Facebook sẽ đòi hỏi nguồn gốc quảng cáo bầu cử

(Hình minh họa: AP Photo/Richard Drew, File)

MENLO PARK, California (NV) – Facebook vừa đưa ra một thông báo hôm Thứ Sáu, theo đó, sẽ đòi hỏi tất cả ai trả tiền quảng cáo liên quan đến bầu cử phải cho biết danh tánh và nơi cư ngụ, theo CNN.

Ngoài ra, khi đăng các quảng cáo này, Facebook sẽ cho biết đó là quảng cáo chính trị và liên quan đến một vấn đề nào đó, và ai trả tiền cho quảng cáo này.

Quyết định này của Facebook được đưa ra trong lúc ông Mark Zuckerberg, tổng giám đốc công ty, chuẩn bị ra điều trần trước lưỡng viện Quốc Hội vào Thứ Ba và Thứ Tư tuần tới.

Ông Zuckerberg sẽ phải trả lời các câu hỏi của các nhà lập pháp liên quan đến vụ công ty Cambridge Analytica của Anh bị tố cáo sử dụng thông tin của 87 triệu người sử dụng Facebook để ảnh hưởng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Quyết định này của Facebook cũng cho thấy công ty mở rộng kiểm soát quảng cáo hơn.

Trước đây, Facebook cho biết chỉ áp dụng biện pháp này đối với quảng cáo chính trị của cá nhân.

Facebook cho biết chính sách mới này sẽ được thực hiện vào cuối mùa Xuân năm nay.

Ngoài ra, Facebook sẽ giữ lại tất cả dữ kiện liên quan đến các quảng cảo này – ví dụ như chi phí của quảng cáo và nhóm cử tri nào quảng cáo này nhắm vào – trong bốn năm.

“Những biện pháp này sẽ không ngăn chặn được tất cả những người muốn lợi dụng hệ thống. Tuy nhiên, nó sẽ khó hơn cho những ai sử dụng tài khoản giả để đăng quảng cáo như Nga từng làm trong cuộc bầu cử năm 2016,” ông Zuckerberg nói. (Đ.D.)

Bướm ma, cư trú trong mọi nhà ở Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hà Giang: Hàng trăm thí sinh được giới chức Sở Giáo Dục ‘phù phép’ điểm thi

Ông Vũ Trọng Lương, phó Phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục tỉnh Hà Giang, đã sửa và nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN sắp bị ‘thay ngựa giữa dòng’

Khi lệnh đình bản báo “Tuổi Trẻ Online” được công bố hôm 16 Tháng Bảy, nhiều blogger lập tức suy đoán và cáo buộc người đứng sau vụ này là Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn.

Mẹ và Nursing Home (1/2)

Video Quê nhà quê người: Mẹ và Nursing Homevideo
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (1/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (2/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Mẹ và Nursing Home (2/2)

video
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Minnesota: Một ông gốc Việt đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, vừa nhận tội đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người, với nhiều người trong số này từng trợ giúp cho một hội

Người Trà Vinh ấm tình quê hương trong họp mặt Hè 2018

Dưới bóng mát của những tàng cây xanh trong công viên Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, Hội Ái Hữu Trà Vinh (Hội AHTV) vừa có buổi họp mặt Hè lần thứ 19 vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, 2018, với đông đảo bà con đồng hương và thân hữu cùng tham dự.