ATLANTA, Georgia (NV) – Home Depot sắp tăng giá một số sản phẩm do thuế quan của Tổng Thống Donald Trump, mặc dù trước đây, hệ thống siêu thị dụng cụ và vật liệu xây dựng lớn nhất nước Mỹ này tuyên bố sẽ không tăng giá, theo Forbes hôm Thứ Ba, 19 Tháng Tám.
Ông Richard McPhail, giám đốc tài chính Home Depot, đưa ra thông tin tăng giá hôm Thứ Ba sau khi công ty này loan báo không đạt được doanh thu và lợi nhuận như dự trù trong quý vừa qua.

“Đối với một số sản phẩm nhập cảng, thuế quan hiện tại cao hơn nhiều so với quý trước,” ông McPhail trả lời phỏng vấn của báo Wall Street Journal. “Do đó, quý vị có thể dự trù giá một số sản phẩm – không phải tất cả – sẽ tăng nhẹ.”
Hồi Tháng Năm, ông Billy Bastek, giám đốc sản phẩm của Home Depot, loan báo công ty có trụ sở ở Atlanta này sẽ không tăng giá toàn bộ hàng hóa vì thuế quan nhưng có thể hết bán một số sản phẩm.
Giới chức Home Depot thừa nhận vị thế thuận lợi của họ trong kỹ nghệ bán lẻ: Hệ thống này có quy mô lớn, quyền lực khổng lồ trên thị trường. Hiện tại, hơn một nửa số lượng hàng hóa của công ty này là hàng nội địa. Không như Walmart, Home Depot không bán thực phẩm và số tiền khách hàng chi tiêu trung bình ở Home Depot nhiều hơn ở Walmart.
Nhưng hôm Thứ Ba, Home Depot thông báo lợi nhuận quý 2 là $4.6 tỷ – thấp hơn đôi chút dự trù là $4.71 tỷ – và doanh thu là $45.2 tỷ – cũng thấp hơn đôi chút so với dự trù là $45.3 tỷ, theo Reuters.
Tuy nhiên, doanh thu Home Depot quý 2 vẫn cao hơn quý 1 ($39.8 tỷ).
Trong tuyên bố được Home Depot đưa ra hôm Thứ Ba, ông Ted Dinker, tổng giám đốc kiêm chủ tịch công ty này, cho hay kết quả tài chính quý 2 vẫn “như chúng tôi dự trù,” và Home Depot vẫn giữ nguyên dự báo cho năm nay, bao gồm doanh thu tăng 2.8%. (Th.Long) [qd]















































































