ, vi phạm luật cấm mang thai hộ.