Hai phụ nữ bị ‘đổi mẹ’ lúc mới sinh, 72 năm sau mới biết

Bà Denice Juneski (trái) và bà Linda Jourdeans. (Hình: Twitter)

ST. PAUL, Minnesota (NV) – Một phụ nữ tóc vàng lớn lên trong một gia đình tóc đỏ, trong khi một phụ nữ tóc đỏ lại sống trong một gia đình tóc vàng mắt xanh lơ.

Đó là câu chuyện ly kỳ về hai phụ nữ lúc mới ra đời cách nay 72 năm, không hiểu vì lý do gì, bị “đổi mẹ” của nhau, có nghĩa là bà này sống trong gia đình bà kia, và bà kia sống trong gia đình bà này, theo NBC News.

Hồi đầu mùa Xuân năm nay, bà Denice Juneski, tóc vàng, và bà Linda Jourdeans, tóc đỏ, khám phá ra câu chuyện xảy ra tại một bệnh viện ở St. Paul, Minnesota, cách nay hơn bảy thập niên.

Khám phá này xảy ra sau khi bà Juneski kiểm tra kết quả DNA của mình, và biết rằng nó không khớp với DNA của “cha mẹ” hoặc “anh em” của bà.

Cũng khoảng thời gian này, một phụ nữ ở Hammond, Wisconsin, cháu gái của bà Jourdeans, để ý kết quả DNA của bà Juneski.

Người cháu sau đó kể câu chuyện cho bà Jourdeans.

Thế là bà Jourdeans đi thử DNA.

“Đúng là chúng tôi bị đổi,” bà Juneski nói với KARE-TV, một chi nhánh đối tác với NBC News.

Hai phụ nữ này ra đời cách nhau 31 phút vào sáng sớm ngày 19 Tháng Mười Hai, 1945, tại bệnh viện Bethesa ở St. Paul.

Bà Jourdeans nói không ai biết tại sao có chuyện này xảy ra. Bà cũng đoán rằng các y tá trực ngày hôm đó giờ chắc cũng không còn ở trong vùng.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ biết tại sao,” bà Jourdeans nói với KARE-TV.

Cả hai phụ nữ này nói rằng họ cảm thấy “lạc lõng” ngay trong “gia đình” của họ.

Bà Juneski nói bà là người duy nhất trong gia đình không đam mê thể thao. “Cha” của bà chơi baseball chuyên nghiệp cho đội St. Paul Saints, người “chị” là một danh thủ softball của tiểu bang Minnesota.

“Đúng vậy, nhiều khi tôi có cảm giác rằng – tôi không hoàn toàn giống họ,” bà Juneski nói.

Trong khi đó, bà Jourdeans nói rằng bà là người duy nhất trong “gia đình” say mê thể thao, chơi softball xuất sắc cho tới hơn 50 tuổi.

Bà Jourdeans nói “người mẹ” mà bà biết, bà Rochelle Nielsen, qua đời vì ung thư lúc bà 17 tuổi.

Bây giờ bà có mẹ “mới,” bà Marianne Mayer, 99 tuổi, người nuôi nấng bà Juneski từ nhỏ.

Và bây giờ bà có bạn mới là bà Juneski, người mà bà thường xuyên gặp kể từ sau khi hai người khám phá DNA thật của mình hồi Tháng Tư.

“Không thể tin nổi,” bà Jourdeans nói.

Còn bà Juneski thì nói rằng bà rất vui khi biết vụ “đổi mẹ,” ngay cả tại sao chuyện này xảy ra vẫn còn là một bí ẩn.

“Tôi coi như đây là một món quà,” bà Juneski nói. (Đ.D.)

New York kiện tổ chức thiện nguyện của TT Trump

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đi Air Force One trong lúc chính quyền đóng cửa

Chiếc Air Force One chở bà Melania từ phi trường trong căn cứ Andrews Airforce Base ở Maryland bay tới phi trường Palm Beach, Florida...

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.

Dám viết Trung Cộng ‘cưỡng chiếm,’ chưa đủ

Hôm nay là đúng 45 năm sau Ngày Tang Hoàng Sa, 19 Tháng Giêng, 1974. Hôm qua, mấy tờ báo của đảng Cộng Sản đã dám nói thẳng...

Hoàng Sa trong trí nhớ người Việt

Vào ngày này của 45 năm về trước Trung Quốc đưa quân đánh chiếm phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa, do Chính phủ Việt Nam Cộng hòa quản lý hợp pháp, trước sự làm ngơ của Hoa Kỳ.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Hoàng Sa, 45 năm sau

Ngày 19 Tháng Giêng, 1974, quân Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Mời quý vị đọc bài thơ của Phan Nhật Nam.

Quan chức xã ở Quảng Bình dùng trụ sở ủy ban làm đám cưới cho con

Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, đã biến thành nơi tổ chức đám cưới cho con trai của cán bộ xã ngay trong giờ hành chính.

Tesla giảm 7% nhân viên vì ‘con đường trước mặt sẽ rất khó khăn’

Tổng giám đốc điều hành công ty xe Tesla nói rằng công ty này sẽ phải giảm khoảng 7% nhân viên vì "con đường trước mặt sẽ rất khó khăn."

Interpol điều tra cái chết của một ông người Anh ở Việt Nam

Steve Bush, từ Nottinghamshire, đã sống ở Việt Nam 10 năm nhưng biến mất khỏi một khách sạn nơi ông đang lưu trú vào tuần trước.