New York: Biểu tình đòi đóng cửa tiệm nail sau khi khách và thợ đánh nhau

Biểu tình trước cửa tiệm nail của người Hoa ở New York. (Hình: CBS New York)

BROOKLYN, New York (NV) – Hàng chục người kéo đến tụ tập trước của một tiệm nail do người Hoa làm chủ ở khu Brooklyn, New York, hôm Thứ Hai 6 Tháng Tám, sau khi có hình ảnh video loan truyền trên mạng về cuộc ẩu đả giữa các khách hàng da đen và nhân viên tiệm này.

Đoạn video, vốn được đưa lên Facebook hôm Thứ Sáu tuần trước và đã được ít nhất 750,000 lượt người xem, cho thấy một nhân viên Á Đông tại tiệm nail Happy Red Apple Nails, ở khu East Flatbush, dùng cán chổi đánh vào hai nữ khách hàng da đen, trong khi các nhân viên khác kéo áo, xô đẩy hai khách hàng này.

Theo bản tin tờ Washington Post, khu East Flatbush là khu dân lao động với 86% người da đen và 1% dân Á Châu.

Cuộc biểu tình mang màu sắc kỳ thị chủng tộc bùng ra hôm Thứ Hai. Người biểu tình hô khẩu hiệu đòi đóng cửa vĩnh viễn tiệm nail này. Họ cũng nói muốn có sự chú ý về cách đối xử tệ hại với người da đen trong cộng đồng, đặc biệt là về tình trạng căng thẳng giữa cộng đồng da đen và Á Châu.

Hình ảnh đánh nhau trong tiệm. Nhân viên tiệm xách cả ghế để đối phó. (Hình: CBS New York)

Hiện chưa biết rõ vì sao có cuộc ẩu đả này, tuy nhiên có hai người đã bị cảnh sát bắt giữ hôm Thứ Sáu. Trong đó có một người là nhân viên của tiệm nail bà Huiyue Zheng, 32 tuổi, bị bắt về tội tấn công có tính cách hình sự và ba tội tiểu hình liên quan đến đe dọa, mang võ khí và sách nhiễu. Người bị bắt thứ hai là khách hàng tên Christina Thomas, 21 tuổi, bị bắt về ba tội tiểu hình là tấn công, đe dọa và sách nhiễu, theo tin cảnh sát.

Nhân viên tiệm nail được cảnh sát hộ tống ra về. (Hình: CBS New York)

Bà Abby Moses, mẹ của cô Thomas, nói với báo chí rằng bà đến biểu tình để “đòi công lý cho bà mẹ 58 tuổi và con gái 21 tuổi, do bị hắt acetone vào người và bị đánh bằng gậy như trong thập niên 60.”

Bà Moses, 38 tuổi, nói không hiện diện ở tiệm lúc xảy ra ẩu đả, nhưng cho biết con của bà đến gặp quản lý tiệm để than phiền về việc lông mày hầu như bị nhổ sạch và nói không muốn trả tiền cho dịch vụ này.

Quản lý tiệm Michael Lin nói sẽ gọi cảnh sát. Cô Thomas định bước ra ngoài. Nhân viên đứng chặn cửa và thế là cuộc ẩu đả xảy ra.

Một khách hàng, bà Nora Colpas, nói đã đến tiệm nail này từ hơn 10 năm nay và cho rằng “Michael là người dễ thương nên tôi rất ngạc nhiên khi biết chuyện này”.

Tuy nhiên, người tham dự biểu tình nói dù thế nào chăng nữa, người của tiệm không có quyền đánh khách hàng hay hắt acetone vào họ. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phó bí thư thường trực Thành Ủy Sài Gòn sắp ‘vào lò’

Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành Ủy ở thành phố Sài Gòn vi phạm pháp luật “rất nghiêm trọng” đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Dựng chuyện ‘người vô gia cư tốt bụng’ để lừa gạt, 3 người bị truy tố

Một cặp nam nữ ở tiểu bang New Jersey bị cáo buộc là lấy khoảng $400,000 của một người vô gia cư, vốn do nhiều người hảo tâm gửi tặng qua trang GoFundMe, thật ra lúc đầu đã âm mưu

Tình hình tài chánh California tốt đẹp, tài khóa 2019 dư gần $15 tỉ

Món quà từ biệt mà Thống Đốc Jerry Brown để lại cho thống đốc tân cử Gavin Newsom sẽ là một ngân sách dư thừa tới gần $15 tỉ trong năm tới, theo các phân tích gia tài chánh

Hai luật sư gốc Việt thắng cử thẩm phán ở Texas

Lần đầu tiên trong lịch sử Harris County, Texas, cử tri bầu 2 luật sư gốc Việt vào 2 ghế thẩm phán trong cuộc bầu cử hôm 6 Tháng Mười Một.

Bắc Kinh không cho Joshua Wong sang Mỹ nhận giải thưởng nhân quyền

Một nhà tranh đấu đòi dân chủ và nhân quyền ở Hồng Kông hiện đang bị chính quyền Trung Quốc cấm không cho sang Mỹ để nhận một giải thưởng nhân quyền.

Bão tuyết miền Đông nước Mỹ, 5 người chết vì đường sá trơn trượt

Một trận bão đầu mùa Đông đã kéo vào một số nơi ở vùng phía Nam và khu Trung Tây Mỹ, tạo ra tình trạng trơn trượt trên đường xa lộ, khiến năm người thiệt mạng và cũng làm đường

TT Emmanuel Macron: ‘Pháp là đồng minh, không phải là chư hầu của Mỹ’

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Tư, ngày 14 Tháng Mười Một, có lời nhắn gửi Tổng Thống Mỹ Donald Trump rằng: nước Pháp là đồng minh, chẳng phải chư hầu của Mỹ.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hình ảnh và clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Cập nhật bầu cử Orange County: Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra chiều 14 Tháng Mười Một cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

Tảo độc dày đặc ở Khánh Hòa, tôm hùm và cá bớp chết hàng loạt

Hải sản chết hàng loạt, ngư dân mất tiền tỷ ở vịnh Vân Phong vì tảo độc xuất hiện dày đặc, là những gì đang diễn ra ở Khánh Hòa gần đây.