Facebook sẽ đòi hỏi nguồn gốc quảng cáo bầu cử

(Hình minh họa: AP Photo/Richard Drew, File)

MENLO PARK, California (NV) – Facebook vừa đưa ra một thông báo hôm Thứ Sáu, theo đó, sẽ đòi hỏi tất cả ai trả tiền quảng cáo liên quan đến bầu cử phải cho biết danh tánh và nơi cư ngụ, theo CNN.

Ngoài ra, khi đăng các quảng cáo này, Facebook sẽ cho biết đó là quảng cáo chính trị và liên quan đến một vấn đề nào đó, và ai trả tiền cho quảng cáo này.

Quyết định này của Facebook được đưa ra trong lúc ông Mark Zuckerberg, tổng giám đốc công ty, chuẩn bị ra điều trần trước lưỡng viện Quốc Hội vào Thứ Ba và Thứ Tư tuần tới.

Ông Zuckerberg sẽ phải trả lời các câu hỏi của các nhà lập pháp liên quan đến vụ công ty Cambridge Analytica của Anh bị tố cáo sử dụng thông tin của 87 triệu người sử dụng Facebook để ảnh hưởng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Quyết định này của Facebook cũng cho thấy công ty mở rộng kiểm soát quảng cáo hơn.

Trước đây, Facebook cho biết chỉ áp dụng biện pháp này đối với quảng cáo chính trị của cá nhân.

Facebook cho biết chính sách mới này sẽ được thực hiện vào cuối mùa Xuân năm nay.

Ngoài ra, Facebook sẽ giữ lại tất cả dữ kiện liên quan đến các quảng cảo này – ví dụ như chi phí của quảng cáo và nhóm cử tri nào quảng cáo này nhắm vào – trong bốn năm.

“Những biện pháp này sẽ không ngăn chặn được tất cả những người muốn lợi dụng hệ thống. Tuy nhiên, nó sẽ khó hơn cho những ai sử dụng tài khoản giả để đăng quảng cáo như Nga từng làm trong cuộc bầu cử năm 2016,” ông Zuckerberg nói. (Đ.D.)

Bướm ma, cư trú trong mọi nhà ở Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump đòi ‘khử sạch’ thành phần chống đối ở Bộ Tư Pháp

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, ngày 21 Tháng Chín, đưa ra lời cảnh cáo rõ ràng về Bộ Tư Pháp và Sở Điều Tra Liên Bang (FBI) Mỹ, hứa hẹn sẽ giải nhiệm thêm nhiều người để

Human Rights Watch: Trần Đại Quang để lại ‘di sản trấn áp nhân quyền’

"Di sản của Chủ Tịch Quang là cuộc đàn áp kéo dài nhiều năm về quyền con người và đưa thêm các tù nhân chính trị vào nhà tù hơn những người tiền nhiệm".

Los Angeles: Hai người vô gia cư bị kẻ lạ dùng gậy đánh chết trong lúc ngủ

Hai trong số ba người đàn ông vô gia cư, bị kẻ lạ dùng gậy đánh bóng chày tấn công tàn bạo khi họ đang ngủ trên đường phố Los Angeles tuần này, đã qua đời do các vết thương quá

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Việt Nam ‘rộ’ tin đồn: ‘Ông Đỗ Mười qua đời,’ ông Lê Đức Anh ‘nguy kịch’

Mạng xã hội tại Việt Nam sáng 22 Tháng Chín 2018 liên lục 'rộ' lên tin đồn liên quan đến sức khoẻ của hai cựu lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN là ông Đỗ Mười và ông Lê Đức Anh.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

Đại Quang định luận

Lúc còn sống ông Trần Đại Quang đã bị nhiều lời chỉ trích, nhưng không thể so sánh với “cơn sóng trào” bùng lên sau khi ông ngưng thở.

‘Chuyện thần tiên’ của Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn: Tìm được cha ‘tưởng đã chết’ sau gần nửa thế kỷ

Câu chuyện ông Hugh Nguyễn tìm được cha ruột sau gần nửa thế kỷ sẽ giống như bất cứ “chuyện thần tiên” nào đó ở đời.

Binh chủng Thủy Quân Lục Chiến mừng sinh nhật tuổi 64

Nhiều cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến cùng gia đình và bằng hữu tham dự buổi “Mừng Sinh Nhật Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến Lần Thứ 64.”

Việt Nam chi hàng triệu đô mua rau, quả từ Thái, nông dân điêu đứng

Thái Lan đã vượt qua Trung Quốc trong vài năm trở lại đây để thành nhà nhập cảng cung cấp trái cây hàng đầu tại Việt Nam.