TT Trump chưa cho lệnh ‘phản công’ Nga xen vào bầu cử

Giám đốc NSA Mike Rogers, trái, điều trần trước quốc hội. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, DC (NV) – Một trong các giới chức tình báo cao cấp nhất của Mỹ hôm Thứ Ba cho Quốc Hội hay, dù rằng có các hành động gây hấn kéo dài của Nga, Tổng Thống Donald Trump đến nay vẫn chưa ra lệnh cho ông có hành động gì để chống lại sự can dự của Moscow.

“Tôi chưa được cho thêm quyền hạn, vai trò hay khả năng gì,” theo lời Đô Đốc Mike Rogers, giám đốc Cơ Quan An Ninh Quốc Gia (National Security Agency-NSA), bản tin của ABC News cho biết.

“Tôi cần có một quyết định về chính sách, theo đó cho biết rõ là phải hành động theo hướng nào,” ông Rogers cho biết thêm.

Các thượng nghị sĩ ở cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ bày tỏ sự không hài lòng với chính phủ Mỹ về việc thất bại trong nỗ lực ngăn cản sự can dự của Nga vào bầu cử năm 2016 ở Mỹ, cũng như việc không có một chiến lược rõ ràng để chống lại các hành vi tiếp theo, đặc biệt trong cuộc bầu cử giữa khóa năm nay, theo ABC News.

“Chúng ta phải chờ đợi bao lâu nữa trong khi cuộc tấn công này vẫn đang diễn ra?” Thượng Nghị Sĩ Richard Blumenthal (Dân Chủ-Connecticut) hỏi ông Rogers.

“Tôi là một cấp chỉ huy có nhiệm vụ thi hành, chứ không phải là người đặt ra chính sách,” ông Rogers trả lời. “Tôi không có nhiệm vụ nói với tổng thống là nên làm gì hay không nên làm gì.”

Ông Rogers cho Quốc Hội hay rằng do không có lệnh mới từ tổng thống, khả năng đối phó của ông bị giới hạn bởi ấn định liên quan về quyền hạn của ông trong lúc này.

Tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Sanders, hôm Thứ Ba cho hay “đang có sự xem xét về nhiều phương cách để đối phó với Nga.” (V.Giang)

Súng nổ trong trường ở Georgia, nổi lên tranh luận về võ trang cho giáo viên

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam-Bắc Hàn, LHQ đồng ý đưa võ khí ra khỏi vùng phi quân sự

Trong nỗ lực mới nhất nhằm cải thiện quan hệ, quân đội Nam Hàn, Bắc Hàn và Bộ Chỉ Huy Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, đồng ý tháo gỡ các tháp canh, đưa võ khí

Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Nam

Video phóng sự: Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Namvideo
Xếp lại tấm bằng thạc sĩ, bỏ giấc mộng trở thành thầy giáo dạy toán ở đại học để nuôi gà gửi về Việt Nam bán thì không mấy ai nghĩ đến.

Chiến hạm Việt Nam theo tầu chiến ASEAN sang Trung Quốc tập trận

Việt Nam đưa một chiến hạm đi cùng với chiến hạm của một số nước ASEAN tới Trung Quốc tập trận trên vùng biển Quảng Đông để “xây dựng lòng tin”, giảm bớt căng thẳng Biển Đông.

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

Khai phá sản, tương lai Sears mờ mịt, Kmart còn đen tối hơn

Công ty Sears sẽ gặp nhiều khó khăn để ra khỏi tình trạng khai phá sản hiện nay. Nhưng tình hình của Kmart, công ty anh em với Sears, lại còn đen tối hơn nữa.

Quốc hội họp, chuẩn bị đưa ông Trọng nắm thêm ghế chủ tịch nước

Quốc hội CSVN bắt đầu họp khóa cuối năm hôm Thứ Hai 22/10 với báo cáo kinh tế tài chính và thủ tục đưa tổng bí thư đảng ứng cử độc diễn, ôm luôn ghế chủ tịch nước.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Nhan sắc, chiến binh và kẻ sĩ

Những người ưu tú của một quốc gia, về bề nổi có thể kể tới những người đẹp mà nhan sắc đã đời đời đi vào huyền sử, hay là những chiến binh quả cảm, đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.

Chuẩn Tướng Mỹ bị thương trong cuộc tấn công của nội tuyến Taliban ở Afghanistan

Chuẩn Tướng Lục Quân Mỹ, ông Jeffrey Smiley, người chỉ huy lực lượng cố vấn NATO ở vùng Nam Afghanistan, đã bị thương trong cuộc tấn công hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười

Tìm hiểu di chúc

Di chúc hay chúc thư (a will) là một văn kiện truyền lại gia tài cho thừa kế lúc chết. Di chúc đã được nhân loại áp dụng từ thủa cổ xưa và vẫn đắc dụng cho tới ngày nay.