Hai chỉ huy bị bắt, cả sở cảnh sát North Carolina đóng cửa

Cựu cảnh sát trưởng thành phố Southport ở North Carolina, ông Gary Lee Smith, 46 tuổi (trái) và người phó của ông ta, Trung Úy Michael Christian Simmons, 48 tuổi bị bắt sau cuộc điều tra của FBI. (Hình: Brunswick County Sheriff's Office)

SOUTHPORT, North Carolina (NV) – Cả sở cảnh sát ở thành phố Southport, tiểu bang North Carolina phải ngừng hoạt động sau khi cảnh sát trưởng và phó cảnh sát trưởng bị bắt, tiếp theo cuộc điều tra của FBI.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI, Cảnh Sát Trưởng Gary Lee Smith, 46 tuổi, và người phó của ông ta, Trung Úy Michael Christian Simmons, 48 tuổi,  bị bắt về một số tội danh, kể cả tội đồng lõa cướp tài sản công và cản trở điều tra.

Tờ báo địa phương Port City Daily hôm 30 Tháng Bảy tường thuật rằng cả hai người bị tình nghi là làm việc cho một công ty vận tải trong khi vẫn báo cáo đầy đủ giờ giấc để lãnh lương ở sở cảnh sát.

Theo kết quả điều tra của văn phòng cảnh sát tiểu bang North Carolina, hai ông Smith và Simmons đi làm tại công ty xe chở hàng vào ban đêm mà vẫn khai thường xuyên làm công việc tuần tiễu buổi tối cho sở cảnh sát. Cuộc điều tra khởi sự hồi Tháng Tư sau khi một số cảnh sát viên tố cáo việc này.

Sau khi hai cấp chỉ huy cao nhất của Sở Cảnh Sát Southport bị bắt, văn phòng cảnh sát trưởng quận Brunswick County nhận lãnh trách nhiệm bảo vệ an ninh nơi này. Các cảnh sát viên còn lại ở Southport, tất cả gồm 9 người, được cho tạm nghỉ có ăn lương.

Trong cuộc họp báo, biện lý quận Brunswick County, ông Jon David, nói rằng đa số các cảnh sát viên của thành phố không làm điều gì sai trái và họ đã là những người đầu tiên đi tố cáo. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 30 tháng 7 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ly dị, căn nhà thuộc về ai?

Nếu bạn dự tính nộp đơn ly dị mà không tranh chấp, thì việc phân chia bất động sản, đặc biệt là căn nhà sẽ như thế nào?

Los Angeles: Nổ súng vào xe buýt trên xa lộ 10, một người bị thương

Một hành khách bị thương khi có người nổ súng bắn vào xe buýt trên xa lộ 10 ở phía Tây Los Angeles hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Một ủy ban do TT Trump thành lập đề nghị đưa súng vào trường học

Một ủy ban an toàn do Tổng Thống Donald Trump thành lập đưa ra khuyến cáo rằng các trường học nên nghĩ đến việc võ trang cho nhân viên.

Fullerton: Hai trung học phải di tản vì bị dọa bỏ bom

Hai trường trung học ở Fullerton phải di tản hết học sinh và nhân viên hôm Thứ Hai, 17 Tháng Mười Hai vì có người đe dọa bỏ bom.

Sổ mũi, hắt hơi, rát cổ, xin đừng vội dùng kháng sinh

Ta nên kiên nhẫn chờ đợi vài ngày, đừng vội vàng dùng kháng sinh. Lý do là kháng sinh KHÔNG làm bớt ho, bớt chảy nước mũi...

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 18/12/2018, theo trang thông tin Tổng Giáo...

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Trận chiến Mỹ-Trung trên các con chip

Cuộc chiến kinh tế lớn trong thế kỷ 21 giữa hai nước sẽ diễn ra trong nghề sản xuất những con chip nho nhỏ những càng ngày càng tối tân.

‘Mùa Đông Của Anh’ ấm cúng đêm dạ vũ cuối năm

Mùa Đông năm nay, dân mê nhảy đầm và dân “ghiền” nhạc hay sẽ không còn lạnh lẽo nữa vì đã có dạ tiệc “Mùa Đông Của Anh” vào 30 Tháng Mười Hai.