FBI xét nhà cựu giám đốc ủy ban tranh cử TT Trump

Ông Paul Manafort. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

WASHINGTON, DC (AP) – Các nhân viên FBI đã đến xét một trong những căn nhà của ông Paul Manafort, cựu giám đốc ủy ban tranh cử của Tổng Thống Trump, theo lời phát ngôn viên của ông Manafort cho hay hôm Thứ Tư.

Phát ngôn viên Jason Maloni cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí rằng nhân viên FBI xin trát tòa để lục soát một trong các căn nhà của ônng Manafort, tuy nhiên ông không cho hay là vụ lục soát này xảy ra hôm nào.

Tờ Washington Post loan tin này trước tiên, nói rằng vụ này xảy ra vào lúc sáng sớm ngày 26 Tháng Bảy tại căn nhà ở thành phố Alexandria, Virginia.

“Ông Manafort vẫn hợp tác với giới chức công lực như trong các cuộc điều tra khác và cũng hợp tác trong việc này,” ông Maloni nói.

Ông Manafort trong thời gian qua bị FBI điều tra về những  công việc làm ăn của ông với Ukraine dưới thời nhà lãnh đạo thân Nga Viktor Yanukovych.

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller cũng đang điều tra ông Manafort về cáo buộc cho rằng Nga can dự vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 và có thể có sự toa rập của các phụ tá ông Trump.

Ông Manafort bác bỏ mọi cáo buộc là có hành động sai trái. Ông cũng hợp tác với các ủy ban điều tra của Quốc Hội Mỹ.

FBI khi xin trát tòa để lục soát phải chứng minh cho thẩm phán thấy rằng có lý do chính đáng để tin rằng hành vi tội phạm có thể đã xảy ra.

Đơn xin trát tòa cũng thường nói rõ là các nhân viên công lực sẽ tìm những tài liệu gì cùng là vấn đề bị coi là phạm pháp là gì. (V.Giang)

19 người chết và gần 300 người bị thương sau trận động đất ở Tứ Xuyên

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Miền Nam nước Mỹ: Tuyết rơi, băng đá, lạnh kỷ lục

Người dân vùng Nam nước Mỹ khi thức dậy sáng Thứ Tư phải đương đầu với hai đợt tấn công của bầu không khí lạnh từ Bắc Cực thổi xuống.

Đài truyền hình Nhật xin lỗi vì báo động lầm Bắc Hàn bắn hỏa tiễn

Đài truyền hình quốc gia NHK của Nhật hôm Thứ Ba đưa ra lời xin lỗi sau khi phát đi báo động lầm là Bắc Hàn vừa bắn một hỏa tiễn đạn đạo.

Xây dựng nhà ở Mỹ sẽ tăng chậm trong năm 2018

Nhiều kinh tế gia tiên đoán giới xây dựng sẽ xây thêm nhà mới trong năm tới, nhưng nhịp độ xây dựng có thể sẽ chậm.

Đức Giáo Hoàng ‘đau lòng’ về các vụ xâm phạm tính dục trẻ em ở Chile

Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Ba bày tỏ sự “đau lòng” và “xấu hổ” về các vụ tai tiếng xâm phạm tính dục trẻ nhỏ từng làm chấn động giáo hội Công Giáo ở Chile.

Nhiều lỗi lái xe ở California sẽ bị phạt nặng trong năm 2018

Tiểu bang California sẽ tăng mức phạt các lỗi phạm luật khi lái xe, đặc biệt các lỗi như vứt tàn thuốc ra đường khi đang lái xe, lạm dụng thẻ đậu xe của người khuyết tật...

California: Các bệnh viện phải dựng thêm lều đón bệnh nhân bị cúm

Một loại virus cúm có tên H3N2 đang làm nhiều người đau ốm ở California, với hàng ngàn người phải vào bệnh viện trong vài tuần lễ trở lại đây, khiến các nơi này phải vất vả tìm cách đáp ứng nhu cầu điều trị

Orange County: Thi thể của sinh viên mất tích bị đâm 20 nhát

Kết quả giảo nghiệm cho thấy có ít nhất 20 nhát dao đâm trên thi thể của sinh viên Blaze Bernstein, 19 tuổi, mất tích hồi đầu Tháng Giêng.

Các bệnh viện Mỹ gặp khó vì tình trạng thiếu bịch chứa ‘nước biển’

Tình trạng thiếu dung dịch hòa tan thuốc cùng các bịch chứa trong khi có mùa cúm nặng nề đã khiến các bệnh viện Mỹ phải tìm phương cách để truyền thuốc.

Sinh viên bị giết ở Orange County bị đâm 20 nhát

video
Sinh viên bị giết ở Orange County bị đâm 20 nhát

Bị nợ lương, hàng ngàn công nhân ở Hà Nội vay tiền, làm thêm kiếm sống

Công nhân đã viết tâm thư gửi chủ tịch thành phố Hà Nội kể về nỗi khổ từ năm 2016 đến nay do bị chậm lương, nhưng công việc phải làm nhiều hơn trước.