Vụ thảm sát Las Vegas: Gia đình có người chết được $275,000

Những cây thánh giá tượng trưng cho 58 người bị bắn chết ở Las Vegas, được dựng lên hôm 6 Tháng Mười, 2017. (Hình minh họa: AP Photo/Gregory Bull, File)

LAS VEGAS, Nevada (AP) – Gia đình mỗi nạn nhân bị bắn chết trong vụ thảm sát ở Las Vegas hôm 1 Tháng Mười, 2017 sẽ được nhận $275,000.

Đó là thông báo của quỹ The Las Vegas Victims Fund đưa ra hôm Thứ Sáu.

Quỹ này được thiết lập trên trang mạng GoFundMe sau khi vụ nổ súng xảy ra.

The Las Vegas Victims Fund cho biết, họ thu được tổng cộng $31.5 triệu, sau vụ thảm sát làm 58 người thiệt mạng, vụ giết người hàng loạt bằng súng lớn nhất trong lịch sử đương đại của Mỹ.

Quỹ này cũng đưa số tiền $275,000 cho từng người trong 10 người bị liệt hoàn toàn, hoặc bị chấn thương sọ não vĩnh viễn, trong vụ thảm sát.

Tổ chức bất vụ lợi này cho biết, họ chia số tiền này cho tổng cộng 532 người, bao gồm $10 triệu chia cho 147 người bị đưa vào bệnh viện.

“Không gì có thể đổi được mạng người,” ông Al Etcheber, anh chồng của bà Stacee Etcheber, nói. “Tuy nhiên, đây là một cách tử tế giúp những gia đình bị mất người thân.”

Bà Stacee, 50 tuổi, là vợ của ông Vincent Etcheber, cảnh sát viên San Francisco và là em trai của ông Al Etcheber.

Bà làm việc trong một tiệm uốn tóc ở Novato, California, và là một trong 58 người bị bắn chết.

Ông Howard Stutz, phát ngôn viên của quỹ này, cho biết họ dự trù sẽ chuyển hết số tiền $31.5 triệu cho gia đình các nạn nhân và các nạn nhân khác, và sẽ bắt đầu vào Thứ Hai.

Cảnh sát nói có tất cả 851 người bị thương vì bị súng bắn hoặc vì trong lúc bỏ chạy khi vụ thảm sát xảy ra.

Khoảng 60% số tiền $31.5 triệu do hơn 900,000 người đóng góp, số còn lại do các sòng bài ở miền Bắc Nevada, các công ty du lịch, và các công ty giải trí đóng góp.

Học sinh, giáo chức, và nhân viên một trường trung học ở ngoại ô Henderson bán áo thun gây quỹ được hơn $66,000, và một buổi hòa nhạc tên là Vegas Strong thu được gần $700,000. (Đ.D.)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Patrick Phạm – Nhà thiết kế thời trang đến từ Paris”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người dân Vũng Tàu trúng mùa ruốc biển

Từng đàn ruốc dạt vào sát mép bờ vào những ngày biển êm, người dân Vũng Tàu đổ xô dùng lưới kéo bắt bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.

California cấm bán thức uống có đường trong phần ăn của trẻ em

Bắt đầu từ năm 2019, các tiệm ăn có bán phần ăn cho trẻ em phải chuyển thức uống của các phần ăn này từ nước ngọt thành nước lọc hoặc sữa.

Kohl’s cần tuyển 90,000 nhân viên cho mùa lễ

Thương hiệu bán lẻ Kohl's cho biết họ đang cần tuyển nhiều nhân viên tạm thời cho các cửa hàng vào mùa lễ cuối năm 2018.

Nữ thủy thủ Mỹ trên hàng không mẫu hạm bị nguy cơ tấn công tình dục rất cao

Nữ thủy thủ Mỹ có nguy cơ bị tấn công tình dục cao nhất, so sánh với các nữ quân nhân khác phục vụ trong Lục Quân, Không Quân, và TQLC.

Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Ngày càng nhiều phụ nữ tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi, và bạn gái là bà Cerissa Riley về tội tấn công tình dục.

Chi phí cho đại học cộng đồng California tăng $500,000

Hệ thống đại học cộng đồng của tiểu bang này đang yêu cầu các nhà lập pháp cho thêm gần nửa tỷ đô la vào chi phí cho năm học 2019-2020.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Đừng coi thường những nguy cơ của chiến tranh mậu dịch

Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng leo thang một lần nữa hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vừa qua, và Wall Street chả thèm để ý.