Vụ thảm sát Las Vegas: Gia đình có người chết được $275,000

Những cây thánh giá tượng trưng cho 58 người bị bắn chết ở Las Vegas, được dựng lên hôm 6 Tháng Mười, 2017. (Hình minh họa: AP Photo/Gregory Bull, File)

LAS VEGAS, Nevada (AP) – Gia đình mỗi nạn nhân bị bắn chết trong vụ thảm sát ở Las Vegas hôm 1 Tháng Mười, 2017 sẽ được nhận $275,000.

Đó là thông báo của quỹ The Las Vegas Victims Fund đưa ra hôm Thứ Sáu.

Quỹ này được thiết lập trên trang mạng GoFundMe sau khi vụ nổ súng xảy ra.

The Las Vegas Victims Fund cho biết, họ thu được tổng cộng $31.5 triệu, sau vụ thảm sát làm 58 người thiệt mạng, vụ giết người hàng loạt bằng súng lớn nhất trong lịch sử đương đại của Mỹ.

Quỹ này cũng đưa số tiền $275,000 cho từng người trong 10 người bị liệt hoàn toàn, hoặc bị chấn thương sọ não vĩnh viễn, trong vụ thảm sát.

Tổ chức bất vụ lợi này cho biết, họ chia số tiền này cho tổng cộng 532 người, bao gồm $10 triệu chia cho 147 người bị đưa vào bệnh viện.

“Không gì có thể đổi được mạng người,” ông Al Etcheber, anh chồng của bà Stacee Etcheber, nói. “Tuy nhiên, đây là một cách tử tế giúp những gia đình bị mất người thân.”

Bà Stacee, 50 tuổi, là vợ của ông Vincent Etcheber, cảnh sát viên San Francisco và là em trai của ông Al Etcheber.

Bà làm việc trong một tiệm uốn tóc ở Novato, California, và là một trong 58 người bị bắn chết.

Ông Howard Stutz, phát ngôn viên của quỹ này, cho biết họ dự trù sẽ chuyển hết số tiền $31.5 triệu cho gia đình các nạn nhân và các nạn nhân khác, và sẽ bắt đầu vào Thứ Hai.

Cảnh sát nói có tất cả 851 người bị thương vì bị súng bắn hoặc vì trong lúc bỏ chạy khi vụ thảm sát xảy ra.

Khoảng 60% số tiền $31.5 triệu do hơn 900,000 người đóng góp, số còn lại do các sòng bài ở miền Bắc Nevada, các công ty du lịch, và các công ty giải trí đóng góp.

Học sinh, giáo chức, và nhân viên một trường trung học ở ngoại ô Henderson bán áo thun gây quỹ được hơn $66,000, và một buổi hòa nhạc tên là Vegas Strong thu được gần $700,000. (Đ.D.)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Patrick Phạm – Nhà thiết kế thời trang đến từ Paris”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Đọc diễn văn ở Nam Phi, cựu TT Obama kêu gọi tôn trọng giá trị con người

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Barack Obama, hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã đọc bài diễn văn quan trọng nhất kể từ khi rời khỏi chức vụ, trong đó kêu gọi mọi người khắp thế giới hãy tôn trọng nhân quyền cùng các giá trị khác hiện đang bị đe dọa.

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Hà Giang: Hàng trăm thí sinh được giới chức Sở Giáo Dục ‘phù phép’ điểm thi

Ông Vũ Trọng Lương, phó Phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục tỉnh Hà Giang, đã sửa và nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN sắp bị ‘thay ngựa giữa dòng’

Khi lệnh đình bản báo “Tuổi Trẻ Online” được công bố hôm 16 Tháng Bảy, nhiều blogger lập tức suy đoán và cáo buộc người đứng sau vụ này là Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn.

Mẹ và Nursing Home (1/2)

Video Quê nhà quê người: Mẹ và Nursing Homevideo
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (1/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (2/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Mẹ và Nursing Home (2/2)

video
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona