Giám đốc FBI cả quyết: ‘Nga tìm cách can dự cuộc bầu cử Mỹ 2016’

Giám đốc FBI Chris Wray. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

ASPEN, COLORADO (NV) — Trong khi Tổng Thống Donald Trump hết sức “làm sáng tỏ” câu trả lời của ông về việc Nga từng mở cuộc tấn công vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2016, vị giám đốc cơ quan FBI do chính ông Trump đề cử đã có lời khẳng định chắc nịch là “Nga từng tìm cách can dự trong cuộc bầu cử vừa qua.”

Theo tin ABC News, khi lên tiếng tại diễn đàn an ninh Aspen Security Forum hôm Thứ Tư 18 Tháng Bảy, giám đốc FBI Chris Wray tái xác nhận sự tin tưởng vào cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller về các nỗ lực can dự này của Nga, cũng như về các cáo buộc cho rằng có thông đồng giữa Nga với ủy ban tranh cử của ông Trump.

Khi được yêu cầu có lời bình luận về việc Tổng Thống Nga Vladimir Putin bác bỏ cáo buộc can dự, ông Wray chỉ nói: “Putin có quan điểm của ông ta.”

Ông Wray nói thêm: “Nhưng tôi có thể nói với quý vị quan điểm của tôi là gì. Nhận định của cộng đồng tình báo Hoa Kỳ không đổi, quan điểm của tôi không đổi–nghĩa là Nga tìm cách can dự vào cuộc bầu cử trước đây và hiện còn đang tiếp tục.”

Ông Wray cho biết Nga sẽ tìm cách làm trầm trọng hơn các vấn đề gây chia rẽ ở Hoa Kỳ, rồi dùng tin giả và các hình thức tuyên truyền để ” thúc đẩy người ở cả hai phía tấn công lẫn nhau, trong khi họ ngồi xem.”

Giám đốc Wray cũng đưa ra nhận định rằng cuộc điều tra của ông Robert Mueller không phải là “vạch lá tìm sâu”, và ông Mueller là người thẳng thắn, điều hành cuộc điều tra một cách chuyên nghiệp.

Khi được hỏi ông có bao giờ định từ chức khi có các cuộc tấn công nhắm vào FBI hay không, ông Wray trả lời ông là người ít khi ồn ào nhưng đừng lầm tưởng ông là người dễ khom lưng. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

Một vụ kiện đang diễn ra đã khiến dư luận chú ý nhiều hơn đến một loại dịch vụ có vẻ ngày càng nở rộ: đó là dịch vụ cho thuê người đi biểu tình.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Ném giày vào ‘đại biểu Quốc Hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Little Saigon: Ngày đi bộ yểm trợ người bị tâm bệnh với lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp

Sáng Chủ Nhật 21 Tháng Mười, Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Camcó buổi đi bộ yểm trợ người tâm bệnh và thân nhân tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley

Bão lốc Willa cấp 4 đe dọa tàn phá bờ biển phía Thái Bình Dương của Mexico

Trận bão lốc Willa hiện đang ào ạt kéo tới vùng bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, với sức gió lên tới 155 dặm/giờ (khoảng 250 km/giờ), đe dọa một khu vực nhiều khách sạn

Hiểm họa ‘nhất thể hóa’ khi Nguyễn Phú Trọng ‘hốt liền’ chức chủ tịch nước

Dù chỉ mang tính thủ tục là qua Quốc Hội CSVN bầu, nhưng chắc chắn ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đoạt được “vương miện kiểu mới” từ đảng cầm quyền chuyên chế.

Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn

Với chiếc vợt lưới, một cái thùng và đèn pin, người dân huyện Hóc Môn, Sài Gòn, lội vào những đồng cỏ bắt cào cào và kiếm cả triệu đồng Việt Nam mỗi ngày.

Tượng Phật tại chùa Tam Chúc sẽ được tạc từ đá mặt trăng giá $600,000

Khối đá mặt trăng nặng hơn 5.5 ký được mua với giá $600,000 tại một phiên đấu giá do nhà đấu giá RR Auction ở Boston, Massachusetts tổ chức sẽ được đưa về chùa Tam Chúc ở huyện Kim Bảng, Hà Nam

Nha Trang: Chủ tiệm gạo bị nhân viên cũ đâm hàng chục nhát dao

Nữ chủ nhân của một tiệm bán gạo trên đường Ngô Gia Tự, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bị một hung thủ xông vào kẹp cổ, dùng dao đâm liên tiếp hàng chục nhát vào người.

TT Trump: Sẽ giảm viện trợ 3 nước Trung Mỹ vì đoàn người di dân

WASHINGTON, D.C. (AP) - Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, nói rằng chính phủ Mỹ sẽ khởi sự "cắt hay giảm phần lớn" viện trợ cho ba quốc gia ở vùng Trung Mỹ do...