Bị truy tố vì giấu việc được al-Qaeda huấn luyện

Thành viên al-Qaeda được huấn luyện ở Afghanistan. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Một người đàn ông gốc Saudi Arabia, từng theo học trường huấn luyện phi công ở tiểu bang Oklahoma, vừa bị truy tố hôm Thứ Ba về tội gian lận visa do che giấu việc được al-Qaeda huấn luyện ở Afghanistan năm 2000, theo Bộ Tư Pháp Mỹ.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters cho hay một đại bồi thẩm đoàn đã truy tố Naif Abdulaziz M. Alfallaj, 34 tuổi, về ba tội danh, sau khi dấu tay của ông ta được tìm thấy trên các hồ sơ do quân đội Mỹ tìm thấy trong một căn nhà bí mật của al-Qaeda ở Afghanistan, theo thông cáo của Bộ Tư Pháp.

Hồ sơ tòa cho thấy Alfallaj, sống ở thành phố Weatherford, tiểu bang Oklahoma, được cấp một giấy chứng nhận phi công tư nhân hồi Tháng Mười Một năm 2016, nhưng bị thu hồi năm ngoái do các giới chức liên bang coi ông ta là mối đe dọa khủng bố.

Alfallaj bị giới chức FBI bắt giữ hôm 5 Tháng Hai sau khi 15 dấu tay của Alfallaj được tìm thấy trên một đơn xin vào học ở căn cứ huấn luyện Farooq, một trong những căn cứ huấn luyện chính của al Qaeda tại Afghanistan, theo bản tin Reuters.

Alfallaj vào Mỹ lần đầu tiên vào cuối năm 2011, nhờ visa của vợ, lúc đó là một sinh viên ngoại quốc, theo Bộ Tư Pháp.

Theo đơn truy tố, Alfallaj khai dối trên đơn xin visa, khi trả lời câu hỏi là có bao giờ hỗ trợ tổ chức khủng bố hay không, cũng theo Reuters. (V.Giang)

TT Trump dọa đóng cửa chính phủ nếu Quốc Hội không sửa luật di trú

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đọc bút ký văn học của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách và Những Giấc Mơ Bay” không phải là tập sách phê bình hay nhận định văn học, mà chỉ là cái nhìn hoàn toàn chủ quan của người viết

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Một thẩm phán liên bang phán quyết Obamacare vi hiến

Một thẩm phán liên bang bảo thủ ở Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng Obamacare “vô giá trị.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Công dân Saudi Arabia ở Oklahoma nhận tội khai gian từng được al-Qaeda huấn luyện

Một người đàn ông gốc Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, đã nhận tội khai gian trong hồ sơ xin chiếu khán và nói dối với FBI...

Công ty Tân Thuận bị khởi tố thêm sai phạm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ủy ban Nhân dân Thành phố  chỉ đạo cơ quan Thanh tra Thành phố làm rõ thêm sai phạm của Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư xây dựng Tân Thuận (Công...

Chống sản phẩm Huawei, T-Mobile và Sprint có cơ hội sáp nhập

Hai công ty T-Mobile US và Sprint Corp. dự trù kế hoạch sát nhập khi không sử dụng sản phẩm của công ty Trung Quốc Huawei Technologies.

Xe chở tiền bung cửa trên xa lộ New Jersey, giấy $100 bay tung tóe

Một chiếc xe chở tiền ở New Jersey bị bung cửa làm tiền giấy $100 trút xuống đường, bay tung tóe, khiến ít nhất 2 tai nạn xảy ra trên xa lộ.

Hoa hậu Mỹ bị ‘ném đá’ vì chọc quê hoa hậu Việt Nam và Cambodia

Cô Sarah Summers, hoa hậu Mỹ, hôm Thứ Năm, 13 Tháng Mười Hai, đưa ra lời xin lỗi trên Instagram, sau khi bị “ném đá” tơi bời trên mạng.