Vụ thảm sát Las Vegas: Gia đình có người chết được $275,000

Những cây thánh giá tượng trưng cho 58 người bị bắn chết ở Las Vegas, được dựng lên hôm 6 Tháng Mười, 2017. (Hình minh họa: AP Photo/Gregory Bull, File)

LAS VEGAS, Nevada (AP) – Gia đình mỗi nạn nhân bị bắn chết trong vụ thảm sát ở Las Vegas hôm 1 Tháng Mười, 2017 sẽ được nhận $275,000.

Đó là thông báo của quỹ The Las Vegas Victims Fund đưa ra hôm Thứ Sáu.

Quỹ này được thiết lập trên trang mạng GoFundMe sau khi vụ nổ súng xảy ra.

The Las Vegas Victims Fund cho biết, họ thu được tổng cộng $31.5 triệu, sau vụ thảm sát làm 58 người thiệt mạng, vụ giết người hàng loạt bằng súng lớn nhất trong lịch sử đương đại của Mỹ.

Quỹ này cũng đưa số tiền $275,000 cho từng người trong 10 người bị liệt hoàn toàn, hoặc bị chấn thương sọ não vĩnh viễn, trong vụ thảm sát.

Tổ chức bất vụ lợi này cho biết, họ chia số tiền này cho tổng cộng 532 người, bao gồm $10 triệu chia cho 147 người bị đưa vào bệnh viện.

“Không gì có thể đổi được mạng người,” ông Al Etcheber, anh chồng của bà Stacee Etcheber, nói. “Tuy nhiên, đây là một cách tử tế giúp những gia đình bị mất người thân.”

Bà Stacee, 50 tuổi, là vợ của ông Vincent Etcheber, cảnh sát viên San Francisco và là em trai của ông Al Etcheber.

Bà làm việc trong một tiệm uốn tóc ở Novato, California, và là một trong 58 người bị bắn chết.

Ông Howard Stutz, phát ngôn viên của quỹ này, cho biết họ dự trù sẽ chuyển hết số tiền $31.5 triệu cho gia đình các nạn nhân và các nạn nhân khác, và sẽ bắt đầu vào Thứ Hai.

Cảnh sát nói có tất cả 851 người bị thương vì bị súng bắn hoặc vì trong lúc bỏ chạy khi vụ thảm sát xảy ra.

Khoảng 60% số tiền $31.5 triệu do hơn 900,000 người đóng góp, số còn lại do các sòng bài ở miền Bắc Nevada, các công ty du lịch, và các công ty giải trí đóng góp.

Học sinh, giáo chức, và nhân viên một trường trung học ở ngoại ô Henderson bán áo thun gây quỹ được hơn $66,000, và một buổi hòa nhạc tên là Vegas Strong thu được gần $700,000. (Đ.D.)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Patrick Phạm – Nhà thiết kế thời trang đến từ Paris”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ủy Ban Điều Trần Thượng Viện California thông qua Dự Luật ‘dạy lịch sử cuộc chiến và người tị nạn Việt Nam’

Uỷ Ban Điều Trần Thượng Viện Tiểu Bang California bỏ phiếu vào sáng Thứ Tư, 25 Tháng Tư, thông qua dự luật SB 895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn soạn thảo.

Kim Jong Un bước qua biên giới, vào Nam Hàn, họp thượng đỉnh lịch sử

Nhà độc tài Bắc Hàn Kim Jong Un đã bước qua lằn ranh biên giới để gặp Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, khởi sự cuộc họp thượng đỉnh lần đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước từ hơn 11 năm qua.

‘Hội H.O’ họp báo về phát biểu ‘hoàn toàn thiếu chính xác’ của ông Tô Văn Lai

Vì lời phát biểu được cho là 'hoàn toàn thiếu chính xác' của ông Tô Văn Lai trên 'Phố Bolsa TV' liên quan đến Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH, nên Hội này đã tổ chức cuộc gặp gỡ truyền thông.

CIA lo Nga ‘tấn công’ dân Nga lưu vong ở Mỹ

Trong số khoảng 60 nhà ngoại giao Nga bị Mỹ trục xuất hồi tháng qua cũng có các nhân viên tình báo đội lốt và có nhiệm vụ theo dõi những người Nga và gia đình họ đang tị nạn ở Mỹ, theo các giới chức an ninh tình báo Mỹ.

Hàng ngàn nhà giáo ở Arizona và Colorado biểu tình đòi tăng lương

Hàng ngàn nhà giáo kéo về thủ phủ của tiểu bang Arizona hôm Thứ Năm để đòi hỏi tăng lương và gia tăng ngân sách giáo dục, khiến nhiều trường công lập ở tiểu bang này phải đóng cửa, trong khi ở Colorado cũng đang có các đòi hỏi tương tự.

Danh hài Bill Cosby bị kết tội phục thuốc mê cưỡng bức phụ nữ

Danh hài Bill Cosby hôm Thứ Năm đã bị kết tội phục thuốc mê rồi cưỡng bức một phụ nữ, đánh dấu sự sụp đổ vào cuối đời của một danh hài người da đen, từng phá vỡ rào cản chủng tộc ở Hollywood

Tân Tây Lan: ‘Dịch vụ tình dục’ của di dân là một ‘khả năng chuyên môn’

Theo các tài liệu phổ biến trên trang web của cơ quan di trú Tân Tây Lan thì những người muốn đến định cư tại quốc gia này sẽ có thêm lợi thế nếu cho biết có khả năng chuyên môn cao trong lãnh vực "dịch vụ tình dục" hay "chuyên đi khách".

‘Xác minh biệt phủ triệu đô’ của giám đốc Công An Đà Nẵng

Ông Tam bị nhà báo Dương Hằng Nga cáo buộc trên mạng xã hội hôm 19 Tháng Tư rằng đang làm chủ căn biệt thự trị giá trên 100 tỷ đồng (hơn $4.39 triệu) tại Làng Châu Âu Đà Nẵng...

Vụ ‘cà phê pin’: ‘Trộn vỏ cà phê, sỏi và pin vào tiêu để tăng trọng lượng’

Chiều 26 Tháng Tư, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo về vụ “pha trộn hỗn hợp” tại cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan ở xã Đắk Wer (Đắk R’lấp).

Thành phố Santa Ana bị kiện vì ‘phạm luật bầu cử California’

Một tổ chức tranh đấu đòi công lý cho người Mỹ gốc Á Châu, có tên Asian Americans Advancing Justice- Los Angeles (Advancing Justice-LA), cùng tổ hợp luật sư Sidney Austin LLP, với sự hậu thuẫn mạnh mẽ của các nhóm cộng đồng đa dạng