Florida cấm đua chó, nhiều người yêu thú vật chuẩn bị cứu chó greyhound

Chó greyhound tại trường đua ở Florida. (Hình: Naples-Fort Myers Greyhound Track/Facebook)

MIAMI, Florida (NV) — Ít tuần sau khi cử tri ở Florida bỏ phiếu thông qua luật cấm đua chó, những người yêu thú vật từ nhiều nơi trên thế giới đã liên lạc để tìm cách nhận nuôi các con chó greyhound vì sợ rằng chúng sẽ bị chích thuốc cho chết nếu không kiếm được người nuôi.

Bản tin của hãng thông tấn UPI hôm Thứ Tư, ngày 5 Tháng Mười Hai, nói rằng chủ tịch hiệp hội nhận nuôi chó greyhound ở vùng Florida và Đông Nam Mỹ (Greyhound Pet Adoption Florida/Southeast), bà Mary Ann Grzybowski, cho hay có hơn 100 người đã nộp đơn xin nuôi các con chó này.

Tuy vui mừng vì phản ứng nhanh chóng này, bà Grzybowski nói rằng thường các con chó bị thải ra mang nhiều thương tích hay quá tuổi vào thời gian Tháng Năm hay Tháng Sáu, lúc mà các trường đua chó đóng cửa cuối mùa.

Lệnh cấm sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 Tháng Một năm 2021, nghĩa là còn tới hai mùa đua nữa. Tiểu bang Florida hiện có 11 trường đua chó, trong tổng số 17 trường đua loại này trên toàn nước Mỹ.

Do biết rằng sẽ có lúc chó greyhound bị các trường đua ào ạt tống đi, các nhóm chuyên cứu các chó thuộc giống greyhound đã khởi sự liên lạc khắp nơi để chuẩn bị trước.

Việc cung cấp nơi ở, thực phẩm, khám sức khỏe và vận chuyển cho khoảng 3,000 một con chó này rất tốn kém, do vậy một số nơi đang nghĩ tới việc gây quỹ từ lúc này để đáp ứng nhu cầu tài chánh khoảng $1,500 để cứu một con chó greyhound.

Ông Dennis Tyler, chủ tịch hội Greyhound Pet Adoption ở vùng Trung Florida, nói: “Người ta đang hỏi có thể làm được gì ngay lúc này, và câu trả lời là hãy trợ giúp các nhóm nhận nuôi chó ngay tại địa phương bạn– bởi vì họ sẽ cần tài chánh khi việc đóng cửa các trường đua chó bắt đầu xảy ra.” (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thư Chủ Nhiệm – 40 năm ngày xuất bản số báo Người Việt đầu tiên

Nhật báo Người Việt vẫn tiếp tục con đường do người sáng lập, nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến, vạch ra từ 40 năm trước.

Một ngày ở tòa soạn Người Việt – chuyện không phải ‘ai cũng biết!’

Tòa soạn thường bắt đầu chào đón những khách hàng đầu tiên vào lúc 8 giờ sáng. Đó chính là những người mang tiền đến cho Người Việt làm báo.

‘Nói tới truyền thông hải ngoại, phải nói đến nhật báo Người Việt’

Hôm nay nhật báo Người Việt tròn 40 tuổi! Gần bằng số tuổi của cộng đồng người Việt khai sinh trên quê hương thứ hai này.

Việt Nam thắng Malaysia 1-0, đoạt chức vô địch cúp AFF Suzuki 2018

Đội tuyển bóng đá Việt Nam vừa thắng đội tuyển Malaysia 1-0 trong trận lượt về chung kết cúp AFF Suzuki 2018.

Báo Người Việt, ‘cánh cửa mở ra thế giới, cho cộng đồng Việt Nam’

Một số vị dân cử, từng hoặc đang đại diện khu vực Little Saigon, đưa ra một số nhận xét về những đóng góp của tờ báo đối với cộng đồng...

Người Việt 40 năm, qua tâm tình của các cựu chủ bút

Tư thế độc lập và tính chuyên nghiệp giúp Người Việt tồn tại và được thừa nhận là một trong số ít nguồn thông tin tin cậy của độc giả.

40 Năm Nhật Báo Người Việt: Những cột mốc phát triển

Năm 2004, Người Việt trở thành tờ báo tiếng Việt đầu tiên có đăng ký Kiểm toán Phát hành tại Hoa Kỳ. Hiện phát hành gần 10,000 ấn bản/ngày.

Trả nợ ân tình

Với các tin tức bên Việt Nam xuất hiện trên facebook, tôi vẫn đợi báo Người Việt kiểm chứng giùm rồi mới tin.

Đang bay, máy bay phải quay lại vì có người ‘để quên con tim’

Một chiếc máy bay của hãng Southwest đang bay trên trời phải quay lại và đáp xuống đất vì có một người “để quên con tim” trên đó.

Lê Lạc Giao, kẻ đồng hành với ‘nhân chứng’ thời gian?

Truyện “Có Một Thời Nhân Chứng” giải mã được một giai đoạn lịch sử phức tạp, rối nùi, liên quan tới hai ý thức hệ đối nghịch tự do và độc tài