FBI: Không có chứng cớ nhân viên Biên Phòng bị giết

Bản thông cáo của FBI kêu gọi công chúng cung cấp tin tức trong vụ nhân viên Biên Phòng thiệt mạng ở Texas. (Hình: FBI via AP)

DALLAS, Texas (AP) – Các giới chức FBI hôm Thứ Tư cho hay cuộc điều tra về cái chết hồi Tháng Mười Một năm ngoái của một nhân viên Biên Phòng Mỹ đến nay không tìm ra chứng cớ nào cho thấy là có cuộc “ẩu đả, xô xát, hay tấn công”. Kết quả điều tra này được FBI loan báo hơn hai tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump và các giới chức khác dùng vụ này để là một lý do phải có bức tường xây dọc theo biên giới Mỹ-Mexico.

Các điều tra viên mở ra hơn 650 cuộc thẩm vấn và liên hệ tới 37 văn phòng địa phương, nhưng không tìm ra được chứng cớ rõ ràng là có một cuộc tấn công, theo bản thông cáo của FBI. Cuộc điều tra hiện vẫn còn tiếp diễn và giải thưởng trị giá $50,000 cho ai cung cấp tin tức để có thể hoàn tất cuộc điều tra này.

“Cho đến hôm nay, không một cuộc thẩm vấn nào trong số hơn 650 cuộc được thi hành, các địa điểm được lục soát, hay chứng cớ thu thập và phân tách đưa ra chứng cớ nào để hỗ trợ rằng có cuộc ẩu đả, xô xát hay tấn công hôm 18 Tháng Mười Một năm 2017,” theo bản thông cáo do Emmerson Buie, giới chức đặc trách văn phòng FBI ở El Paso, Texas, đưa ra.

Nhân viên Biên Phòng Rogelio Martinez chết do các vết thương trầm trọng trong khi ông ta và một đồng đội đến điều tra báo cáo có hành động khả nghi vào đêm 18 Tháng Mười Một gần Van Horn, một thị trấn ở Texas, gần biên giới Mexico, nằm cách El Paso chừng 110 dặm (khoảng 175 cây số) về phía Đông Nam.

Người đi cùng với ông Martinez gọi máy cầu cứu và cả hai nhân viên này được tải thương bằng trực thăng tới bệnh viện. Ông Martinez, 36 tuổi, qua đời tại đây ít giờ sau đó.

Đồng đội của ông Martinez bị các vết thương nơi đầu và được cho về nhà sau mấy ngày điều trị. Tuy nhiên người này khai với các điều tra viên là không nhớ những gì đã xảy ra. (V.Giang)

Tổng thống Nam Hàn sẽ gặp em lãnh tụ Bắc Hàn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Khu Garden Grove mời cộng đồng xem trước sách giáo khoa dạy tiếng Việt

Học Khu Garden Grove sẽ trưng bày sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sinh ngữ Pháp, Tây Ban Nha và Việt ngữ, từ Thứ Hai, 16 Tháng Tư đến Thứ Hai, 14 Tháng Năm để công chúng xem trước.

Một trung tá công an treo cổ tự sát trong khách sạn

Sau khi thấy ông khách vào nghỉ nhiều giờ không ra ngoài, nhân viên khách sạn mở cửa kiểm tra thì phát giác nạn nhân đã treo cổ tự sát.

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?video
Cà phê sáng đã trở thành một phần máu thịt của văn hoá ẩm thực nơi chốn thị thành Việt Nam, nên vừa qua truyền thông trong nước đã lên tiếng một vụ pha cà phê với Pin đèn thì ai trong dân ghiền cũng phải bật ngửa

Thành viên cao cấp Hamas bị bắn chết ở Malaysia

Tổ chức dân quân Hamas của Palestine, hiện đang kiểm soát vùng Gaza, hôm Thứ Bảy cho hay một thành viên cao cấp của họ bị bắn chết ở Malaysia, tạo thêm nghi ngờ rằng cơ quan tình báo Mossad của Do Thái có can dự vào việc này.

Tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa

Mới đây, thêm một tàu cá với sáu ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi đã bị hai tàu Trung Quốc đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa.

Băng nhóm cưỡng đoạt tài sản ngư dân ở Cà Mau bị bắt

Băng nhóm với hàng chục thanh niên dùng hung khí, đe dọa ngư dân cào sò giống phải cống nộp trong thời gian dài.

Silicon Valley University bị đóng cửa vì là ‘lò bán văn bằng’

Các giới chức thanh tra tiểu bang California mới đây đã đột ngột đóng cửa một trường đại học tư thục ở thành phố San Jose, có khoảng gần 4,000 người ghi danh học, phần lớn đến từ các quốc gia khác

‘Đoàn di dân’ Trung Mỹ bắt đầu tới biên giới Mỹ-Mexico

Những người đầu tiên trong “đoàn di dân” làm Tổng Thống Donald Trump khó chịu vừa bắt đầu đặt chân đến biên giới Mỹ-Mexico để xin quy chế tị nạn, theo CNN dẫn lời các nhà hoạt động di dân cho biết hôm Thứ Bảy.

Nữ tài tử truyền hình Allison Mack bị bắt trong vụ buôn bán tình dục

Nữ tài tử Allison Mack, từng xuất hiện trên show truyền hình Smallville, vừa bị truy tố tội buôn bán tình dục, âm mưu buôn bán tình dục và âm mưu cưỡng bách lao động, theo bản tin của Bộ Tư Pháp Mỹ.

Barbara Bush: ‘Đệ Nhất Phu Nhân của thế hệ vĩ đại nhất’ nước Mỹ

Bà Barbara Bush được ca ngợi là "đệ nhất phu nhân của thế hệ vĩ đại nhất" trong buổi tang lễ hôm Thứ Bảy có sự tham dự của bốn cựu Tổng Thống Mỹ và hàng trăm người khác trong nhà thờ