Hải Quân Mỹ xác định danh tánh 3 quân nhân mất tích

Từ trái, nhân viên phi hành Matthew Chialastri, Trung Úy Steven Combs, và nhân viên phi hành Apprentice Bryan Grosso, ba người bị mất tích. (Hình: Hải Quân Hoa Kỳ)

WASHINGTON, DC (NV) – Hải Quân Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy xác định danh tánh của ba quân nhân bị mất tích khi chiếc máy bay chở họ bị rớt ở biển Thái Bình Dương, theo tin đài truyền hình CBS.

Hôm Thứ Năm, Hải Quân Mỹ quyết định ngưng tìm kiếm ba quân nhân này, được xác nhận là Trung Úy Steven Combs, cư dân Florida, và hai nhân viên phi hành, Matthew Chialastri, cư dân Louisiana, và Apprentice Bryan Grosso, cũng là cư dân của Florida.

Gia đình của ba người xấu số cũng được thông báo tin này.

Sau khi chiếc máy bay C-2A Greyhound, chở tổng cộng 11 người, bị rớt trong khu vực Đông Nam quần đảo Okinawa, Nhật, được 40 phút, tám thủy thủ được cứu và đưa lên hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan để kiểm tra sức khỏe. Tất cả đều tốt.

“Xin chia buồn và cầu nguyện cùng gia đình các thủy thủ này,” Phó Đô Đốc Phi Sawyer, tư lệnh Hạm Đội 7, cho biết hôm Thứ Bảy, qua một thông cáo xác định ba binh sĩ mất tích. “Sự phục vụ và hy sinh của họ sẽ được ghi nhớ trong Hạm Đội 7, và chúng tôi tiếp tục đứng vững để canh chừng họ, như họ đã can đảm làm như vậy cho tất cả chúng ta.”

Chiếc máy bay hai chong chóng này bị rớt cách Okinawa khoảng 950 cây số, hôm 22 Tháng Mười Một, trong lúc chở hàng hóa từ Nhật đến hàng không mẫu hạm, Hải Quân Mỹ cho biết trong một thông cáo.

Nguyên nhân máy bay rớt chưa được rõ và đang được điều tra, Hải Quân Mỹ cho biết.

Sau khi máy bay rớt, hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan dẫn đầu cuộc tìm kiếm, cùng với sự hỗ trợ của Hải Quân Nhật, Hải Quân Mỹ cho biết qua thông cáo.

Cuộc tìm kiếm kéo dài trong hai ngày, có sự tham dự của tám tàu hải quân của Mỹ và Nhật, cùng với ba phi đội trực thăng và máy bay tuần tra hàng hải, trong một khu vực rộng gần 1,000 dặm vuông, Hải Quân Mỹ cho biết. (Đ.D.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội NRA mất thế

Hội Súng Toàn Quốc là tổ chức vận động chính trị mạnh nhất nước Mỹ. Họ có mục đích rõ rệt là chống các dự luật kiểm soát súng và tìm cách giúp cho nhiều người Mỹ được mua nhiều thứ súng có khả năng giết được nhiều người hơn.

Nghiên cứu: Khói thuốc lá điện tử có chứa chất hóa học độc hại

Khói thuốc lá điện tử có chứa các chất hóa học độc hại, gồm cả chất chì, thoát ra từ ống xoắn hâm nóng chất lỏng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Phó Tổng Giám Đốc UNICEF từ chức do ‘hành động bất xứng’

Phó tổng giám đốc cơ quan UNICEF (Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc ), ông Justin Forsythm vừa từ chức tiếp theo sau các tố cáo là ông có hành động không đứng đắn với các nữ nhân viên khi còn đứng đầu cơ quan thiện nguyện Anh, có tên “Save the Children”, theo cơ quan UNICEF hôm Thứ Năm.

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Chính quyền tỉnh Vĩnh Long bất lực với nạn ‘nông tặc’

Không chỉ cam, bưởi, các ruộng khoai lang của nông dân ở Vĩnh Long tiếp tục bị kẻ gian phá hoại.

San Gabriel Valley, số dân gốc Á Châu vượt qua người da trắng

Cư dân người Mỹ gốc Á Châu sống trong vùng San Gabriel Valley, nằm về phía Đông thành phố Los Angeles, trong vùng Nam California, tăng 22% trong thời gian từ 2000 đến 2010, trong khi đó số cư dân gia trắng giảm 17%, theo kết quả nghiên cứu công bố hôm Thứ Tư của tổ chức Asian Americans Advancing Justice- Los Angeles.

Cựu cố vấn TT Trump nhận ‘có hành động chống lại chính phủ Mỹ’

Một cựu cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Donald Trump trong thời gian tranh cử, hôm Thứ Sáu đã nhận tội có hành động chống lại chính phủ Mỹ và nói dối trong cuộc điều tra về can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.

Xe hơi ‘cố tình’ đâm vào hàng rào Tòa Bạch Ốc, tài xế bị bắt

Toàn bộ Tòa Bạch Ôc bị phong tỏa hôm Thứ Sáu, sau khi một chiếc xe hơi “cố tình” đâm vào hàng rào an ninh, theo AP.

Các thị trưởng California vận động $1.5 tỉ đối phó tình trạng vô gia cư

Các thị trưởng của 11 thành phố lớn nhất tại California hiện đang vận động tiểu bang cấp $1.5 tỉ để đối phó với tình trạng vô gia cư.

Về quê ăn Tết, Việt kiều Canada bị côn đồ đâm chết

Một nhóm côn đồ đã chặn nhầm nhóm gia đình một Việt kiều về Việt Nam ăn Tết. Sau một cuộc cãi vã, nhóm côn đồ rút dao đâm 4 người, trong đó ông Việt kiều bị đâm chết.