Lập thêm nhà cho người vô gia cư, thành phố Los Angeles bị kiện

Người vô gia cư cắm lều ở khắp nơi trong thành phố Los Angeles. (Hình: AP Photo/Richard Vogel)

LOS ANGELES, California (NV) – Một nhóm cư  dân ở thành phố Venice đưa đơn kiện thành phố Los Angeles hôm 11 Tháng Năm về hai đạo luật do hội đồng thành phố này thông qua, theo đó có các biện pháp nhằm tạo sự dễ dãi để lập ra các nơi ở cho người vô gia cư.

Nhóm Oxford Triangle Association đưa đơn kiện tại tòa thượng thẩm Los Angeles, cho rằng thành phố không chịu xem xét các ảnh hưởng về môi trường của hai đạo luật này.

Một nhóm khác, có tên Fight Back, Venice, cũng đưa đơn kiện có nội dung tương tự hôm 11 Tháng Năm, theo lời ông Jamie Hall, luật sư của cả hai nhóm, bản tin của tờ báo Los Angeles Times cho hay.

Hai đạo luật nói trên của thành phố Los Angeles được thông qua nhằm tạo sự dễ dàng để xây các nơi ở lâu dài cho người vô gia cư, cũng như chuyển đổi các phòng khách sạn thành nơi tạm trú cho họ.

Hai đơn kiện nói trên nêu lên luật California có tên “California Environment Quality Act,” theo đó đòi hỏi giới chức chính quyền địa phương phải xem xét kỹ lưỡng ảnh hưởng của các công trình địa ốc tới môi trường sinh sống của cư dân.

Luật Sư Hall nói rằng phía nguyên đơn lo ngại về hai đề nghị xây dựng nơi ở cho người vô gia cư ở Venice. Ông cho hay người dân nơi đây không chấp nhận để bị áp đặt mà không có cơ hội để bày tỏ ý kiến của mình, cũng theo tờ LA Times. (V.Giang)

Apple sắp thành công ty ngàn tỷ, và sau đó là Amazon

 

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kinh doanh tại Việt Nam: Phải bôi trơn nhiều cửa ngách

Tuy đưa ra chính sách “một cửa” để giản dị hóa thủ tục hành chính, thúc đẩy kinh tế nhưng các doanh nghiệp lại phải “bôi trơn nhiều cửa ngách” mới tới được cửa chính.

Lakewood: Em bé bị bỏ lại ở Walmart, cảnh sát tìm người có liên quan

Cảnh sát Los Angeles County đang tìm một ông có liên quan đến vụ một em bé bị bỏ lại ở nhà vệ sinh của Walmart hôm 8 Tháng Mười.

Cam Thơ, nhìn đời nhẹ nhàng, cuộc sống vui vẻ (1/2)

video
Gặp Cam Thơ là cười từ đầu đến cuối, nhưng chị tự nhận, là cả một triết lý sống mà không phải ai cũng làm được.

Cam Thơ, nhìn đời nhẹ nhàng, cuộc sống vui vẻ (2/2)

Video Cam Thơ, nhìn đời nhẹ nhàng, cuộc sống vui vẻvideo
Gặp Cam Thơ là cười từ đầu đến cuối, nhưng chị tự nhận, là cả một triết lý sống mà không phải ai cũng làm được.

Thảm kịch trong tiệc sinh nhật bé 1 tuổi: Bốn chết, một bị thương

Giới chức công lực ở Texas hôm Thứ Bảy, ngày 15 Tháng Mười, bắt giữ một thanh niên 20 tuổi và lùng kiếm người cha của anh ta trong vụ nổ súng bắn chết bốn người khác, gồm một

Saudi Arabia dọa trả đũa nếu bị Mỹ trừng phạt vụ nhà báo mất tích

Video Saudi Arabia dọa trả đũa nếu bị Mỹ trừng phạt vụ nhà báo mất tíchvideo
-Saudi Arabia dọa trả đũa nếu bị Mỹ trừng phạt vụ nhà báo mất tích

Tustin: Gió thổi cây đè lên xe, một phụ nữ thiệt mạng

Gió thổi mạnh vào sáng Thứ Hai, 15 Tháng Mười, khiến một cây lớn đổ lên một chiếc xe ở Tustin và làm người phụ nữ trong xe thiệt mạng.

Thạc sĩ Toán nuôi gà kiểng ở Mỹ xuất về Việt Nam

Anh bất ngờ khám phá rằng ở Việt Nam có nhu cầu nhập cảng gà kiểng từ Mỹ rất lớn. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng làm trung gian giữa người nuôi ở Mỹ với người chơi gà kiểng nơi quê nhà.

TT Trump cho biết Bộ Trưởng Quốc Phòng Mattis có thể sẽ ra đi

Video TT Trump cho biết Bộ Trưởng Quốc Phòng Mattis có thể sẽ ra đivideo
-Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ thăm Việt Nam, lần thứ nhì trong 9 tháng

Gió mạnh khiến hàng chục ngàn căn nhà khắp Nam California bị mất điện

Gió mạnh Santa Ana thổi qua khắp vùng Nam California lúc sáng sớm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, đã khiến hơn 40,000 căn nhà bị mất điện.