FBI xét nhà cựu giám đốc ủy ban tranh cử TT Trump

Ông Paul Manafort. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

WASHINGTON, DC (AP) – Các nhân viên FBI đã đến xét một trong những căn nhà của ông Paul Manafort, cựu giám đốc ủy ban tranh cử của Tổng Thống Trump, theo lời phát ngôn viên của ông Manafort cho hay hôm Thứ Tư.

Phát ngôn viên Jason Maloni cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí rằng nhân viên FBI xin trát tòa để lục soát một trong các căn nhà của ônng Manafort, tuy nhiên ông không cho hay là vụ lục soát này xảy ra hôm nào.

Tờ Washington Post loan tin này trước tiên, nói rằng vụ này xảy ra vào lúc sáng sớm ngày 26 Tháng Bảy tại căn nhà ở thành phố Alexandria, Virginia.

“Ông Manafort vẫn hợp tác với giới chức công lực như trong các cuộc điều tra khác và cũng hợp tác trong việc này,” ông Maloni nói.

Ông Manafort trong thời gian qua bị FBI điều tra về những  công việc làm ăn của ông với Ukraine dưới thời nhà lãnh đạo thân Nga Viktor Yanukovych.

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller cũng đang điều tra ông Manafort về cáo buộc cho rằng Nga can dự vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 và có thể có sự toa rập của các phụ tá ông Trump.

Ông Manafort bác bỏ mọi cáo buộc là có hành động sai trái. Ông cũng hợp tác với các ủy ban điều tra của Quốc Hội Mỹ.

FBI khi xin trát tòa để lục soát phải chứng minh cho thẩm phán thấy rằng có lý do chính đáng để tin rằng hành vi tội phạm có thể đã xảy ra.

Đơn xin trát tòa cũng thường nói rõ là các nhân viên công lực sẽ tìm những tài liệu gì cùng là vấn đề bị coi là phạm pháp là gì. (V.Giang)

19 người chết và gần 300 người bị thương sau trận động đất ở Tứ Xuyên

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải qua đời

Cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải qua đời hồi 1 giờ 30 phút sáng 17 Tháng Ba tại quê nhà Củ Chi, Sài Gòn, theo báo Tuổi Trẻ.

Tòa sẽ buộc thị trưởng Santa Ana ký tên vào nghị quyết bầu theo địa hạt

Sáng 16 Tháng Ba, Nghị Viên Vicente Sarmiento cho biết tòa sẽ phân xử buộc thị trưởng Santa Ana ký tên vào nghị quyết bầu theo địa hạt vào ngày 6 Tháng Tư tới đây.

Tranh cãi về một nhân vật ‘thăng tiến nhanh’ ở Bộ Công Thương CSVN

Tuy gia thế không phải “là con đồng chí nào” nhưng đường quan lộ của ông Vũ Hùng Sơn được cho là “có vàng là có chức.”

Tướng công an trong đường dây ‘đánh bạc’ triệu đô cúng tiến chuông chùa

Tại chùa Thiên Hưng ở thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, đang có một quả chuông đồng “khủng” do Thiếu Tướng Nguyễn Thanh Hóa cúng tiến, như một cách “chăm lo công đức.”

Vụ đánh bạc do tướng công an bảo kê: Dùng 4 xe chở vàng, tiền tang vật

Không chỉ dùng đến bốn xe chở vàng, tiền tang vật, công an còn mất gần một ngày làm việc để đếm tiền khi khám xét một địa điểm chứa tiền.

Đòi thực khách da đen trả tiền trước, nhà hàng IHOP phải xin lỗi

Một nhà hàng IHOP ở tiểu bang Maine vừa cho hay đã huấn luyện lại nhân viên của mình sau khi một nữ tiếp viên đòi một nhóm thiếu niên da đen phải trả tiền trước cho bữa ăn của họ

Một làng 3 người chết, 20 người nhập viện nghi ngộ độc rượu

Ít nhất đã có ba người chết, hàng chục người tại làng Pà Păng phải nhập viện điều trị nghi do ngộ độc rượu.

Dân miền Tây lo trữ nước ngọt chống hạn mặn

Người dân miền Tây phải mua nước ngọt với giá cao để trữ cho tiêu dùng và sản xuất mùa hạn mặn đang đến ở nhiều nơi.

Công ty Nhật trả $66 triệu vụ kiện bán áo giáp chống đạn bị lỗi

Công ty Nhật Toyobo và chi nhánh ở Mỹ mới đây đã đồng ý trả $66 triệu để dàn xếp một vụ kiện với chính phủ Mỹ về việc bán áo giáp chống đạn bị lỗi cho các cơ quan công lực cấp liên bang, tiểu bang, địa phương và khu vực người thổ dân Mỹ, theo Bộ Tư Pháp cho hay hôm Thứ Năm.

Cố vấn McMaster dời khỏi Tòa Bạch Ốc chỉ là vấn đề thời gian?

Tổng Thống Donald Trump đã quyết định thay thế cố vấn an ninh quốc gia của ông là Trung Tướng H.R. McMaster, nhưng hành động này sẽ không diễn ra tức thời, theo bản tin của tờ Washington Post hôm Thứ Năm.