FBI xét nhà cựu giám đốc ủy ban tranh cử TT Trump

Ông Paul Manafort. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

WASHINGTON, DC (AP) – Các nhân viên FBI đã đến xét một trong những căn nhà của ông Paul Manafort, cựu giám đốc ủy ban tranh cử của Tổng Thống Trump, theo lời phát ngôn viên của ông Manafort cho hay hôm Thứ Tư.

Phát ngôn viên Jason Maloni cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí rằng nhân viên FBI xin trát tòa để lục soát một trong các căn nhà của ônng Manafort, tuy nhiên ông không cho hay là vụ lục soát này xảy ra hôm nào.

Tờ Washington Post loan tin này trước tiên, nói rằng vụ này xảy ra vào lúc sáng sớm ngày 26 Tháng Bảy tại căn nhà ở thành phố Alexandria, Virginia.

“Ông Manafort vẫn hợp tác với giới chức công lực như trong các cuộc điều tra khác và cũng hợp tác trong việc này,” ông Maloni nói.

Ông Manafort trong thời gian qua bị FBI điều tra về những  công việc làm ăn của ông với Ukraine dưới thời nhà lãnh đạo thân Nga Viktor Yanukovych.

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller cũng đang điều tra ông Manafort về cáo buộc cho rằng Nga can dự vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 và có thể có sự toa rập của các phụ tá ông Trump.

Ông Manafort bác bỏ mọi cáo buộc là có hành động sai trái. Ông cũng hợp tác với các ủy ban điều tra của Quốc Hội Mỹ.

FBI khi xin trát tòa để lục soát phải chứng minh cho thẩm phán thấy rằng có lý do chính đáng để tin rằng hành vi tội phạm có thể đã xảy ra.

Đơn xin trát tòa cũng thường nói rõ là các nhân viên công lực sẽ tìm những tài liệu gì cùng là vấn đề bị coi là phạm pháp là gì. (V.Giang)

19 người chết và gần 300 người bị thương sau trận động đất ở Tứ Xuyên

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.