Bán giầy cho quân đội Mỹ đổi ‘Made in China’ thành ‘Made in USA’, ra tòa lãnh án

Giầy bốt do công ty Wellco Enterprises Inc. sản xuất. (Hình: Wellco Enterprises Inc.)

GREENVILLE, Kentucky (AP) — Năm giới chức điều hành một công ty, từng rất nổi tiếng trong ngành cung cấp giầy bốt cho quân đội Mỹ, vừa bị tuyên án trong vụ gian dối sản phẩm làm tại Mỹ -Made in USA.

Tờ báo địa phương Kingsport Times-News cho hay các cựu giới chức điều hành công ty Wellco Enterprises Inc. này từng bán cho quân đội Mỹ các đôi giầy bốt được quảng cáo sai trái là làm tại Mỹ.

Tuy nhiên, thân và đế giầy thật ra được sản xuất ở Trung Quốc.

Tờ báo cho biết công nhân tại xưởng ráp giầy bốt ở Morristown, Tennessee được lệnh phải  tháo gỡ các nhãn hiệu “Made in China” trước khi gửi giầy đi.

Các công tố viên nói rằng trước đó công ty này yêu cầu xưởng ở Trung Quốc phải gắn nhãn mang hình cờ Mỹ và chữ USA trên thân giầy và gỡ bỏ tất cả các dấu hiệu về xuất xứ thật sự.

Sau khi xảy ra việc hai chuyến hàng bị quan thuế Mỹ chặn lại và tịch thu vì mang nhãn hiệu gian dối, dễ gây ngộ nhận, công ty Wellco Enterprises Inc. ra lệnh cho xưởng Trung Quốc may nhãn “Made in China”, loại dễ dàng xé bỏ, lên thân giầy.

Công nhân ở xưởng tại Morristown sẽ phải tháo nhãn  này khi ráp giầy.

Hôm Thứ Hai ngày 11 Tháng Sáu, hai ông Matthew Ferguson và Kerry Ferguson, mỗi người bị bản án sáu tháng tù.

Ông Neil Streeter và bà Stephanie Lynn (Ferguson) Kaemmerer bị năm năm quản chế. Ông Matthew Harrison Martland bị tuyên án sáu tháng quản chế.

Riêng cựu chủ tịch và cũng là tổng giám đốc điều hành, ông Vincent Ferguson, sẽ bị tuyên án thời gian tới.

Công ty Wellco Enterprises Inc. được thành lập ở Waynesville, tiểu bang North Carolina, từ năm 1941 và chuyên cung cấp giầy bốt cho quân đội Mỹ. Hồ sơ ở tòa cho hay từ năm 2006 tới năm 2012, Bộ Quốc Phòng Mỹ trả cho Wellco hơn $138 triệu cho các đôi giầy quân đội. (V.Giang)

Thuyền trưởng say xỉn 11 người chết tại thành phố sắp tổ chức World Cup

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher chuyển qua Maine sống sau khi thất cử

Sau ba thập niên đại diện cho Orange County, cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher cho biết ông sẽ chuyển đến tiểu bang Maine để sinh sống.

Những kỹ năng trẻ em nên được học từ nhỏ

Trẻ em cần phải biết rất nhiều thứ để trở thành một người lớn thành đạt và phải được dạy con mình những kỹ năng căn bản trong cuộc sống.

Để chó pitbull tấn công người, chủ bị bắt, 3 con chó có thể bị giết

Chủ nhân của ba con chó vừa tấn công một phụ nữ ngay trong nhà của bà, gây thương tích trầm trọng, ở thành phố Anza, trong quận Riverside, nằm về phía Nam California

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Hiệu trưởng lạm dụng tình dục nhiều nam sinh ở Phú Thọ bị bắt

Công an tỉnh vừa khởi tố, bắt tạm giam vị hiệu trưởng có hành vi lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam trong thời gian dài ở huyện Thanh Sơn.

Ngọc Huyền về Sài Gòn diễn, bị hủy live show vì diễn trên đất quân đội

Từ Mỹ trở về làm live show, Ngọc Huyền chuẩn bị xong 80% thì phải dừng do sân khấu Lan Anh lấy lại, vốn dĩ nơi này thuê trên đất quân đội.

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Sau nhà hát giao hưởng $64 triệu, Sài Gòn đòi làm bảo tàng $61.5 triệu

Chuyện Sài Gòn đòi xây nhà hát giao hưởng hơn $64 triệu ở Thủ Thiêm chưa lắng xuống thì nay lại đề nghị xây bảo tàng trị giá hơn $61.5 triệu.

Tang lễ của người tự tử, linh mục ở Michigan dọa ‘không được vào thiên đàng’

Một gia đình ở Michigan bàng hoàng khi nghe vị linh mục chánh xứ đọc bài giảng trong tang lễ có nội dung đả kích cái chết của con họ.