Khách sạn của TT Trump đạt doanh thu gần $20 triệu chỉ trong ít tháng

Tổng Thống Donald Trump tại Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, DC (NV) – Khách sạn của Tổng Thống Donald Trump tại Washington, DC đạt được doanh thu gần $20 triệu chỉ trong ít tháng, từ ngày ông tuyên thệ nhậm chức tới nay.

Trong khi đó, khu nghỉ mát Mar-a-Lago của ông ở Florida, nơi ông đến thăm bảy lần từ lúc lên làm tổng thống, cũng thu về nhiều triệu đô la cao hơn cùng thời gian trước đây.

Các chi tiết này được đưa ra trong bản khai báo tài chánh Tổng Thống Trump tự ý nộp cho Văn Phòng Liêm Chính chính phủ hôm Thứ Sáu vừa qua.

Kể từ khi lên cầm quyền hồi Tháng Giêng, ông Trump trao quyền điều hành các công ty của mình trên toàn thế giới cho hai người con trai cũng như một giám đốc điều hành.

Tuy nhiên, ông có thể lấy lại quyền điều khiển bất cứ lúc nào và cũng có thể lấy tiền ra tiêu xài nếu muốn.

Trên giấy tờ, tài sản của ông Trump có vẻ không bị ảnh hưởng gì bởi vì phải dành thời giờ cho cuộc vận động tranh cử vừa qua cũng như cho việc chuyển quyền.

Tổng Thống Trump hiện có ít nhất $1.4 tỷ tài sản và có ít nhất $594 triệu là tiền thu được kể từ Tháng Giêng, 2016 tới mùa Xuân năm nay. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • poor coal miners

    “make america great again” … for trump.