Dùng ghe từ Mexico đổ bộ lên bờ biển Laguna Beach, 4 người bị bắt

Chiếc ghe chở người nhập cư bất hợp pháp được tìm thấy bỏ lại trên bờ biển Laguna Beach. (Hình: KABC -7)

LAGUNA BEACH, California (NV) – Ít nhất bốn người đã bị bắt sau khi một chiếc ghe được thấy vứt bỏ trên bờ biển Laguna Beach hôm Thứ Ba ngày 19 Tháng Sáu. Đây là vụ đổ bộ thứ nhì bằng ghe vào bờ biển Nam California, được phát giác chỉ trong khoảng hơn một tuần lễ.

Bản tin của đài truyền hình KABC 7 ở Los Angeles nói rằng các giới chức Biên Phòng nhận được báo cáo từ cư dân địa phương về việc nhìn thấy một chiếc ghe nhỏ trong khu vực, lúc khoảng 6 giờ 30 sáng.

Chiếc ghe này sau đó được thấy trên bãi cát ở khu lâm viên Crystal Cove State Park, theo báo cáo của cảnh sát.

Giới hữu trách nói rằng họ tìm thấy bốn người bỏ chạy từ chiếc ghe và núp trong lùm bụi gần đó. Những người này bị bắt giữ và đưa về một trạm Biên Phòng. Tất cả những người này đều là công dân Mexico, theo KABC 7.

Các nhân viên Biên Phòng tin rằng còn bốn tới năm người khác cũng đã đi cùng trên chiếc ghe này.

Cảnh sát huy động trực thăng và drone tìm kiếm khắp khu vực lâm viên, nhưng sau cùng chấm dứt cuộc săn lùng vào lúc khoảng 10 giờ sáng.

Trường tiểu học El Morro Elementary School được khóa lại trong khoảng hai giờ đồng hồ để bảo vệ an ninh trong lúc giới hữu trách truy lùng những kẻ từ chiếc ghe lên được bờ.

Hôm Thứ Hai tuần qua, một chiếc ghe khác được tìm thấy ở nơi xa hơn về phía Nam của vị trí hôm Thứ Ba. Vụ này cũng bị nghi là có liên hệ đến đường dây đưa người di dân bất hợp pháp, theo KABC 7. (V.Giang)

Mỹ chính thức rút khỏi Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Michigan:Âm mưu bắt cóc trẻ nhỏ để hiếp rồi thủ tiêu, bốn người bị bắt

Bốn người ở tiểu bang Michigan vừa bị bắt giữ do tình nghi có âm mưu bắt cóc, hiếp rồi thủ tiêu một đứa trẻ, theo tin từ giới hữu trách.

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Chính phủ Mỹ dự trù siết chặt việc cấp visa và thẻ xanh qua yếu tố ‘gánh nặng xã hội’

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 22 Tháng Chín, cho hay sẽ đưa đề nghị theo đó khiến người ngoại quốc sống ở Mỹ khó xin được vào quy chế thường trú

Người dân Vũng Tàu trúng mùa ruốc biển

Từng đàn ruốc dạt vào sát mép bờ vào những ngày biển êm, người dân Vũng Tàu đổ xô dùng lưới kéo bắt bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.

California cấm bán thức uống có đường trong phần ăn của trẻ em

Bắt đầu từ năm 2019, các tiệm ăn có bán phần ăn cho trẻ em phải chuyển thức uống của các phần ăn này từ nước ngọt thành nước lọc hoặc sữa.

Kohl’s cần tuyển 90,000 nhân viên cho mùa lễ

Thương hiệu bán lẻ Kohl's cho biết họ đang cần tuyển nhiều nhân viên tạm thời cho các cửa hàng vào mùa lễ cuối năm 2018.

Nữ thủy thủ Mỹ trên hàng không mẫu hạm bị nguy cơ tấn công tình dục rất cao

Nữ thủy thủ Mỹ có nguy cơ bị tấn công tình dục cao nhất, so sánh với các nữ quân nhân khác phục vụ trong Lục Quân, Không Quân, và TQLC.

Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Ngày càng nhiều phụ nữ tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi, và bạn gái là bà Cerissa Riley về tội tấn công tình dục.

Chi phí cho đại học cộng đồng California tăng $500,000

Hệ thống đại học cộng đồng của tiểu bang này đang yêu cầu các nhà lập pháp cho thêm gần nửa tỷ đô la vào chi phí cho năm học 2019-2020.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.