FBI bố ráp văn phòng luật sư riêng của TT Trump

Luật sư Michael Cohen, đi đầu, khi đến quốc hội Mỹ hôm19 Tháng Chín 2017. (Hình: AP Photo/Pablo Martinez Monsivais)

WASHINGTON, DC (AP) – Các nhân viên thuộc cơ quan điều tra liên bang (FBI) hôm Thứ Hai bất ngờ đến lục soát văn phòng của ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump.

Ông Trump đang gặp nhiều chú ý của dư luận trong nhiều tuần lễ qua liên quan đến số tiền $130,000 trả cho một nữ tài tử phim X, người nói từng có quan hệ ái tình với ông Trump hơn một thập niên trước đây.

Cuộc lục soát văn phòng ông Cohen do lệnh từ văn phòng biện lý liên bang ở Manhattan và một phần cũng dựa trên các dữ kiện mà điều tra viên đặc biệt Robert Mueller có được, theo luật sư của ông Cohen là Stephen Ryan.

“Quyết định của văn phòng biện lý tại New York để tiến hành cuộc điều tra, dùng trát lục soát, là điều hoàn toàn không hợp lý và không cần thiết,” ông Ryan cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí. “Điều này đưa đến việc tịch thu không cần thiết các liên lạc giữa luật sư và thân chủ, vốn được sự bảo vệ của luật pháp.”

Ông Ryan không cho biết rõ những tài liệu nào bị lấy đi từ văn phòng của ông Cohen, nhưng nói rằng ông này đã hợp tác với các điều tra viên, kể cả trả lời các câu hỏi của các giới chức quốc hội về can dự của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

Một nguồn tin thông thạo cho tờ New York Times hay rằng các tài liệu tịch thu gồm email, hồ sơ thuế và hồ sơ thương mại.

Một toán điều tra viên đặc biệt sẽ phải được thành lập để đọc các thư từ trao đổi giữa ông Cohen và Tổng Thống Donald Trump, vì đây là liên lạc giữa luật sư và thân chủ nên thường được bảo vệ, nguồn tin NY Times cho biết thêm. (V.Giang)

London giờ bạo lực hơn cả New York

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ai sẽ thay Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

OPEC và đồng minh quyết định không tăng mức sản xuất dầu thô

Cuộc họp của Tổ Chức Các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa (OPEC) cùng các quốc gia đồng minh đã  chấm dứt hồi cuối tuần qua mà không đưa ra quyết định gì về việc tăng mức sản xuất

Vụ bé Yến Anh bị sát hại: Còn đó tình người đầy ắp yêu thương!

Ai đó cho rằng kiếm được đồng hương tử tế ngày nay thật khó. Tôi lại không nghĩ vậy. Người tốt vẫn luôn là số đông.

Chính phủ Mỹ dự trù siết chặt việc cấp visa và thẻ xanh qua yếu tố ‘gánh nặng xã hội’

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 22 Tháng Chín, cho hay sẽ đưa đề nghị theo đó khiến người ngoại quốc sống ở Mỹ khó xin được vào quy chế thường trú

Bóng đè chế độ và hội chứng ‘hốt cú chót’

Một chục năm sau thời điểm bắt đầu khởi động âm mưu “hốt đậm” với dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam mà khi đó tổng kinh phí xây dựng dự kiến vào khoảng $30-$40 tỷ

Little Saigon: Cháy nhà ở Garden Grove, 2 người thiệt mạng

Một người đàn ông và một phụ nữ thiệt mạng vì bị kẹt trong một căn nhà cháy ở Garden Grove vào tối Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Bị phạt tù vì ‘xúc phạm Hồ Chí Minh’ và ‘xuyên tạc nhà nước CSVN’

Nguyễn Hồng Nguyên bị hai năm tù và Trương Đình Khang một năm tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,..."

Chạy bộ chống ung thư vú ở Newport Beach, tưng bừng, náo nhiệt

Tổ chức Susan G. Komen tổ chức buổi chạy bộ gây quỹ ở Newport Beach hôm Chủ Nhật, 23 Tháng Chín, để giúp các nghiên cứu chống ung thư vú.

Trung Quốc: ‘Giá’ cô dâu tăng vọt vì tình trạng ‘trai thừa gái thiếu’

Mới đây chính quyền một làng ở Trung Quốc đã đi từng nhà phân phát các bản thông báo về một luật mới: đó là giới hạn số tiền gia đình các chú rể có thể trả, để có được cô dâu.