Lốc xoáy cấp độ EF-2 tàn phá thị trấn Wetumpka ở Alabama

Thị trấn Wetumpka ở Alabama bị tàn phá. (Hình: National Weather Service)

WETUMPKA, Alabama (NV) – Một cơn lốc xoáy tàn phá 25 căn nhà, sở cảnh sát, nhà thờ của một thị trấn ở Alabama hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng.

Theo UPI, cơ quan khí tượng National Weather Service (NWS) cho biết cơn lốc xoáy tràn qua thị trấn Wetumpka, thuộc Elmore County, Alabama, cách Montgomery khoảng 12 dặm. Ít nhất có 25 căn nhà, sở cảnh sát, hai nhà thờ và nhiều tòa nhà khác ở thị trấn này bị tàn phá.

Đến Chủ Nhật, NWS cho biết cơn lốc xoáy này có cấp độ EF-2, tức là tốc độ xoáy từ 111 dặm/giờ đến 135 dặm/giờ. Cơn lốc xoáy này lớn khoảng 900 foot.

Dân số của thị trấn Wetumpka là 8,148. Khoảng 4 giờ 30 phút chiều Thứ Bảy, có một người bị thương nhưng thương tích không gây nguy hiểm tính mạng.

Hai nhà thờ First Presbyterian và First Baptist bị hư hại nặng. Cung thánh của nhà thờ First Presbyterian (xây vào năm 1856) bị hư và nhà thờ này phải tổ chức lễ Chủ Nhật ở nơi khác.

Thị Trưởng Jerry Willis cho biết: “Chúng tôi rất đau lòng vì nhà của mình bị tàn phá nặng như vậy. Chúng tôi phải rất cố gắng để thị trấn có ngày hôm nay và bây giờ phải nhìn thấy cảnh này.”

“Chúng tôi không biết Chúa đang có kế hoạch gì. Nếu lốc xoáy đến vào Chủ Nhật và nhiều người đang đi lễ chắc sự việc còn kinh khủng hơn, sẽ có nhiều người bị thương và sẽ có người chết. Tuy vậy, chúng tôi sẽ dọn dẹp và phục hồi thị trấn,” thị trưởng nói tiếp.

Các nhân viên điện lực đang tìm cách dẫn điện lại cho cư dân vì lốc xoáy làm sập nhiều cột điện. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sinh viên UC Bắc California bị bắt vì viết ứng dụng bán ma túy

Một sinh viên của đại học UC Santa Cruz bị tòa án kết tội vì viết ra ứng dụng điện thoại để bán ma túy hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Đi xe đạp bị xe hơi đụng 2 lần ở Koreatown Los Angeles

Một người đi xe đạp bị xe hơi đụng hai lần ở khu phố Đại Hàn Koreatown thuộc Los Angeles vào sáng Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Amazon giảm khí carbon từ xe giao hàng xuống 50% vào năm 2030

Công ty Amazon công bố hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sẽ giảm số khí carbon thải từ xe giao hàng xuống 50% từ đây đến năm 2030.

Las Vegas: Chó bị chim ưng tấn công, chủ lao vào bảo vệ

Một phụ nữ ở Las Vegas phải lao vào bảo vệ con chó của bà đang bị chim ưng tấn công và sự việc này được camera an ninh quay lại.

Dù có sản phụ lâm bồn trên không, máy bay vẫn hạ cánh sớm 11 phút

Một phụ nữ sinh con trên máy bay khi đang trên đường từ Puerto Rico đến Florida hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai.

Cảnh sát Riverside tìm bắt một ông tấn công tình dục ngày Lễ Tình Nhân

Cảnh sát Riverside đang truy tìm một nghi can tấn công tình dục một phụ nữ ở thành phố này vào ngày Lễ Tình Nhân, 14 Tháng Hai.

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Cựu binh Thế Chiến 2 trả $1,500 bao binh sĩ Mỹ ăn nhà hàng

“Quý vị giúp tôi một chút được không?” ông Edmund Rusinek, 92 tuổi, bước vào nhà hàng Chick-fil-A ở Rossmoor, California, cuối tuần qua, hỏi mọi người, đa số là binh sĩ và gia đình.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.