Facebook xác nhận cho công ty điện thoại Trung Quốc dữ kiện khách hàng

Logo của Facebook tại Times Square ở New York. Công ty Huawei của Trung Quốc hôm Thứ  Tư nói không hề thu thập hay lưu trữ dữ kiện của người dùng Facebook. (Hình: AP Photo/Richard Drew)

SAN FRANCISCO, California (NV) — Công ty Facebook hôm Thứ Ba ngày 5 Tháng Sáu xác nhận đã cung cấp dữ kiện về người sử dụng trang mạng của họ cho công ty sản xuất điện thoại thông minh Huawei của Trung Quốc. Công ty Huawei bị các cơ quan tình báo Mỹ coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Công ty Facebook hôm Thứ Ba nói họ hợp tác với Huawei để giúp người sử dụng biết thêm về trang mạng này, theo UPI.

Trước đó, tờ New York Times loan tin Facebook trong mấy năm qua đã ký thỏa thuận cung cấp dữ kiện với hàng chục công ty sản xuất điện thoại và máy tính bảng (tablet), gồm cả Apple và Samsung.

Hồi Tháng Hai, các giới chức tình báo Mỹ cảnh cáo rằng người dân Mỹ không nên dùng điện thoại thông minh do Huawei hay một công ty khác của Trung Quốc là ZTE sản xuất.

Dù rằng các công ty Mỹ khác như Apple có máy điện thoại của họ làm tại Trung Quốc, các giới chức tình báo Mỹ, từ các cơ quan NSA, FBI và CIA tin rằng các điện thoại thông minh của các công ty Trung Quốc là mối đe dọa an ninh.

Giám đốc FBI, ông Christopher Wray, nói với ủy ban tình báo Thượng Viện rằng điện thoại thông minh và các máy móc liên lạc viễn thông khác có thể bị xâm nhập để chiếm sự kiểm soát hệ thống liên lạc viễn thông của cả nước Mỹ. (V.Giang)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Không ai trúng, độc đắc Powerball lên tới $430 triệu; Mega Millions lên $900 triệu cho tối Thứ Sáu

Lần xổ số Powerball vào tối Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, đã không có ai trúng lô độc đắc trị giá $378 triệu.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

Trong chín tháng, thành phố San Jose đóng cửa hơn 100 tiệm massage

Cảnh sát thành phố San Jose trong thời gian chín tháng qua đã đóng cửa hơn 100 tiệm massage hoạt động bất hợp pháp trong chiến dịch bố ráp khắp thành phố nhằm chống tình

Little Saigon: Được cứu sống nhờ đến khám tại Hội chợ Y tế

Một bà cụ 76 tuổi, cư dân Garden Grove, đã may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của ekip bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế do Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức.

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới. Tại Toronto, người hút cần sa tụ lại với nhau ngay sau khi biết tin.

Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

TT Trump: ‘Nếu Cộng Hòa thua Hạ Viện đừng đổ thừa tôi’

Đối diện thực tế là Cộng Hòa có thể bị thua Dân Chủ trong cuộc bầu cử Hạ Viện vào tháng tới, TT Trump nói rằng ông sẽ không nhận trách nhiệm.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đáp khẩn cấp

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump phải đáp khẩn cấp trở lại phi trường của căn cứ Andrews Join Base, Maryland, hôm 17 Tháng Mười.