FBI: Không có chứng cớ nhân viên Biên Phòng bị giết

Bản thông cáo của FBI kêu gọi công chúng cung cấp tin tức trong vụ nhân viên Biên Phòng thiệt mạng ở Texas. (Hình: FBI via AP)

DALLAS, Texas (AP) – Các giới chức FBI hôm Thứ Tư cho hay cuộc điều tra về cái chết hồi Tháng Mười Một năm ngoái của một nhân viên Biên Phòng Mỹ đến nay không tìm ra chứng cớ nào cho thấy là có cuộc “ẩu đả, xô xát, hay tấn công”. Kết quả điều tra này được FBI loan báo hơn hai tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump và các giới chức khác dùng vụ này để là một lý do phải có bức tường xây dọc theo biên giới Mỹ-Mexico.

Các điều tra viên mở ra hơn 650 cuộc thẩm vấn và liên hệ tới 37 văn phòng địa phương, nhưng không tìm ra được chứng cớ rõ ràng là có một cuộc tấn công, theo bản thông cáo của FBI. Cuộc điều tra hiện vẫn còn tiếp diễn và giải thưởng trị giá $50,000 cho ai cung cấp tin tức để có thể hoàn tất cuộc điều tra này.

“Cho đến hôm nay, không một cuộc thẩm vấn nào trong số hơn 650 cuộc được thi hành, các địa điểm được lục soát, hay chứng cớ thu thập và phân tách đưa ra chứng cớ nào để hỗ trợ rằng có cuộc ẩu đả, xô xát hay tấn công hôm 18 Tháng Mười Một năm 2017,” theo bản thông cáo do Emmerson Buie, giới chức đặc trách văn phòng FBI ở El Paso, Texas, đưa ra.

Nhân viên Biên Phòng Rogelio Martinez chết do các vết thương trầm trọng trong khi ông ta và một đồng đội đến điều tra báo cáo có hành động khả nghi vào đêm 18 Tháng Mười Một gần Van Horn, một thị trấn ở Texas, gần biên giới Mexico, nằm cách El Paso chừng 110 dặm (khoảng 175 cây số) về phía Đông Nam.

Người đi cùng với ông Martinez gọi máy cầu cứu và cả hai nhân viên này được tải thương bằng trực thăng tới bệnh viện. Ông Martinez, 36 tuổi, qua đời tại đây ít giờ sau đó.

Đồng đội của ông Martinez bị các vết thương nơi đầu và được cho về nhà sau mấy ngày điều trị. Tuy nhiên người này khai với các điều tra viên là không nhớ những gì đã xảy ra. (V.Giang)

Tổng thống Nam Hàn sẽ gặp em lãnh tụ Bắc Hàn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Việt Nam ‘rộ’ tin đồn: ‘Ông Đỗ Mười qua đời,’ ông Lê Đức Anh ‘nguy kịch’

Mạng xã hội tại Việt Nam sáng 22 Tháng Chín 2018 liên lục 'rộ' lên tin đồn liên quan đến sức khoẻ của hai cựu lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN là ông Đỗ Mười và ông Lê Đức Anh.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

Đại Quang định luận

Lúc còn sống ông Trần Đại Quang đã bị nhiều lời chỉ trích, nhưng không thể so sánh với “cơn sóng trào” bùng lên sau khi ông ngưng thở.

‘Chuyện thần tiên’ của Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn: Tìm được cha ‘tưởng đã chết’ sau gần nửa thế kỷ

Câu chuyện ông Hugh Nguyễn tìm được cha ruột sau gần nửa thế kỷ sẽ giống như bất cứ “chuyện thần tiên” nào đó ở đời.

Binh chủng Thủy Quân Lục Chiến mừng sinh nhật tuổi 64

Nhiều cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến cùng gia đình và bằng hữu tham dự buổi “Mừng Sinh Nhật Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến Lần Thứ 64.”

Việt Nam chi hàng triệu đô mua rau, quả từ Thái, nông dân điêu đứng

Thái Lan đã vượt qua Trung Quốc trong vài năm trở lại đây để thành nhà nhập cảng cung cấp trái cây hàng đầu tại Việt Nam.

Los Angeles: Lái mô tô 100 dặm/giờ, bị bắt ở phi trường LAX

Một cư dân 26 tuổi của Culver City bị bắt vì lái xe mô tô 100 dặm/giờ và khiến cảnh sát phải đuổi theo anh 45 phút.

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời và ai sẽ thay thế? (1/2)

Video: Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời và ai sẽ thay thế?video
Khôi Nguyên và Đỗ Dzũng bình luận về sự kiện chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang qua đời và ai là ứng cử viên sáng giá sẽ thay thế.