Nghi can bắn chết cha mẹ trong ký túc xá đại học Michigan bị bắt

Nghi can James Eric Davis Jr. , kẻ bị cáo buộc nổ súng bắn chết cha mẹ tại đại học Central Michigan University. (Hình: AP)

MOUNT PLEASANT, Michigan (AP) – Một sinh viên 19 tuổi, tình nghi giết cha mẹ của anh trong một ký túc xá tại trường đại học Central Michigan University (CMU) rồi bỏ trốn, bị cảnh sát bắt được vào sáng sớm ngày Thứ Bảy tiếp theo sau cuộc truy lùng suốt ngày của hơn 100 cảnh sát viên được võ trang hùng hậu.

Nghi can James Eric Davis Jr. bị bắt sau khi có người nhìn thấy anh trên một xe điện đi ngang qua phía Bắc của khuôn viên đại học này lúc sau nửa đêm, theo giới hữu trách.

Viện trưởng đại học CMU, ông George E. Ross, ngỏ lời cám ơn “các giới chức trong trường, nhân viên công lực và cộng đồng cư dân quanh trường, đã cùng nhau giúp cho mọi người được an toàn và bắt giữ nghi can.”

Vụ nổ súng hôm Thứ Sáu trong ký túc xá Campbell Hall diễn ra vào ngày các bậc cha mẹ đến trường để đón sinh viên về nhà trong thời gian một tuần nghỉ mùa Xuân (Spring break).

Trường CMU cho hay hai người bị giết là cha mẹ của nghi can, ông James Davis Sr. và bà Diva Davis.

Ông James là một cảnh sát viên làm việc bán thời gian ở thành phố Bellwood, ngoại ô Chicago.

Tiếp theo vụ nổ súng, cảnh sát công bố một bức hình của nghi can James Davis Jr. và kêu gọi mọi người hãy gọi điện thoại cấp cứu 911 để báo nếu thấy anh ta, nhưng cũng cho hay là chớ tìm cách đối đầu.

Cảnh sát cũng cho biết khẩu súng tìm thấy trong phòng ký túc xá là của ông James Davis Sr. (V.Giang)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Patrick Phạm – Nhà thiết kế thời trang đến từ Paris”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Boeing khai trương xưởng máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc

Boeing sắp mở xưởng hoàn tất giai đoạn cuối của máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc, dù có căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington.

Đọc bút ký văn học của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách và Những Giấc Mơ Bay” không phải là tập sách phê bình hay nhận định văn học, mà chỉ là cái nhìn hoàn toàn chủ quan của người viết

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Một thẩm phán liên bang phán quyết Obamacare vi hiến

Một thẩm phán liên bang bảo thủ ở Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng Obamacare “vô giá trị.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Công dân Saudi Arabia ở Oklahoma nhận tội khai gian từng được al-Qaeda huấn luyện

Một người đàn ông gốc Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, đã nhận tội khai gian trong hồ sơ xin chiếu khán và nói dối với FBI...

Công ty Tân Thuận bị khởi tố thêm sai phạm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ủy ban Nhân dân Thành phố  chỉ đạo cơ quan Thanh tra Thành phố làm rõ thêm sai phạm của Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư xây dựng Tân Thuận (Công...

Chống sản phẩm Huawei, T-Mobile và Sprint có cơ hội sáp nhập

Hai công ty T-Mobile US và Sprint Corp. dự trù kế hoạch sát nhập khi không sử dụng sản phẩm của công ty Trung Quốc Huawei Technologies.

Xe chở tiền bung cửa trên xa lộ New Jersey, giấy $100 bay tung tóe

Một chiếc xe chở tiền ở New Jersey bị bung cửa làm tiền giấy $100 trút xuống đường, bay tung tóe, khiến ít nhất 2 tai nạn xảy ra trên xa lộ.