Hai chỉ huy bị bắt, cả sở cảnh sát North Carolina đóng cửa

Cựu cảnh sát trưởng thành phố Southport ở North Carolina, ông Gary Lee Smith, 46 tuổi (trái) và người phó của ông ta, Trung Úy Michael Christian Simmons, 48 tuổi bị bắt sau cuộc điều tra của FBI. (Hình: Brunswick County Sheriff's Office)

SOUTHPORT, North Carolina (NV) – Cả sở cảnh sát ở thành phố Southport, tiểu bang North Carolina phải ngừng hoạt động sau khi cảnh sát trưởng và phó cảnh sát trưởng bị bắt, tiếp theo cuộc điều tra của FBI.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI, Cảnh Sát Trưởng Gary Lee Smith, 46 tuổi, và người phó của ông ta, Trung Úy Michael Christian Simmons, 48 tuổi,  bị bắt về một số tội danh, kể cả tội đồng lõa cướp tài sản công và cản trở điều tra.

Tờ báo địa phương Port City Daily hôm 30 Tháng Bảy tường thuật rằng cả hai người bị tình nghi là làm việc cho một công ty vận tải trong khi vẫn báo cáo đầy đủ giờ giấc để lãnh lương ở sở cảnh sát.

Theo kết quả điều tra của văn phòng cảnh sát tiểu bang North Carolina, hai ông Smith và Simmons đi làm tại công ty xe chở hàng vào ban đêm mà vẫn khai thường xuyên làm công việc tuần tiễu buổi tối cho sở cảnh sát. Cuộc điều tra khởi sự hồi Tháng Tư sau khi một số cảnh sát viên tố cáo việc này.

Sau khi hai cấp chỉ huy cao nhất của Sở Cảnh Sát Southport bị bắt, văn phòng cảnh sát trưởng quận Brunswick County nhận lãnh trách nhiệm bảo vệ an ninh nơi này. Các cảnh sát viên còn lại ở Southport, tất cả gồm 9 người, được cho tạm nghỉ có ăn lương.

Trong cuộc họp báo, biện lý quận Brunswick County, ông Jon David, nói rằng đa số các cảnh sát viên của thành phố không làm điều gì sai trái và họ đã là những người đầu tiên đi tố cáo. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 30 tháng 7 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ân Xá Quốc Tế thúc giục CSVN hoãn thi hành Luật An Ninh Mạng

Tổ chức bảo vệ nhân quyền Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International, AI) vừa thúc giục Quốc Hội CSVN hoãn thi hành Luật An Ninh Mạng...

California mất nhiều việc sang Trung Quốc nhất nước Mỹ

Tiểu bang California từ năm 2001 tới nay đã mất nhiều công ăn việc làm sang Trung Quốc hơn bất cứ tiểu bang nào khác ở Mỹ, do các công ty vùng Silicon Valley giao việc cho các công ty

Việt Nam và Vatican nâng quan hệ lên mức ‘thường trú’

Video Việt Nam và Vatican nâng quan hệ lên mức ‘thường trú’video
-Việt Nam và Vatican nâng quan hệ lên mức ‘thường trú’

Newport Beach: Tìm thấy hai thi thể, cảnh sát nghĩ là giết người rồi tự sát

Cảnh sát tìm thấy hai thi thể trong một căn nhà ở khu Corona del Mar thuộc Newport Beach và nghĩ đây là một vụ giết người rồi tự sát.

YouTuber chơi sộp, uống 2 ly nước, ‘tip’ $10,000

Một ông khách sộp, chỉ uống hai ly nước mà để lại $10,000 tiền “tip,” chuyện xảy ra hôm Thứ Bảy, 20 Tháng Mười, tại nhà hàng Sup Dogs ở Greenville, North Carolina.

Tìm thấy chiếc thuyền chìm xưa nhất thế giới dưới lòng biển Hắc Hải

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy một chiếc thuyền chìm được coi là xưa nhất thế giới, dưới lòng biển Black Sea (Hắc Hải), nơi nó có vẻ đã nằm yên không bị khuấy động từ hơn 2,400 năm nay.

Ông Nguyễn Phú Trọng chính thức ‘ôm’ luôn ghế chủ tịch nước

Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng chính thức “tuyên thệ” nắm luôn ghế chủ tịch nước hôm Thứ Ba, 23 Tháng Mười 2018 sau màn bỏ phiếu kín mà ai cũng biết kết quả từ trước của màn độc diễn.

Little Saigon: Tập thể hình, một người mẹ vừa đẩy lùi tiểu đường vừa đoạt huy chương

Đối với phần lớn người Việt, môn thể hình nữ là một cái gì đó hơi xa lạ và có phần… phi lý, vì “Con gái mà đi tập thể hình?” Thế nhưng Joanna Linh không nghĩ như họ.

Virginia: Một gia đình nói tiếng Spanish ở tiệm ăn, bị bà Mỹ trắng xỉ vả, đòi xét passport

Hôm Thứ Sáu tuần qua, ngày 19 Tháng Mười, trong lúc một gia đình cư dân Lovettsville, Virginia, cùng ăn tại nhà hàng với thân nhân từ Guatemala sang thăm, và nói tiếng Spanish

Thử nghiệm DNA tìm nguồn cội

Một người bà con của tôi, gần đây cũng chia sẻ với tôi kết quả thử nghiệm DNA của anh ta. Theo sự phân tách của hãng 23andMe thì anh ta có 80% bộ gene thuần chủng người Việt