Hải Quân Mỹ xác định danh tánh 3 quân nhân mất tích

Từ trái, nhân viên phi hành Matthew Chialastri, Trung Úy Steven Combs, và nhân viên phi hành Apprentice Bryan Grosso, ba người bị mất tích. (Hình: Hải Quân Hoa Kỳ)

WASHINGTON, DC (NV) – Hải Quân Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy xác định danh tánh của ba quân nhân bị mất tích khi chiếc máy bay chở họ bị rớt ở biển Thái Bình Dương, theo tin đài truyền hình CBS.

Hôm Thứ Năm, Hải Quân Mỹ quyết định ngưng tìm kiếm ba quân nhân này, được xác nhận là Trung Úy Steven Combs, cư dân Florida, và hai nhân viên phi hành, Matthew Chialastri, cư dân Louisiana, và Apprentice Bryan Grosso, cũng là cư dân của Florida.

Gia đình của ba người xấu số cũng được thông báo tin này.

Sau khi chiếc máy bay C-2A Greyhound, chở tổng cộng 11 người, bị rớt trong khu vực Đông Nam quần đảo Okinawa, Nhật, được 40 phút, tám thủy thủ được cứu và đưa lên hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan để kiểm tra sức khỏe. Tất cả đều tốt.

“Xin chia buồn và cầu nguyện cùng gia đình các thủy thủ này,” Phó Đô Đốc Phi Sawyer, tư lệnh Hạm Đội 7, cho biết hôm Thứ Bảy, qua một thông cáo xác định ba binh sĩ mất tích. “Sự phục vụ và hy sinh của họ sẽ được ghi nhớ trong Hạm Đội 7, và chúng tôi tiếp tục đứng vững để canh chừng họ, như họ đã can đảm làm như vậy cho tất cả chúng ta.”

Chiếc máy bay hai chong chóng này bị rớt cách Okinawa khoảng 950 cây số, hôm 22 Tháng Mười Một, trong lúc chở hàng hóa từ Nhật đến hàng không mẫu hạm, Hải Quân Mỹ cho biết trong một thông cáo.

Nguyên nhân máy bay rớt chưa được rõ và đang được điều tra, Hải Quân Mỹ cho biết.

Sau khi máy bay rớt, hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan dẫn đầu cuộc tìm kiếm, cùng với sự hỗ trợ của Hải Quân Nhật, Hải Quân Mỹ cho biết qua thông cáo.

Cuộc tìm kiếm kéo dài trong hai ngày, có sự tham dự của tám tàu hải quân của Mỹ và Nhật, cùng với ba phi đội trực thăng và máy bay tuần tra hàng hải, trong một khu vực rộng gần 1,000 dặm vuông, Hải Quân Mỹ cho biết. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Breaking News: TT Trump hủy họp thượng đỉnh với Kim Jong Un

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Bị ép, nhiều hãng máy bay chấp nhận Đài Loan ‘thuộc’ Trung Quốc

British Airways, Lufthansa, và Air Canada là ba trong số 20 hãng hàng không bây giờ gọi Đài Loan, một đảo quốc tự trị, là một phần lãnh thổ của Trung Quốc.

Bắc Hàn cho biết vừa hủy cơ sở thử nguyên tử

Bắc Hàn vừa thực hiện điều họ nói là hủy bỏ cơ sở thử nguyên tử hôm Thứ Năm, với hàng loạt vụ nổ kéo dài trong nhiều giờ trước sự chứng kiến của các nhà báo ngoại quốc.

Cách làm bánh phở tươi bằng bột sắn dây

Người Việt Bếp Việt: Cách làm bánh phở tươi bằng bột sắn dâyvideo
Công thức này có thể dùng làm bánh lọt dai cũng rất ngon. Khi làm bánh lọt thì không cần cho dầu và muối vào nồi luộc. Dùng lá dền Mỹ (spinach) và lá dứa xay ra lấy nước để tạo màu xanh.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Quan thuế Mỹ bắt lượng ngà voi trị giá $25,000 ở Washington

Giới chức quan thuế và biên phòng Mỹ (CBP) cho hay hồi đầu tháng này đã tịch thu số lượng đồ trang sức và trang trí làm bằng ngà voi, trị giá khoảng $25,000.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

30 tuổi nhất định ở lì, cha mẹ xin tòa trục xuất khỏi nhà

Một thẩm phán ở New York hôm Thứ Ba 22 Tháng Năm ra lệnh cho một người đàn ông 30 tuổi phải dọn ra khỏi nhà cha mẹ ông ta, sau khi họ phải đi kiện để trục xuất ông này.

Thứ trưởng Quốc Phòng CSVN: ‘Tàu cá Trung Quốc vô cách Đà Nẵng 30 hải lý’

Lần đầu tiên một giới cao cấp của quân đội CSVN công khai thừa nhận trên mặt báo về chuyện tàu cá Trung Quốc đã vô sâu hải phận Việt Nam ở khoảng cách chỉ 30 hải lý, tức 55.5 km.

Viện lý do ‘chưa chuẩn bị xong,’ CSVN tiếp tục hoãn Luật Biểu Tình

Một dự luật được đa số người dân trông chờ nhất là Luật Biểu Tình thì “tiếp tục trì hoãn” và “bị loại ra khỏi chương trình nghị sự” của kỳ họp Quốc Hội CSVN.