FBI bố ráp văn phòng luật sư riêng của TT Trump

Luật sư Michael Cohen, đi đầu, khi đến quốc hội Mỹ hôm19 Tháng Chín 2017. (Hình: AP Photo/Pablo Martinez Monsivais)

WASHINGTON, DC (AP) – Các nhân viên thuộc cơ quan điều tra liên bang (FBI) hôm Thứ Hai bất ngờ đến lục soát văn phòng của ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump.

Ông Trump đang gặp nhiều chú ý của dư luận trong nhiều tuần lễ qua liên quan đến số tiền $130,000 trả cho một nữ tài tử phim X, người nói từng có quan hệ ái tình với ông Trump hơn một thập niên trước đây.

Cuộc lục soát văn phòng ông Cohen do lệnh từ văn phòng biện lý liên bang ở Manhattan và một phần cũng dựa trên các dữ kiện mà điều tra viên đặc biệt Robert Mueller có được, theo luật sư của ông Cohen là Stephen Ryan.

“Quyết định của văn phòng biện lý tại New York để tiến hành cuộc điều tra, dùng trát lục soát, là điều hoàn toàn không hợp lý và không cần thiết,” ông Ryan cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí. “Điều này đưa đến việc tịch thu không cần thiết các liên lạc giữa luật sư và thân chủ, vốn được sự bảo vệ của luật pháp.”

Ông Ryan không cho biết rõ những tài liệu nào bị lấy đi từ văn phòng của ông Cohen, nhưng nói rằng ông này đã hợp tác với các điều tra viên, kể cả trả lời các câu hỏi của các giới chức quốc hội về can dự của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

Một nguồn tin thông thạo cho tờ New York Times hay rằng các tài liệu tịch thu gồm email, hồ sơ thuế và hồ sơ thương mại.

Một toán điều tra viên đặc biệt sẽ phải được thành lập để đọc các thư từ trao đổi giữa ông Cohen và Tổng Thống Donald Trump, vì đây là liên lạc giữa luật sư và thân chủ nên thường được bảo vệ, nguồn tin NY Times cho biết thêm. (V.Giang)

London giờ bạo lực hơn cả New York

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Người hùng giấu mặt’ nhường ghế hạng nhất cho em bé bị bệnh và mẹ

Một phụ nữ và con gái bị bệnh được một ông giấu mặt nhường ngồi ghế hạng nhất trong chuyến bay từ Orlando đến Philadelphia.

Chánh văn phòng PTT Mike Pence không muốn thế chỗ ông John Kelly

Người được coi là ứng viên được Tổng Thống Donald Trump ưa thích nhất để thay thế Chánh Văn Phòng John Kelly, hôm Chủ Nhật, ngày 9 Tháng Mười Hai, nói rằng ông sẽ không ở

Little Saigon: Đông kín người xem triển lãm và hội thảo Trương Vĩnh Ký tại báo Người Việt

Vừa mở cửa lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai, nhật báo Người Việt, Westminster đã chật kín khách tham dự Tưởng Niệm Trương Vĩnh Ký.

Costa Mesa: Lái xe tông ngã vài cột điện, tài xế thiệt mạng

Một người thiệt mạng ở Costa Mesa hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai vì lái xe tông vào cột điện, làm ngã hàng rào và vài cột điện.

Placentia: Tránh xe, lạc tay lái, một thanh niên thiệt mạng

Cảnh sát Placentia cho biết một cư dân 19 tuổi của Anaheim thiệt mạng trong một vụ đụng xe vào sángThứ Sáu, 7 Tháng Mười Hai tại Placentia.

Việt Nam mua 3 máy bay không người lái của Israel

Israel thỏa thuận bán cho Việt Nam 3 máy bay không người lái nhiều phần là phiên bản tấn công, tức máy bay có khả năng mang võ khí cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, theo báo Globe online.

Little Saigon: Xích mích trên đường, gây tai nạn, 2 người bị bắt, 1 vào bệnh viện

Một vụ xích mích trên đường (road rage) làm một người nhập viện và hai người bị bắt ở Garden Grove hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Cựu Đại Sứ Ted Osius

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam - ông Ted Osius - xin từ chức để phản đối lệnh của Tổng Thống Donald Trump chỉ thị ông tạo áp lực với chính phủ VC bắt họ nhận lại trên 8,000 người tị nạn gốc Việt.

Hội chứng hiếu động, la hét

Sở dĩ ngày nay, Việt Nam có những thanh niên la hét, reo hò trên hè phố như hôm nay, là vì đất nước chúng ta có quá nhiều đứa trẻ mang hội chứng thiếu tập trung và hiếu động quá mức!

New York: Nhân viên FBI bị bắn khi đang làm nhiệm vụ; hai nghi can bị bắt

Một nhân viên FBI đang làm nhiệm vụ theo dõi ở thành phố New York đã bị bắn chiều Thứ Bảy, ngày 8 Tháng Mười Hai, nhưng sẽ sống sót, theo các giới chức công lực địa phương và liên bang.