Giám đốc FBI cả quyết: ‘Nga tìm cách can dự cuộc bầu cử Mỹ 2016’

Giám đốc FBI Chris Wray. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

ASPEN, COLORADO (NV) — Trong khi Tổng Thống Donald Trump hết sức “làm sáng tỏ” câu trả lời của ông về việc Nga từng mở cuộc tấn công vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2016, vị giám đốc cơ quan FBI do chính ông Trump đề cử đã có lời khẳng định chắc nịch là “Nga từng tìm cách can dự trong cuộc bầu cử vừa qua.”

Theo tin ABC News, khi lên tiếng tại diễn đàn an ninh Aspen Security Forum hôm Thứ Tư 18 Tháng Bảy, giám đốc FBI Chris Wray tái xác nhận sự tin tưởng vào cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller về các nỗ lực can dự này của Nga, cũng như về các cáo buộc cho rằng có thông đồng giữa Nga với ủy ban tranh cử của ông Trump.

Khi được yêu cầu có lời bình luận về việc Tổng Thống Nga Vladimir Putin bác bỏ cáo buộc can dự, ông Wray chỉ nói: “Putin có quan điểm của ông ta.”

Ông Wray nói thêm: “Nhưng tôi có thể nói với quý vị quan điểm của tôi là gì. Nhận định của cộng đồng tình báo Hoa Kỳ không đổi, quan điểm của tôi không đổi–nghĩa là Nga tìm cách can dự vào cuộc bầu cử trước đây và hiện còn đang tiếp tục.”

Ông Wray cho biết Nga sẽ tìm cách làm trầm trọng hơn các vấn đề gây chia rẽ ở Hoa Kỳ, rồi dùng tin giả và các hình thức tuyên truyền để ” thúc đẩy người ở cả hai phía tấn công lẫn nhau, trong khi họ ngồi xem.”

Giám đốc Wray cũng đưa ra nhận định rằng cuộc điều tra của ông Robert Mueller không phải là “vạch lá tìm sâu”, và ông Mueller là người thẳng thắn, điều hành cuộc điều tra một cách chuyên nghiệp.

Khi được hỏi ông có bao giờ định từ chức khi có các cuộc tấn công nhắm vào FBI hay không, ông Wray trả lời ông là người ít khi ồn ào nhưng đừng lầm tưởng ông là người dễ khom lưng. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Một gia đình ở Orange County có 4 thế hệ chung sinh nhật

Video Một gia đình ở Orange County có bốn người chung ngày sinh nhậtvideo
Một người chuyển giới sẽ tranh cử thống đốc Vermont