Facebook xác nhận cho công ty điện thoại Trung Quốc dữ kiện khách hàng

Logo của Facebook tại Times Square ở New York. Công ty Huawei của Trung Quốc hôm Thứ  Tư nói không hề thu thập hay lưu trữ dữ kiện của người dùng Facebook. (Hình: AP Photo/Richard Drew)

SAN FRANCISCO, California (NV) — Công ty Facebook hôm Thứ Ba ngày 5 Tháng Sáu xác nhận đã cung cấp dữ kiện về người sử dụng trang mạng của họ cho công ty sản xuất điện thoại thông minh Huawei của Trung Quốc. Công ty Huawei bị các cơ quan tình báo Mỹ coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Công ty Facebook hôm Thứ Ba nói họ hợp tác với Huawei để giúp người sử dụng biết thêm về trang mạng này, theo UPI.

Trước đó, tờ New York Times loan tin Facebook trong mấy năm qua đã ký thỏa thuận cung cấp dữ kiện với hàng chục công ty sản xuất điện thoại và máy tính bảng (tablet), gồm cả Apple và Samsung.

Hồi Tháng Hai, các giới chức tình báo Mỹ cảnh cáo rằng người dân Mỹ không nên dùng điện thoại thông minh do Huawei hay một công ty khác của Trung Quốc là ZTE sản xuất.

Dù rằng các công ty Mỹ khác như Apple có máy điện thoại của họ làm tại Trung Quốc, các giới chức tình báo Mỹ, từ các cơ quan NSA, FBI và CIA tin rằng các điện thoại thông minh của các công ty Trung Quốc là mối đe dọa an ninh.

Giám đốc FBI, ông Christopher Wray, nói với ủy ban tình báo Thượng Viện rằng điện thoại thông minh và các máy móc liên lạc viễn thông khác có thể bị xâm nhập để chiếm sự kiểm soát hệ thống liên lạc viễn thông của cả nước Mỹ. (V.Giang)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng chục ngàn học sinh Mỹ bị nhốt tại trường mỗi năm

Bộ Giáo Dục Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, loan báo sẽ cộng tác với các học khu để giảm bớt tình trạng cầm giữ hay nhốt riêng một cách sai trái học sinh, thường là các học sinh

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Nghiên cứu Pew: 58% dân Mỹ nói truyền thông ‘chẳng hiểu gì’ về họ

Đa số người dân Mỹ (khoảng 58%) cho rằng "truyền thông không hiểu gì người dân như họ", theo kết quả một cuộc phân tích của cơ quan nghiên cứu độc lập Pew Research Center.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Các công ty dược phẩm Mỹ lợi dụng thị trường thiếu hụt, tăng giá thuốc

Lợi dụng tình trạng nguồn cung cấp nguyên liệu giảm hay thuốc do các công ty khác sản xuất bị thu hồi, các công ty dược phẩm Mỹ tăng giá bán

California có thêm 24,500 việc làm trong tháng cuối năm 2018

Thị trường lao động California tiếp tục tăng mạnh trong năm 2018, cho dù có lo ngại chứng khoán trồi sụt thường xuyên...

Cảnh sát Riverside tìm nghi can định bắt cóc một nữ sinh

Cảnh sát Riverside đang nhờ công chúng giúp tìm nghi can định bắt cóc một nữ sinh vào sáng Thứ Năm, 17 Tháng Giêng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đi Air Force One trong lúc chính quyền đóng cửa

Chiếc Air Force One chở bà Melania từ phi trường trong căn cứ Andrews Airforce Base ở Maryland bay tới phi trường Palm Beach, Florida...

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.