Hai chỉ huy bị bắt, cả sở cảnh sát North Carolina đóng cửa

Cựu cảnh sát trưởng thành phố Southport ở North Carolina, ông Gary Lee Smith, 46 tuổi (trái) và người phó của ông ta, Trung Úy Michael Christian Simmons, 48 tuổi bị bắt sau cuộc điều tra của FBI. (Hình: Brunswick County Sheriff's Office)

SOUTHPORT, North Carolina (NV) – Cả sở cảnh sát ở thành phố Southport, tiểu bang North Carolina phải ngừng hoạt động sau khi cảnh sát trưởng và phó cảnh sát trưởng bị bắt, tiếp theo cuộc điều tra của FBI.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI, Cảnh Sát Trưởng Gary Lee Smith, 46 tuổi, và người phó của ông ta, Trung Úy Michael Christian Simmons, 48 tuổi,  bị bắt về một số tội danh, kể cả tội đồng lõa cướp tài sản công và cản trở điều tra.

Tờ báo địa phương Port City Daily hôm 30 Tháng Bảy tường thuật rằng cả hai người bị tình nghi là làm việc cho một công ty vận tải trong khi vẫn báo cáo đầy đủ giờ giấc để lãnh lương ở sở cảnh sát.

Theo kết quả điều tra của văn phòng cảnh sát tiểu bang North Carolina, hai ông Smith và Simmons đi làm tại công ty xe chở hàng vào ban đêm mà vẫn khai thường xuyên làm công việc tuần tiễu buổi tối cho sở cảnh sát. Cuộc điều tra khởi sự hồi Tháng Tư sau khi một số cảnh sát viên tố cáo việc này.

Sau khi hai cấp chỉ huy cao nhất của Sở Cảnh Sát Southport bị bắt, văn phòng cảnh sát trưởng quận Brunswick County nhận lãnh trách nhiệm bảo vệ an ninh nơi này. Các cảnh sát viên còn lại ở Southport, tất cả gồm 9 người, được cho tạm nghỉ có ăn lương.

Trong cuộc họp báo, biện lý quận Brunswick County, ông Jon David, nói rằng đa số các cảnh sát viên của thành phố không làm điều gì sai trái và họ đã là những người đầu tiên đi tố cáo. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 30 tháng 7 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị liệt tứ chi vì dây an toàn của xe Honda, được bồi thường $37 triệu

Một bồi thẩm đoàn ở Texas hôm Thứ Tư vừa quyết định cho một cô gái 27 tuổi được bồi thường hơn $37 triệu sau khi cô đi kiện hãng xe Honda

Gia Lai: Đánh bạc thua 4 đô la, bắn chết người

Cãi cọ khi chơi đánh bạc, hai thanh niên ở huyện Chư Sê rủ đồng bọn đi trả thù, gây ra vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai.

Hình Google chụp làm lộ nhiều căn cứ quân sự bí mật của Đài Loan

Một số căn cứ quân sự bí mật của quân đội Đài Loan, gồm cả nơi đặt các dàn phóng hỏa tiễn phòng không Patriot đã bị tiết lộ ra công chúng

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Việt Nam 24 giờ: Báo Thanh Niên rao bán cổ phần Tập đoàn Truyền thôngvideo
Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.

TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

Video TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sáchvideo
TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách