Lập thêm nhà cho người vô gia cư, thành phố Los Angeles bị kiện

Người vô gia cư cắm lều ở khắp nơi trong thành phố Los Angeles. (Hình: AP Photo/Richard Vogel)

LOS ANGELES, California (NV) – Một nhóm cư  dân ở thành phố Venice đưa đơn kiện thành phố Los Angeles hôm 11 Tháng Năm về hai đạo luật do hội đồng thành phố này thông qua, theo đó có các biện pháp nhằm tạo sự dễ dãi để lập ra các nơi ở cho người vô gia cư.

Nhóm Oxford Triangle Association đưa đơn kiện tại tòa thượng thẩm Los Angeles, cho rằng thành phố không chịu xem xét các ảnh hưởng về môi trường của hai đạo luật này.

Một nhóm khác, có tên Fight Back, Venice, cũng đưa đơn kiện có nội dung tương tự hôm 11 Tháng Năm, theo lời ông Jamie Hall, luật sư của cả hai nhóm, bản tin của tờ báo Los Angeles Times cho hay.

Hai đạo luật nói trên của thành phố Los Angeles được thông qua nhằm tạo sự dễ dàng để xây các nơi ở lâu dài cho người vô gia cư, cũng như chuyển đổi các phòng khách sạn thành nơi tạm trú cho họ.

Hai đơn kiện nói trên nêu lên luật California có tên “California Environment Quality Act,” theo đó đòi hỏi giới chức chính quyền địa phương phải xem xét kỹ lưỡng ảnh hưởng của các công trình địa ốc tới môi trường sinh sống của cư dân.

Luật Sư Hall nói rằng phía nguyên đơn lo ngại về hai đề nghị xây dựng nơi ở cho người vô gia cư ở Venice. Ông cho hay người dân nơi đây không chấp nhận để bị áp đặt mà không có cơ hội để bày tỏ ý kiến của mình, cũng theo tờ LA Times. (V.Giang)

Apple sắp thành công ty ngàn tỷ, và sau đó là Amazon

 

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bốn nghi can cướp tiệm vàng trong khách sạn ở trung tâm Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm bốn nghi can cướp tiệm vàng trong một sạn lớn ở trung tâm thành phố hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.