Hải Quân Mỹ xác định danh tánh 3 quân nhân mất tích

Từ trái, nhân viên phi hành Matthew Chialastri, Trung Úy Steven Combs, và nhân viên phi hành Apprentice Bryan Grosso, ba người bị mất tích. (Hình: Hải Quân Hoa Kỳ)

WASHINGTON, DC (NV) – Hải Quân Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy xác định danh tánh của ba quân nhân bị mất tích khi chiếc máy bay chở họ bị rớt ở biển Thái Bình Dương, theo tin đài truyền hình CBS.

Hôm Thứ Năm, Hải Quân Mỹ quyết định ngưng tìm kiếm ba quân nhân này, được xác nhận là Trung Úy Steven Combs, cư dân Florida, và hai nhân viên phi hành, Matthew Chialastri, cư dân Louisiana, và Apprentice Bryan Grosso, cũng là cư dân của Florida.

Gia đình của ba người xấu số cũng được thông báo tin này.

Sau khi chiếc máy bay C-2A Greyhound, chở tổng cộng 11 người, bị rớt trong khu vực Đông Nam quần đảo Okinawa, Nhật, được 40 phút, tám thủy thủ được cứu và đưa lên hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan để kiểm tra sức khỏe. Tất cả đều tốt.

“Xin chia buồn và cầu nguyện cùng gia đình các thủy thủ này,” Phó Đô Đốc Phi Sawyer, tư lệnh Hạm Đội 7, cho biết hôm Thứ Bảy, qua một thông cáo xác định ba binh sĩ mất tích. “Sự phục vụ và hy sinh của họ sẽ được ghi nhớ trong Hạm Đội 7, và chúng tôi tiếp tục đứng vững để canh chừng họ, như họ đã can đảm làm như vậy cho tất cả chúng ta.”

Chiếc máy bay hai chong chóng này bị rớt cách Okinawa khoảng 950 cây số, hôm 22 Tháng Mười Một, trong lúc chở hàng hóa từ Nhật đến hàng không mẫu hạm, Hải Quân Mỹ cho biết trong một thông cáo.

Nguyên nhân máy bay rớt chưa được rõ và đang được điều tra, Hải Quân Mỹ cho biết.

Sau khi máy bay rớt, hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan dẫn đầu cuộc tìm kiếm, cùng với sự hỗ trợ của Hải Quân Nhật, Hải Quân Mỹ cho biết qua thông cáo.

Cuộc tìm kiếm kéo dài trong hai ngày, có sự tham dự của tám tàu hải quân của Mỹ và Nhật, cùng với ba phi đội trực thăng và máy bay tuần tra hàng hải, trong một khu vực rộng gần 1,000 dặm vuông, Hải Quân Mỹ cho biết. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này khám chữa bệnh tiền liệt tuyến.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Một gia đình ở Orange County có bốn người chung sinh nhật

Video Một gia đình ở Orange County có bốn người chung ngày sinh nhậtvideo
Một người chuyển giới sẽ tranh cử thống đốc Vermont

Liên Hiệp Quốc: Con trai Osama bin Laden đang là mối đe dọa cho thế giới

Trong khi thành phần ISIS đang bị đánh bật ra khỏi các nơi từng là cứ địa vững chắc của họ trước đây, một ủy ban Liên Hiệp Quốc đưa ra lời cảnh báo rằng mối đe dọa

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu kiêu hùng của quá khứ

Video: Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu kiêu hùng của quá khứVideo: Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu kiêu hùng của quá khứvideo
Little Saigon có ông Vũ Hưng bán huân chương và quân phục QLVNCH. Bảng hiệu tại tiệm ở Westminster ghi vỏn vẹn: “Huy chương. quân phục, phù hiệu”.

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây