FBI bố ráp văn phòng luật sư riêng của TT Trump

Luật sư Michael Cohen, đi đầu, khi đến quốc hội Mỹ hôm19 Tháng Chín 2017. (Hình: AP Photo/Pablo Martinez Monsivais)

WASHINGTON, DC (AP) – Các nhân viên thuộc cơ quan điều tra liên bang (FBI) hôm Thứ Hai bất ngờ đến lục soát văn phòng của ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump.

Ông Trump đang gặp nhiều chú ý của dư luận trong nhiều tuần lễ qua liên quan đến số tiền $130,000 trả cho một nữ tài tử phim X, người nói từng có quan hệ ái tình với ông Trump hơn một thập niên trước đây.

Cuộc lục soát văn phòng ông Cohen do lệnh từ văn phòng biện lý liên bang ở Manhattan và một phần cũng dựa trên các dữ kiện mà điều tra viên đặc biệt Robert Mueller có được, theo luật sư của ông Cohen là Stephen Ryan.

“Quyết định của văn phòng biện lý tại New York để tiến hành cuộc điều tra, dùng trát lục soát, là điều hoàn toàn không hợp lý và không cần thiết,” ông Ryan cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí. “Điều này đưa đến việc tịch thu không cần thiết các liên lạc giữa luật sư và thân chủ, vốn được sự bảo vệ của luật pháp.”

Ông Ryan không cho biết rõ những tài liệu nào bị lấy đi từ văn phòng của ông Cohen, nhưng nói rằng ông này đã hợp tác với các điều tra viên, kể cả trả lời các câu hỏi của các giới chức quốc hội về can dự của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

Một nguồn tin thông thạo cho tờ New York Times hay rằng các tài liệu tịch thu gồm email, hồ sơ thuế và hồ sơ thương mại.

Một toán điều tra viên đặc biệt sẽ phải được thành lập để đọc các thư từ trao đổi giữa ông Cohen và Tổng Thống Donald Trump, vì đây là liên lạc giữa luật sư và thân chủ nên thường được bảo vệ, nguồn tin NY Times cho biết thêm. (V.Giang)

London giờ bạo lực hơn cả New York

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Nguyen văn Nguyen

    Không có gì, báo Nguời Việt hy vọng đây sẽ là đòn chí tử hạ được Trump để cho Mụ Bà phấn khởi phải không ? Còn khuya !

Tổng Thống Trump ngày càng xài điện thoại riêng nhiều hơn

Tổng Thống Donald Trump hiện đang ngày càng sử dụng nhiều hơn điện thoại riêng của ông trong các cuộc điện đàm, thay vì dùng điện thoại có các biện pháp bảo mật dành cho tổng thống, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Tòa án Đức bắt đầu xử nghi can bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Tòa Thượng Thẩm Đức tại thủ đô Berlin bắt đầu xử Nguyễn Hải Long, một trong các nghi can tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi bí mật đưa về Việt Nam hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Mỹ cho thân nhân giới chức chính phủ rời khỏi Nicaragua

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Hai ra lệnh cho thân nhân giới chức chính phủ phải rời khỏi Nicaragua, sau mấy ngày có biểu tình bạo động dữ dội liên quan đến đề nghị thay đổi hệ thống an sinh xã hội.

Bakersfield của California đứng đầu danh sách ‘cực kỳ nghèo khổ’

Tuy nền kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây, dân chúng ở một số nơi không có được lợi lộc nhờ sự tăng trưởng này, theo kết quả ghi nhận từ các dữ liệu thống kê.

Little Saigon: Người Việt ‘gặp khó’ khi gởi hàng về Việt Nam?

Chuyện gởi hàng (đồ dùng) về Việt Nam bỗng nhiên trở nên khó khăn hơn trước làm ảnh hưởng rất nhiều đến các công ty nhận gởi hàng về Việt Nam trong vùng Little Saigon.

Dân Trung Quốc ưa chuộng xe hơi Mỹ hiệu Mustang

Xe hiệu Mustang của Mỹ, từ lâu nay vẫn được coi là chiếc xe "truyền thống Mỹ" và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nay giới mua xe ở Trung Quốc cũng bắt đầu bị xe này lôi cuốn.

‘Người quyết liệt chống Formosa’ bị y án 14 năm tù

Ông Hoàng Đức Bình, một người tích cực tham gia chống công ty Formosa xả thải đầu độc biển miền Trung Việt Nam vẫn bị y án 14 năm tù trong phiên xử phúc thẩm “án bỏ túi.”

Bộ Ngoại Giao Mỹ chấp thuận bán $1.2 tỉ võ khí cho Mexico

Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay đã chấp thuận việc bán võ khí cho Mexico, gồm trực thăng đa dụng MH-60R, hỏa tiễn, hệ thống radar và súng đại liên, cùng các trang bị đặc biệt để hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Sinh viên UCLA (VCH) tổ chức Hội Chợ Y Tế 2018

Sáng Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, nhóm sinh viên y khoa gốc Việt thuộc tổ chức “Vietnamese Community Health”(VCH) của đại học UCLA tổ chức một hội chợ y tế miễn phí tại Salgado Community Center, Santa Ana.

Thị trưởng San Francisco hứa dẹp người vô gia cư sống trên hè phố

Thị trưởng San Francisco hứa hẹn sẽ có chương trình mạnh mẽ để dẹp bỏ tình trạng người vô gia cư cắm lều ở ngay sát đường đi lại, nói rằng sẽ khởi sự tại một khu vực của thành phố trong tuần này.