Houston: Bắt 4 người dính líu vụ cướp và giết 2 tài xế xe chở tiền

HOUSTON, Texas (NV) – Cảnh sát Houston tin rằng một nhóm người, toan đánh cướp một xe chở tiền rồi bị giết và bị bắt vào hôm Thứ Tư, có liên hệ tới cái chết của hai tài xế xe chở tiền khác trước đây, báo mạng click2houston.com đưa tin.

Theo hồ sơ tòa án, được công bố vào hôm Thứ Năm, cảnh sát bắn chết Redrick Batiste rồi bắt giữ đồng bọn gồm Marc Hill, Nelson Polk, John Scott và Trayvees Duncan-Bush trong cuộc hành quân gài bẫy chống quân cướp tại một nơi ở phía Bắc Houston và sáng hôm Thứ Tư.

Cảnh Sát Trưởng Art Acevedo cho biết nhân viên công lực lái một chiếc xe bọc thép chở tiền, trên đó có một số cảnh sát chìm phục sẵn, đến ngân hàng Amegy Bank ở ngã tư North Sam Houston Parkway East và Imperial Valley Drive để nhử cho cướp lọt vào bẫy.

Khi chiếc xe này tới hiện trường, hai tay đeo súng liền xông tới để cướp tiền trên xe, nhưng họ đã bị cảnh sát nhắm bắn. Ðồng thời, nhân viên cảnh sát cũng xông tới bao vây một người đàn ông đang ngồi bên trong một chiếc xe hơi gần khu nhà cạnh đó. Người đàn ông này, được nhận dạng là Batiste, đã nổ súng vào cảnh sát khiến họ phải bắn trả, làm anh thiệt mạng.

Theo hồ sơ tòa án, cảnh sát tin rằng cả bốn đồng bọn cướp bị bắt đều có nhúng tay vào vụ bắn chết hai tài xế xe chở tiền, là Melvin Moore hôm 18 Tháng Ba, và David Guzman hôm 29 Tháng Tám, 2015, lúc hai tài xế này đang chất tiền vào các máy ATM tại hai ngân hàng khác trong thành phố. (V.P.)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT