Dùng ghe từ Mexico đổ bộ lên bờ biển Laguna Beach, 4 người bị bắt

Chiếc ghe chở người nhập cư bất hợp pháp được tìm thấy bỏ lại trên bờ biển Laguna Beach. (Hình: KABC -7)

LAGUNA BEACH, California (NV) – Ít nhất bốn người đã bị bắt sau khi một chiếc ghe được thấy vứt bỏ trên bờ biển Laguna Beach hôm Thứ Ba ngày 19 Tháng Sáu. Đây là vụ đổ bộ thứ nhì bằng ghe vào bờ biển Nam California, được phát giác chỉ trong khoảng hơn một tuần lễ.

Bản tin của đài truyền hình KABC 7 ở Los Angeles nói rằng các giới chức Biên Phòng nhận được báo cáo từ cư dân địa phương về việc nhìn thấy một chiếc ghe nhỏ trong khu vực, lúc khoảng 6 giờ 30 sáng.

Chiếc ghe này sau đó được thấy trên bãi cát ở khu lâm viên Crystal Cove State Park, theo báo cáo của cảnh sát.

Giới hữu trách nói rằng họ tìm thấy bốn người bỏ chạy từ chiếc ghe và núp trong lùm bụi gần đó. Những người này bị bắt giữ và đưa về một trạm Biên Phòng. Tất cả những người này đều là công dân Mexico, theo KABC 7.

Các nhân viên Biên Phòng tin rằng còn bốn tới năm người khác cũng đã đi cùng trên chiếc ghe này.

Cảnh sát huy động trực thăng và drone tìm kiếm khắp khu vực lâm viên, nhưng sau cùng chấm dứt cuộc săn lùng vào lúc khoảng 10 giờ sáng.

Trường tiểu học El Morro Elementary School được khóa lại trong khoảng hai giờ đồng hồ để bảo vệ an ninh trong lúc giới hữu trách truy lùng những kẻ từ chiếc ghe lên được bờ.

Hôm Thứ Hai tuần qua, một chiếc ghe khác được tìm thấy ở nơi xa hơn về phía Nam của vị trí hôm Thứ Ba. Vụ này cũng bị nghi là có liên hệ đến đường dây đưa người di dân bất hợp pháp, theo KABC 7. (V.Giang)

Mỹ chính thức rút khỏi Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đến ‘phố hoa vỉa hè’ Little Saigon, nhớ lề đường Lê Thánh Tôn

Trong lúc nhiều người đổ xô vào chợ hoa Phước Lộc Thọ thì “phố hoa vỉa hè” gần Bánh Mì Cali trong khu chợ ABC vẫn tấp nập người mua...

Cô Bé Áo Đỏ giữa Chó Sói và Đàn Cừu

Đảng Cộng Sản Việt Nam đã cho phá sập khu nhà đồng bào sống hơn nửa thế kỷ ở Lộc Hưng, ngay trong vùng Sài Gòn. Để chiếm lấy đất.

Tình người Bolsa trong một đám tang người… dưng

Anh là người từ giã cõi đời trong sự chứng kiến của những người không máu mủ ruột rà, nhưng quý anh, nể anh, thương anh...

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Trung Quốc muốn Mỹ bỏ ý định yêu cầu Canada dẫn độ giới chức Huawei

Chính quyền Trung Quốc đòi hỏi phía Mỹ phải bỏ ý định chính thức yêu cầu Canada dẫn độ một giới chức cao cấp của công ty kỹ thuật Huawei...

Việt Nam ‘giãy nảy’ vì đứng áp chót danh sách ‘chống xâm hại tình dục trẻ em’

Bị lên án khi Việt Nam đứng thứ 37/40 nước về “chống xâm hại tình dục trẻ em,” đại diện Cục Trẻ Em nói tổ chức EIU “chỉ là trang web nội bộ.”

Người vô gia cư bị bắt vì định cướp ngân hàng ở Anaheim

Cảnh sát Anaheim bắt một người vô gia cư trong một ngân hàng Bank of America vì nghi ngờ anh cướp ngân hàng hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng.

Thống đốc California đề nghị dành $20 triệu giúp di dân ở biên giới

Dự thảo ngân sách cho tài khóa sắp tới, Thống Đốc Gavin Newsom của California đề nghị chi ra $20 triệu để giúp di dân các quốc gia Trung Mỹ.

Hàng trăm người biểu tình tại LHQ khi Việt Nam nói về nhân quyền

Rất nhiều người Việt ở Âu Châu tụ tập về Geneva biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc để phản đối tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Thượng Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu hai dự luật đối chọi nhằm mở lại chính phủ

Các nhà lãnh đạo tại Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, đồng ý sẽ đưa hai dự luật đối nghịch nhằm chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa ra trước Thượng Viện