Hải Quân Mỹ xác định danh tánh 3 quân nhân mất tích

Từ trái, nhân viên phi hành Matthew Chialastri, Trung Úy Steven Combs, và nhân viên phi hành Apprentice Bryan Grosso, ba người bị mất tích. (Hình: Hải Quân Hoa Kỳ)

WASHINGTON, DC (NV) – Hải Quân Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy xác định danh tánh của ba quân nhân bị mất tích khi chiếc máy bay chở họ bị rớt ở biển Thái Bình Dương, theo tin đài truyền hình CBS.

Hôm Thứ Năm, Hải Quân Mỹ quyết định ngưng tìm kiếm ba quân nhân này, được xác nhận là Trung Úy Steven Combs, cư dân Florida, và hai nhân viên phi hành, Matthew Chialastri, cư dân Louisiana, và Apprentice Bryan Grosso, cũng là cư dân của Florida.

Gia đình của ba người xấu số cũng được thông báo tin này.

Sau khi chiếc máy bay C-2A Greyhound, chở tổng cộng 11 người, bị rớt trong khu vực Đông Nam quần đảo Okinawa, Nhật, được 40 phút, tám thủy thủ được cứu và đưa lên hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan để kiểm tra sức khỏe. Tất cả đều tốt.

“Xin chia buồn và cầu nguyện cùng gia đình các thủy thủ này,” Phó Đô Đốc Phi Sawyer, tư lệnh Hạm Đội 7, cho biết hôm Thứ Bảy, qua một thông cáo xác định ba binh sĩ mất tích. “Sự phục vụ và hy sinh của họ sẽ được ghi nhớ trong Hạm Đội 7, và chúng tôi tiếp tục đứng vững để canh chừng họ, như họ đã can đảm làm như vậy cho tất cả chúng ta.”

Chiếc máy bay hai chong chóng này bị rớt cách Okinawa khoảng 950 cây số, hôm 22 Tháng Mười Một, trong lúc chở hàng hóa từ Nhật đến hàng không mẫu hạm, Hải Quân Mỹ cho biết trong một thông cáo.

Nguyên nhân máy bay rớt chưa được rõ và đang được điều tra, Hải Quân Mỹ cho biết.

Sau khi máy bay rớt, hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan dẫn đầu cuộc tìm kiếm, cùng với sự hỗ trợ của Hải Quân Nhật, Hải Quân Mỹ cho biết qua thông cáo.

Cuộc tìm kiếm kéo dài trong hai ngày, có sự tham dự của tám tàu hải quân của Mỹ và Nhật, cùng với ba phi đội trực thăng và máy bay tuần tra hàng hải, trong một khu vực rộng gần 1,000 dặm vuông, Hải Quân Mỹ cho biết. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông (Trump) nói gà, bà (Pelosi) nói vịt

Tấn tuồng “chính phủ đóng cửa” ở Mỹ tới hồi gay cấn nhất: Donald Trump và Nancy Pelosi đã đẩy nhau đến chân tường.

Mexico phát hiện đường hầm 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ

Các giới chức chính quyền Mexico mới phát hiện một đường hầm dài 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ, chỗ giáp với tiểu bang Arizona.

Hơn một nửa nhân viên IRS được gọi đi làm, không lương

Hơn một nửa số nhân viên sở thuế IRS sẽ được gọi đi làm trở lại, dù rằng không được trả lương, trong mùa khai thuế này, theo Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba, ngày 15 Tháng Giêng.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Trung Quốc đòi bảo vệ quyền làm chủ Đài Loan ‘bằng mọi giá’

Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốcđã lên tiếng cảnh cáo Hải Quân Mỹ là chớ có hành động can thiệp để hỗ trợ việc Đài Loan đòi độc lập.

Hình thành thói quen tốt cho năm mới

Năm mới luôn là thời điểm để bạn ghi lại những mục tiêu mà bạn đặt ra và muốn hoàn thành nó trong một năm.

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.