Florida cấm đua chó, nhiều người yêu thú vật chuẩn bị cứu chó greyhound

Chó greyhound tại trường đua ở Florida. (Hình: Naples-Fort Myers Greyhound Track/Facebook)

MIAMI, Florida (NV) — Ít tuần sau khi cử tri ở Florida bỏ phiếu thông qua luật cấm đua chó, những người yêu thú vật từ nhiều nơi trên thế giới đã liên lạc để tìm cách nhận nuôi các con chó greyhound vì sợ rằng chúng sẽ bị chích thuốc cho chết nếu không kiếm được người nuôi.

Bản tin của hãng thông tấn UPI hôm Thứ Tư, ngày 5 Tháng Mười Hai, nói rằng chủ tịch hiệp hội nhận nuôi chó greyhound ở vùng Florida và Đông Nam Mỹ (Greyhound Pet Adoption Florida/Southeast), bà Mary Ann Grzybowski, cho hay có hơn 100 người đã nộp đơn xin nuôi các con chó này.

Tuy vui mừng vì phản ứng nhanh chóng này, bà Grzybowski nói rằng thường các con chó bị thải ra mang nhiều thương tích hay quá tuổi vào thời gian Tháng Năm hay Tháng Sáu, lúc mà các trường đua chó đóng cửa cuối mùa.

Lệnh cấm sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 Tháng Một năm 2021, nghĩa là còn tới hai mùa đua nữa. Tiểu bang Florida hiện có 11 trường đua chó, trong tổng số 17 trường đua loại này trên toàn nước Mỹ.

Do biết rằng sẽ có lúc chó greyhound bị các trường đua ào ạt tống đi, các nhóm chuyên cứu các chó thuộc giống greyhound đã khởi sự liên lạc khắp nơi để chuẩn bị trước.

Việc cung cấp nơi ở, thực phẩm, khám sức khỏe và vận chuyển cho khoảng 3,000 một con chó này rất tốn kém, do vậy một số nơi đang nghĩ tới việc gây quỹ từ lúc này để đáp ứng nhu cầu tài chánh khoảng $1,500 để cứu một con chó greyhound.

Ông Dennis Tyler, chủ tịch hội Greyhound Pet Adoption ở vùng Trung Florida, nói: “Người ta đang hỏi có thể làm được gì ngay lúc này, và câu trả lời là hãy trợ giúp các nhóm nhận nuôi chó ngay tại địa phương bạn– bởi vì họ sẽ cần tài chánh khi việc đóng cửa các trường đua chó bắt đầu xảy ra.” (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Indiana: Không chịu nhận khai thuế vì khách là ‘vợ chồng’ đồng tính

Một người khai thuế ở Indiana không chịu nhận làm việc cho cặp “vợ chồng” đồng tính nữ vì tín ngưỡng của bà.

Hit-and-run ba bà cháu ở La Mirada, cụ bà thiệt mạng

Cảnh sát đang tìm nghi can tông chết một cụ bà và làm hai cháu bị thương, sau đó bỏ chạy ở La Mirada hôm Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Đến 24 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem phim hành động “How to Train Your Dragon: The Hidden World,” “Fighting With My Family.”

Louisiana: Chiếu cảnh học sinh đánh nhau lên mạng, một bà bị bắt

Một người mẹ ở Louisiana bị bắt vì đăng đoạn phim hai học sinh trung học đánh nhau trong trường lên mạng xã hội.

Las Vegas lần đầu có tuyết sau hơn một thập niên

Một cơn bão làm cho thành phố trong sa mạc Las Vegas  lần đầu có tuyết sau hơn một thập niên hôm Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Rằm Tháng Giêng nơi ngôi chùa vừa bị cháy Viên Minh

Chùa Viên Minh năm nay đón rằm Tháng Giêng trong khung cảnh hiu quạnh bởi trận hỏa hoạn xảy ra vào tối Mùng Một Tết Kỷ Hợi vừa qua, đã thiêu rụi gần như toàn bộ ngôi chánh điện của chùa.

‘Đũa lệch,’ vợ 19, chồng 62, bị sách nhiễu, phải lên tiếng

Theo Fox News hôm Thứ Năm, 21 Tháng Hai, có một cặp vợ chồng cách nhau tới 43 tuổi, nói rằng họ thường xuyên bị gièm pha và quấy rầy gần như mỗi ngày, đến độ “chịu hết nổi,” và phải lên tiếng.

Giới chức Trung Quốc: Sắp có thỏa thuận mậu dịch, Mạnh Vãn Chu có thể sớm được thả

Theo tiết lộ của một giới chức Trung Quốc thì tình trạng căng thẳng giữa quốc gia này và Mỹ sẽ giảm bớt trong vài tháng tới, sau khi hai bên

Hai chị em, người ở Mỹ, người ở Bỉ, tìm thấy nhau sau 47 năm

video
Hai chị em ôm nhau mừng rỡ tại một ga tàu điện ngầm ở thành phố Daegu sau gần 5 thập niên sống mà không biết đến sự tồn tại của người kia.

Ngoại Trưởng Pompeo ‘không’ ứng cử thượng nghị sĩ 2020

Ngoại Trưởng Mike Pompeo “bác bỏ” chuyện ra tranh cử thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đại diện tiểu bang Kansas vào năm 2020, theo NBC News.