Bán giầy cho quân đội Mỹ đổi ‘Made in China’ thành ‘Made in USA’, ra tòa lãnh án

Giầy bốt do công ty Wellco Enterprises Inc. sản xuất. (Hình: Wellco Enterprises Inc.)

GREENVILLE, Kentucky (AP) — Năm giới chức điều hành một công ty, từng rất nổi tiếng trong ngành cung cấp giầy bốt cho quân đội Mỹ, vừa bị tuyên án trong vụ gian dối sản phẩm làm tại Mỹ -Made in USA.

Tờ báo địa phương Kingsport Times-News cho hay các cựu giới chức điều hành công ty Wellco Enterprises Inc. này từng bán cho quân đội Mỹ các đôi giầy bốt được quảng cáo sai trái là làm tại Mỹ.

Tuy nhiên, thân và đế giầy thật ra được sản xuất ở Trung Quốc.

Tờ báo cho biết công nhân tại xưởng ráp giầy bốt ở Morristown, Tennessee được lệnh phải  tháo gỡ các nhãn hiệu “Made in China” trước khi gửi giầy đi.

Các công tố viên nói rằng trước đó công ty này yêu cầu xưởng ở Trung Quốc phải gắn nhãn mang hình cờ Mỹ và chữ USA trên thân giầy và gỡ bỏ tất cả các dấu hiệu về xuất xứ thật sự.

Sau khi xảy ra việc hai chuyến hàng bị quan thuế Mỹ chặn lại và tịch thu vì mang nhãn hiệu gian dối, dễ gây ngộ nhận, công ty Wellco Enterprises Inc. ra lệnh cho xưởng Trung Quốc may nhãn “Made in China”, loại dễ dàng xé bỏ, lên thân giầy.

Công nhân ở xưởng tại Morristown sẽ phải tháo nhãn  này khi ráp giầy.

Hôm Thứ Hai ngày 11 Tháng Sáu, hai ông Matthew Ferguson và Kerry Ferguson, mỗi người bị bản án sáu tháng tù.

Ông Neil Streeter và bà Stephanie Lynn (Ferguson) Kaemmerer bị năm năm quản chế. Ông Matthew Harrison Martland bị tuyên án sáu tháng quản chế.

Riêng cựu chủ tịch và cũng là tổng giám đốc điều hành, ông Vincent Ferguson, sẽ bị tuyên án thời gian tới.

Công ty Wellco Enterprises Inc. được thành lập ở Waynesville, tiểu bang North Carolina, từ năm 1941 và chuyên cung cấp giầy bốt cho quân đội Mỹ. Hồ sơ ở tòa cho hay từ năm 2006 tới năm 2012, Bộ Quốc Phòng Mỹ trả cho Wellco hơn $138 triệu cho các đôi giầy quân đội. (V.Giang)

Thuyền trưởng say xỉn 11 người chết tại thành phố sắp tổ chức World Cup

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cựu quân nhân ngành An Ninh Quân Đội VNCH mừng Xuân Kỷ Hợi

Ngoài việc mừng Tân Xuân Hội Ngộ, chúng tôi cũng muốn ôn lại những kỷ niệm vui buồn khi còn đang phục vụ trong Quân Lực VNCH...

Bị bắt vì dọa nhốt đồng nghiệp gốc Do Thái trong ‘phòng hơi ngạt’

Một nhân viên của một cửa hàng thực phẩm ở tiểu bang New York bị bắt hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba vì quấy rối đồng nghiệp người gốc Do Thái.

Xây chưa xong, công trình hơn $62 triệu ở Hải Phòng đã sụt lún

 “Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc,” với số vốn đầu tư lên tới hơn 1,400 tỷ đồng, chưa hoàn tất, đã bị sụt lún.

Trộm đục tường, cắt tủ đựng tiền Tip Top Sandwiches ở Little Saigon

Hai kẻ trộm đột nhập vào tiệm tóc Bebe Salon rồi đục tường, chui vào phòng để tủ sắt đựng tiền của tiệm bánh mì Tip Top Sandwiches kế bên.

Jared Kushner hợp tác với ủy ban điều tra Hạ Viện về TT Trump

Con rể của Tổng Thống Donald Trump, ông Jared Kushner, đang hợp tác với một cuộc điều tra của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện Mỹ về ông Trump

Cả gia đình quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường xin nhận lại con

Mặc dù những ngày mưa bão, những người nhận là cha, mẹ ruột của bé gái bị bỏ rơi vẫn quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường ở Cà Mau để xin được nhận lại con lỡ bị bỏ rơi.

Tàu du lịch hư máy giữa biển Na Uy, phải di tản 1,300 hành khách

Cảnh sát Na Uy hôm Thứ Bảy cho hay một tàu du lịch bị hư máy giữa biển phải gởi tín hiệu báo nguy "mayday" ở ngoài khơi và di tản mọi người

Thắng cảnh đầm Ô Loan bị phá nát để nuôi tôm, do chính quyền ‘yếu kém?’

Thắng cảnh quốc gia đầm Ô Loan, huyện Tuy An đã bị biến thành trang trại nuôi tôm khổng lồ mà phần lớn là xây dựng trái phép.

Cướp ngân hàng vì ‘muốn thử điều mới lạ,’ bị cảnh sát ‘tóm cổ’

Một thanh niên ở tiểu bang Wisconsin khi bị bắt vì mang súng vào cướp ngân hàng khai với cảnh sát rằng hôm đó chỉ muốn "thử điều mới lạ."

Công an chỉ lo ‘bảo vệ trạm BOT’ nên trùm ma túy có dịp hoành hành

Trong thời gian Bình Tân dốc toàn lực công an để bảo vệ BOT An Sương thì các ông trùm đã đem ma túy về quận này bán với số lượng rất lớn.